Hướng dương ngược nắng: Biết yêu là khổ mà vẫn … yêu?

0
426

Tình yêu không nhất thiết phải đẹp

“Hướng dương ngược nắng” không đi theo mô típ là khắc họa những mối tình đẹp trên màn ảnh nhỏ (dù có nhưng không quá nổi bật). Phim cho thấy những rắc rối, những xung đột xoay quanh tình yêu của những người trẻ.

Và đó chính là một yếu tố góp phần tạo nên thành công của phim. Đầu tiên, khi nhắc đến tình yêu, khán giả sẽ nghĩ ngay đến mối tình đầy sóng gió của Kiên và Châu (do Hồng Đăng, Hồng Diễm thủ vai) và Hoàng – Minh (Việt Anh và Lương Thu Trang đóng).

Trên nhiều diễn đàn mạng, nhiều người lập hội nhóm ra để bàn luận về phim và trong đó phần lớn đều nhắc đến những mối tình, hành trình tình cảm của các cặp đôi trên.

Xét riêng về cặp Hồng Đăng – Hồng Diễm, nếu trong các phim trước, họ thường thủ vai đôi tình nhân yêu nhau tha thiết thì trong “Hướng dương ngược nắng”, chuyện tình yêu của họ là một vở kịch, một sự tính toán. Kiên và Châu bắt đầu mối quan hệ yêu đương và chuyển từ tình yêu sang ân oán. Bởi mục đích quen Châu của Kiên vì muốn trả thù Cao gia.

Diễn viên Hồng Đăng cũng thừa nhận chính vì câu chuyện tình yêu của anh và Hồng Diễm trên phim trái ngược nên đã góp phần tạo nên sự cuốn hút, mới mẻ hơn.

Châu và Kiên. Ảnh: NSX.

Châu và Kiên. Ảnh: NSX

Trong khi đó, chuyện tình cảm của nhân vật Hoàng mà diễn viên Việt Anh thủ vai và Minh do Lương Thu Trang đóng cũng mới mẻ không kém. Mô-típ tình yêu của cả hai được xây dựng theo kiểu đeo bám, tán tỉnh.

Hoàng từ một chàng trai chăm diện đồ sặc sỡ, tính cách có phần “dở người” nhưng từ khi rung động trước Minh, anh đã thay đổi để bảnh bao, lịch lãm hơn. Câu chuyện tình cảm của Minh và Hoàng được xây dựng khá đời khi nó đánh trúng tâm lý của nhiều người.

Hoàng và Minh. Ảnh: NSX.

Hoàng và Minh. Ảnh: NSX

Thêm vào đó, mối quan hệ tình cảm của Châu (Hồng Diễm) và Phúc (Doãn Quốc Đam) cũng là một điểm nhấn của “Hướng dương ngược nắng”. Tình cảm của họ lưng chừng, không rõ ràng và thậm chí có phần mơ hồ. Nhưng có thể nói nôm na, cảm xúc nảy nở sau khi cả hai trải qua những biến cố lớn của cuộc đời là đối diện với sự sống và cái chết (cả hai nhảy sông).

Các câu chuyện tình cảm của các cặp đôi trong phim không phải hoàn toàn làm hài lòng khán giả. Bởi nó còn có nhiều tình tiết tranh cãi, phi lý (Kiên vu khống Châu vô cớ, Châu biết Kiên phản bội nhưng lại nhớ về Kiên khi đang có tình cảm với Phúc…). Tuy nhiên, phải công nhận rằng, khi xem phim khán giả bị cuốn vào cảm xúc yêu – ghét của các nhân vật. Điều này khiến tác phẩm thu hút hơn bên cạnh những tranh đấu thương trường, chuyện gia đình.

Chuyện tình yêu là gia vị không thể thiếu trên màn ảnh

Bất cứ một phim truyền hình nào ra mắt, dù là kinh dị, hài hước, hành động, gia đình… thì yếu tố tình yêu đan xen cũng không thể thiếu.

Màn ảnh nhỏ từng có không ít bộ phim thăng hoa khi ca ngợi tình yêu, sự thủy chung sắt son. Tuy nhiên, cũng không ít bộ phim lại khắc họa những mảng tối của tình yêu như: Thù hận, toan tính…

Nhưng tựu chung lại, tình yêu là chất phụ gia không thể thiếu trên màn ảnh. Bởi nó giúp dẫn dắt cảm xúc của khán giả. Và những câu chuyện tình yêu dù tốt hay xấu cũng chưa bao giờ cũ trên phim.

Chính vì thế, “Hướng dương ngược nắng” đã khá khéo léo khi lồng ghép những câu chuyện tình yêu vào giữa cuộc chiến thương trường, mâu thuẫn gia đình giúp thu hút khán giả theo dõi hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here