‘Hướng dương ngược nắng’: Đặt lên bàn cân Kiên và Phúc, ai sẽ là bến đỗ hạnh phúc cuối cùng của Châu?

0
921

Một bên là tình cũ khó quên, một đằng là điều ngọt ngào dang dở, liệu Châu của ‘ Hướng dương ngược nắng ’ sẽ chọn ai làm bến đỗ?

Nhận thấy mối tình Châu – Kiên còn chưa đủ rối não người xem hay sao mà biên kịch Hướng dương ngược nắng còn cho xuất hiện thêm một anh Phúc vừa chân thành, tử tế mà hình như cũng có rung động với Châu. Thế nên khán giả Hướng dương ngược nắng bèn chia phe ‘đẩy thuyền’, mạnh ai người nấy ship.

Thử đặt lên bàn cân giữa Kiên (Hồng Đăng) và Phúc ( Doãn Quốc Đam ) xem ai mới là mảnh ghép hoàn hảo của Châu ( Hồng Diễm ).

Phúc chẳng có gì ngoài chân thành, Kiên có tất cả trừ sự tử tế

Nếu đặt những tiêu chí đẹp trai, nhiều tiền ra để so kè thì rõ ràng Kiên hơn Phúc về mọi mặt. Mặc dù lớn lên trong một gia đình không trọn vẹn nhưng Kiên vẫn được ăn học tử tế, có năng lực và thành đạt. Anh luôn xuất hiện với vẻ ngoài bảnh bao, lịch lãm. Kiên đứng cạnh một đại tiểu thư như Châu thì rất xứng đôi vừa lứa. Anh thậm chí từng là chàng rể quý mà bà Cúc (NSND Thu Hà) muốn gửi gắm con gái của mình.

Hướng dương ngược nắng: Đặt lên bàn cân Kiên và Phúc, ai sẽ là bến đỗ hạnh phúc cuối cùng của Châu? - Hình 1

Phúc làm vệ sĩ bất đắc dĩ của Châu.

Kiên dường như có tất cả mọi thứ, trừ sự tử tế. Anh có được tình yêu của Châu, được bà Cúc tin tưởng, trọng dụng nhưng anh lại bị hận thù làm mờ mắt. Sự thù hận, một mặt thúc đẩy Kiên tiến về phía trước nhưng mặt khác cũng hủy hoại chính cuộc đời anh. Anh hận bà Cúc nhưng lại trút bỏ lên Châu, khiến cô vì anh mà tổn thương sâu sắc. Anh đánh mất niềm tin của nhà họ Cao.

Phúc có thể không sáng láng, bảnh bao như Kiên, cũng không phải là người có tiền bạc địa vị nhưng vẫn chiếm trọn tình cảm của những người phụ nữ quanh mình. Anh được cả Minh (Lương Thu Trang ), Hạnh (Huyền Thạch) và cả Châu cùng thích. Bởi vì anh sống chân thành, tử tế, khảng khái và trượng nghĩa, luôn ở bên cạnh những người phụ nữ khi họ cần. Phúc cũng không phải người mưu mô, thù hận như Kiên mà sống rất đơn thuần.

Chính sự mộc mạc, giản dị và cả sự thô ráp, gai góc rất đàn ông của Phúc đã biến anh thành thỏi nam châm hút phụ nữ.

Hướng dương ngược nắng: Đặt lên bàn cân Kiên và Phúc, ai sẽ là bến đỗ hạnh phúc cuối cùng của Châu? - Hình 2

Phúc khiến Châu chủ động.

Phúc là ‘điều dang dở ngọt ngào’ của Châu

Có lẽ không phải ngẫu nhiên mà bài hát Điều dang dở ngọt ngào của nhạc sĩ Tiến Minh thường được lồng vào phân đoạn của Châu và Phúc, như dấu hiệu của một điều gì đó không trọn vẹn. Trước khi gặp Châu, Phúc đã lớn lên cùng Minh (Lương Thu Trang ), vẫn luôn thích Minh dù Phúc và Minh chưa một lần chính thức hẹn hò.

Tất cả những cảm xúc xiêu lòng, say nắng của Phúc đều xuất phát từ sự chủ động của Châu. Châu chủ động nắm tay, chủ động hôn Phúc khiến Phúc đơ người chao đảo. Một người tưởng như suốt bao nhiêu năm vẫn kiên định vì một tình yêu lại vẫn có thể ngây ra vì tình khi đứng trước một người phụ nữ khác. Rõ ràng Phúc đã không đẩy Châu ra, và rõ ràng anh vẫn hồi tưởng về Châu trong những khung cảnh lãng mạn. Là Phúc không cưỡng nổi sự quyến rũ của một người phụ nữ đẹp, hay không cưỡng nổi chính trái tim mình?

Hướng dương ngược nắng: Đặt lên bàn cân Kiên và Phúc, ai sẽ là bến đỗ hạnh phúc cuối cùng của Châu? - Hình 3

Nụ hôn này là phép thử của Châu.

Nhưng giữa Phúc và Châu vẫn còn vô số những rào cản. Phúc từng tự ti khi đứng trước Minh thì khoảng cách giữa anh và Châu còn lớn hơn nhiều lần. Phúc và Minh lại từng thích nhau suốt một thời gian dài, liệu Châu có thể giành giật crush của em mình? Khoảng thời gian ngắn ngủi của Châu và Phúc, đó có phải là tình yêu hay chỉ là một cơn say nắng nhất thời?

Kiên là người mà Châu yêu càng lâu hận càng sâu

Tình cũ của Châu là người mà cô từng gắn bó sâu đậm, từng yêu nhau, chia tay rồi lại yêu nhau nhưng kết cục vẫn là chia tay. Sâu bên trong Châu là sự mâu thuẫn, giằng xé, yêu càng lâu thì hận càng sâu. Ngay cả khi đang ở bên Phúc, Châu vẫn chạnh lòng vì một ly trà sữa. Ngay cả trong giấc mơ, cô cũng ghen tuông, thù hận và muốn giết chết Kiên. Người ta chỉ ghen khi lòng vẫn còn yêu.

Hướng dương ngược nắng: Đặt lên bàn cân Kiên và Phúc, ai sẽ là bến đỗ hạnh phúc cuối cùng của Châu? - Hình 4
Hướng dương ngược nắng: Đặt lên bàn cân Kiên và Phúc, ai sẽ là bến đỗ hạnh phúc cuối cùng của Châu? - Hình 5

Trong mắt anh ấy vẫn còn gì đó rất thiết tha.

Sự mất tích của Châu một thời gian khiến Kiên như sực tỉnh ngộ. Anh đau khổ, dằn vặt, hụt hẫng như mất đi thứ quý giá nhất đời mình. Dù là kẻ mang đầy hận thù nhưng Kiên chưa bao giờ hết yêu Châu, anh cũng không hề say nắng với một người nào khác. Trong suống thời gian cô vắng mặt, anh vẫn luôn hối hận và thương nhớ cô.

Có lẽ tình yêu phải trải qua những thử thách, thậm chí là đớn đau, dằn vặt người ta mới biết rõ mình thật sự cần gì, ai mới là người đáng để trân trọng. Dẫu sao họ cũng từng yêu, từng có khoảng thời gian hạnh phúc và rất có thể hiện tại vẫn còn yêu. Liệu còn cơ hội nào cho Châu và Kiên không?

Hướng dương ngược nắng: Đặt lên bàn cân Kiên và Phúc, ai sẽ là bến đỗ hạnh phúc cuối cùng của Châu? - Hình 6

Anh ấy cũng đã chiu quả báo rồi, liệu có được tha thứ?

Preview tập 24 Hướng dương ngược nắng

Đón xem Hướng dương ngược nắng lúc 21h30p thứ 2, 3, 4 hàng tuần trên VTV3.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here