Muôn kiểu tình bạn của Hướng dương ngược nắng là…

0
496

“Hướng dương ngược nắng” đang đi đến giai đoạn cao trào và các nút thắt dần được hé mở và chưa bao giờ hết tò mò với khán giả.

Mỗi nhân vật chỉ có một người bạn duy nhất và chỉ khai thác xoay quanh tình bạn đó khiến nhiều người phải mất ăn mất ngủ vì tranh luận về việc đáng ra thế này, sao lại thế kia. Nhưng tất cả họ đều được biên kịch, đạo diễn sắp đặt và lý giải mối quan hệ đó vô cùng khéo léo:

  1. Tình bạn tri kỉ giữa Ông Quân và Bà Cúc: Hai người cùng lớn lên ở vùng quê nghèo, xuống thành phố lập nghiệp, ông Quân là người rất hiểu cô bạn Bạch Cúc, mang lòng cảm mến: từ việc giới thiệu cho bạn về làm và dành cả đời để hỗ trợ bạn trong công việc kinh doanh, lo cả những việc gia đình bạn…ngay cả khi cô bạn đó đã yên bề gia thất. Tình bạn này ở ngoài đời có lẽ là trường hợp hiếm có ai lại tri ký trọn đời và kiên nhẫn như ông Quân.
Hướng dương ngược nắng: Bà Cúc lộ diện là người đứng sau khiến Phúc bị  thương, có nguy cơ nhiễm HIV?
Hướng Dương Ngược Nắng: Âm thầm bên em nhiều năm, ông Quân cuối cùng cũng  quyết theo đuổi bà Cúc?

Để cuối cùng đến tận khi tóc ngả màu, chứng kiến bà Cúc gặp nhiều biến cố trong cuộc đời, ông mới bắt đầu dám mở lòng mình với bà Cúc…để mong cô bạn thân cho mình một cơ hội. Nhiều người cũng tỏ ra rất ngạc nhiên về mối quan hệ trong sáng của những người ở thế hệ thứ 2 của Hướng Dương ngược nắng, họ là mẫu người thành công, hết mình vì công việc nhưng trọng tình và hết mình vì bạn.

Ông quân bà cúc hướng dương ngược nắng - Đọc báo, tin tức mới nhất 24h qua  - Afamily

2. Tình bạn cùng ủ mưu giữa Kiên và Hoàng:

Feed24h | Hướng dương ngược nắng - Tập 20: Châu (Hồng Diễm) 'đá bay' Kiên  (Hồng Đăng) bằng cả niềm kiêu hãnh

Đó là 2 người bạn cùng có tài năng trong công việc, cùng có mục tiêu và mối quan tâm chung, cũng có lúc họ trở che và bảo vệ nhau thực sự. Nhưng họ cùng bảo nhau chọn con đường “lạc lối” họ dành cả đời cho những mối quan tâm giải quyết để thực hiện những mưu đồ riêng: Kiên thì muốn trả thù cho cha mẹ vì những ân oán trong quá khứ với bà Bạch Cúc. Hoàng lại muốn giành được Cao Dược nên bất chấp, ngay cả đến việc đó là công ty của gia đình nhà người anh ta yêu thương. Ở đời lẽ thường khó tồn tại nhân vật kiểu như Hoàng, muốn giành cơ nghiệp nhà họ Cao…Nhưng cuối cùng cả 2 cùng thua đau trên cả thương trường và không có được tình yêu trọn vẹn, chịu không ít tổn thương do chính con đường mình lựa chọn.

Hướng dương ngược nắng” tập 24: Sau khi chia tay, Kiên tiếc nuối tình yêu  với Châu
''Hướng dương ngược nắng'' tập 41: Hoàng sốc khi biết Trí là em Kiên.

3. Tình bạn mộc mạc giữa Trí và Đông Ki Sốt.

Cây giải trí mới của Hướng dương ngược nắng - Ảnh 5.

Câu chuyện về tình bạn giữa Trí và Đông Ki Sốt là mối quan hệ mộc mạc, chân thành và khá phổ biến và gần gũi, cả 2 cùng xuất thân ở quê nghèo. Những lúc khó khăn hay buồn khổ thì ngoài người thân Trí chỉ có Đông Ki Sốt để chia sẻ. Khi Trí quyết tâm tự lập, muốn tự ra ngoài…khó khăn trăm bề, nợ nần muôn nẻo…

Hướng dương ngược nắng phần 2 tập 19: Ngọc dọa 'ăn thịt' Trí

Đông Ki Sốt sẵn sàng cho bạn vay đến cả những đồng cuối cùng đến mức phải “Treo mõm” như cậu ta phản ánh và đi dẫn Trí đi tìm nhà trọ, đến chỗ làm xin việc…để cuối cùng Trí có việc làm, tự mình kiếm được những đồng tiền đầu tiên, tự mình trình bày với lý do “Kiếm tiền để trả nợ bạn”. Đó có lẽ là tình bạn đáng trân trọng.

Hướng dương ngược nắng tập 48: Cười lăn cười bò với màn phỏng vấn xin việc của Trí, gặp sếp Tiến Minh toát mồ hôi hột - Hình 3

Và còn quanh đó những tình bạn chớp nhoáng, thoáng qua…của bà Loan hay những nhân vật khác đều thêm chất thi vị cho mỗi tập phim Hướng dương ngược nắng.

Qua những mối quan hệ và tình bạn điển hình của phim Hướng dương ngược nắng, đã phần nào khán giả hiểu được, tình bạn nào nên trân quý, tình bạn nào cùng rủ nhau đến đường cùng…đúng là chân lý mà Hướng dương ngược nắng gửi gắm đến khán giả rất sâu sắc, để đánh giá về một con người, hãy nhìn vào những người bạn của họ, quả không sai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here