Hãy nói lời yêu tập 1: Hoàng My (Quỳnh Kool) bị mẹ cấm chơi với bạn “không cùng tầng mây”

0
166

Đoạn trích giới thiệu tập 1 của phim Hãy nói lời yêu đã hé lộ những tình tiết đầu tiên của phim.
Cảnh đánh ghen khiến Quỳnh Kool rã rời suýt ngất trong Hãy nói lời yêu
Quỳnh Kool: Sau Hãy nói lời yêu sẽ tạm dừng đóng phim để…
Quỳnh Kool diện váy xẻ sâu trong họp báo phim mới Hãy nói lời yêu

Tú (Bảo Hân) và Hoàng My (Quỳnh Kool) vốn là một đôi bạn chơi thân với nhau. Tuy nhiên vì xuất thân khác nhau nên bố mẹ Hoàng My luôn cảm thấy khó chịu khi con gái mình chơi với Tú, bởi Tú mồ côi cha mẹ và gia đình rất nghèo. 

Hãy nói lời yêu tập 1: Hoàng My (Quỳnh Kool) bị mẹ cấm chơi với bạn không cùng tầng mây - Ảnh 1.
Hãy nói lời yêu tập 1: Hoàng My (Quỳnh Kool) bị mẹ cấm chơi với bạn không cùng tầng mây - Ảnh 2.
Hãy nói lời yêu tập 1: Hoàng My (Quỳnh Kool) bị mẹ cấm chơi với bạn không cùng tầng mây - Ảnh 3.

Thậm chí, mẹ My đã đến tận nhà của Tú để nói chuyện và đưa ra lý do là “bạn tầng mây nào chơi với tầng mây đấy”, thậm chí yêu cầu Tú chấm dứt tình bạn với Hoàng My. Trong khi đó, khi My và Tú xảy ra chuyện thì bố mẹ My chỉ chăm chăm lo giải quyết cho con gái mình. 

Hãy nói lời yêu tập 1: Hoàng My (Quỳnh Kool) bị mẹ cấm chơi với bạn không cùng tầng mây - Ảnh 4.

Quỳnh Kool trước phản ứng tiêu cực về vai Minh Ngọc trong ‘Hướng dương ngược nắng’: Một điều nhịn là chín điều lành
Theo Quỳnh Kool, một khi đã phản kháng thì nó còn kinh khủng hơn nên cô lựa chọn ‘một điều nhịn là chín điều lành’.

06/04/2021 18:49

*** Xem tất cả các bài viết về phim Hướng dương ngược nắng TẠI ĐÂY

Quỳnh Kool hiện là một trong những nữ diễn viên trẻ xinh đẹp, tài năng của làng phim truyền hình phía Bắc. Cô liên tục đảm nhận các vai diễn nặng ký trong các dự án lớn, gần nhất là vai Minh Ngọc trong Hướng dương ngược nắng (đạo diễn Vũ Trường Khoa) và sắp tới là vai Hoàng My trong Hãy nói lời yêu (đạo diễn Bùi Quốc Việt).

Trong buổi ra mắt phim Hãy nói lời yêu vừa mới diễn ra, Quỳnh Kool đã có những chia sẻ về hai vai diễn này.

Play Video
Bỏ qua Ad

Clip Quỳnh Kool chia sẻ về vai Minh Ngọc trong Hướng dương ngược nắng

‘Hướng dương ngược nắng không hề lan man’

Có những ý kiến cho rằng Hướng dương ngược nắng đang bị lan man, là một diễn viên tham gia phim, Quỳnh Kool nghĩ thế nào?

Phim nào cũng có những khúc mắc và cần có thời gian để giải quyết những khúc mắc đó. Sau những xung đột thì cần có khoảng thời gian nghỉ ngơi. Là một diễn viên trực tiếp cầm trên tay kịch bản, tôi đánh giá phim không hề lan man.

Hướng dương ngược nắng đã đi được hơn 2/3 chặng đường, bạn có điều gì tiếc nuối với vai Minh Ngọc không?

Tôi không có điều gì tiếc nuối vì tôi đã làm đúng với nhân vật. Ai theo dõi Hướng dương ngược nắng đều thấy là các nhân vật khác đều nuốt mọi thứ vào bên trong, đến khi bị ức chế quá cũng chỉ nói ra được một phần nào đó thôi, còn nhân vật Minh Ngọc thì cô ấy thích gì nói ấy, cô không thích sống trong sự áp đặt, không thích ai gò bó mình.

Minh Ngọc thích gì làm ấy, khi bắt cô ấy phải làm việc mà cô không thích thì cô sẽ làm theo kiểu chống đối. Khi mọi người không nói ra được thì những điều của mẹ, của chị, của những người xung quanh Minh Ngọc sẽ nói ra, và khi cô nói ra hết thì mọi người xung quanh không thể nói gì được nữa vì cô nói quá đúng.

Minh Ngọc yêu bản thân mình cũng như yêu gia đình nhưng cô không muốn chịu sự áp đặt của mẹ. Hãy nhìn nhân vật chị Châu khi bị mẹ áp đặt thì nhân vật này phải làm công việc không hề yêu thích, rõ ràng chị Châu yêu thích thời trang nhưng lại phải làm kinh doanh với Cao Dược. Chị ấy cũng không hề hạnh phúc khi bên ngoài từ tốn với mọi người xung quanh nhưng trong lòng  đang trỗi dậy vì những nõi đau, điều đấy còn kinh khủng hơn việc là Cao Minh Ngọc được sống với chính mình, được chia sẻ với tất cả.

Quỳnh Kool trong vai Minh Ngọc

Quỳnh Kool trong vai Minh Ngọc

Cũng có những ý kiến cho rằng vai Minh Ngọc ít đất diễn quá, trong khi các nhân vật khác đậm đà, cá tính, điều đó khiến cho vai của bạn bị hơi mờ. Bạn nghĩ thế nào?

Nhân vật Ngọc xuất hiện khán giả sẽ để lại những bình luận đúng với cảm xúc của họ khi xem, như là cô này chẳng nghĩ gì cho bố mẹ cả, thích gì làm nấy, nhưng khán giả có nhắc đến chứ không phải là kệ luôn. Ngọc chỉ là một thành viên, một cuộc sống của một gia đình thôi, tính cách hoàn toàn khác biệt với những người khác, cô ấy không bị chìm đắm trong những toan tính của mọi người, không bị ức chế bởi những nỗi đau dằn vặt, cô ấy thoát ly hoàn toàn với mọi người và cô ấy sống với cuộc sống ấy.

Dàn diễn viên Hướng dương ngược nắng nói chung và bạn nói riêng hầu như ai cũng vấp phải những tranh cãi. Bạn xử lý ra sao với những bình luận tiêu cực về mình trên mạng xã hội?

Tôi thấu hiểu khán giả, tôi thấy yêu thương hơn là trách móc họ. Khi có những bình luận chửi bới, tôi nghĩ rằng người chửi là người bực tức đầu tiên, cũng giống như khách đến nhà tặng quà cho chủ mà chủ không nhận, thì món quà vẫn thuộc về người khách đó thôi.

Nên là tôi thấy rất bình thường, nhiều khi còn thấy buồn cười. Bên cạnh đó tôi cũng thấy vui, thú vị vì phim đã thu hút được khán giả đến mức mọi người nhập tâm như thế.

Còn việc diễn viên bị chửi bới xúc phạm thì không ai mong muốn điều ấy cả. Tuy nhiên đó là tâm lý rồi. Một khi mình đã phản kháng thì nó còn kinh khủng hơn nên thôi một điều nhịn là chín điều lành, tôi chọn cách im lặng.

Quỳnh Kool tại buổi họp báo phim Hãy nói lời yêu

Quỳnh Kool tại buổi họp báo phim Hãy nói lời yêu

Sự im lặng của bạn là ngay từ đầu bạn đã xây dựng được cho mình, hay phải trải qua tôi luyện?

Có câu nói chỉ có trải qua đau khổ con người ta mới trưởng thành. Ngày xưa tôi cũng từng ôm gối khóc vì bị chửi bới quá nhiều khi đóng phim Nàng dâu order. Người ta còn bịa ra những câu chuyện trên trời rơi xuống mà tôi không hiểu gì cả. Đi ra ngoài đường tôi cũng sợ, sợ mọi người ghét mình.

Tôi đã được tôi luyện qua những ngày tháng như thế. Đến thời điểm hiện tại thì tôi đã trưởng thành hơn, thấu hiểu được mọi chuyện. Tôi sẽ không để những điều đó khiến mình quá bận lòng mà chỉ tập trung vào vai diễn của mình thôi. Để có được như ngày hôm nay, ngoài có những trải nghiệm, thì tôi còn đọc nhiều sách để truyền năng lượng tích cực, để bản thân không bị vướng bận bởi những điều đó.

Bạn có đọc những tin đồn liên quan đến các nhân vật không, như chuyện Ngọc bị đồn là con ông Quân chẳng hạn?

Có chứ (cười). Tất cả chúng tôi đều đọc và đều phá ra cười, để thấy là phim đang tạo hiệu ứng rất hay, để cho khán giả tranh luận, mọi người nghĩ ra nhiều chiều hướng khác nhau. Điều đó thật thú vị. Tôi thấy mọi người im lặng mới là đáng sợ.

Còn tin đồn Trí – Ngọc sau này yêu nhau thì sao?

Cái này phải xem phim mới biết, tôi không thể tiết lộ quá nhiều. Tôi chỉ có thể nói rằng mấy tập cuối sẽ giải quyết tất cả những vấn đề của trước đây, để mọi người có cái nhìn đa chiều hơn.

Bạn có thể tiết lộ đôi chút về tiến độ quay hiện tại của Hướng dương ngược nắng? Phim có chính xác bao nhiêu tập?

Chắc khoảng tháng 5 chúng tôi sẽ quay xong. Bộ phim mới của tôi là Hãy nói lời yêu quay xong trước cả phim Hướng dương ngược nắng nữa.

Chúng tôi mới cầm trong tay khoảng hơn 50 kịch bản thôi. Vì chúng tôi quay là một chuyện nhưng khi về còn dựng ra thêm các tập nữa. Đến thời điểm hiện tại tôi cũng chưa rõ là phim bao nhiêu tập.

Quỳnh Kool trước phản ứng tiêu cực về vai Minh Ngọc trong 'Hướng dương ngược nắng': Một điều nhịn là chín điều lành 2

‘Kinh nghiệm diễn xuất và trải nghiệm đời sống thực sẽ được tôi gói gọn lại cho vai nữ chính Hoàng My’

Vai diễn sắp tới của Quỳnh Kool trong Hãy nói lời yêu là vai diễn thế nào? Khó khăn với Quỳnh Kool khi đóng vai này là gì?

Đến vai Hoàng My tôi phải trải qua quá nhiều thứ áp lực khủng khiếp về một vai diễn. Bởi vì tôi phải cắt được hai nhân vật Cao Minh Ngọc và Hoàng My trong Hãy nói lời yêu ra, không được lẫn với nhau suốt quá trình quay 6 – 7 tháng trời.

Trong suốt thời gian đó, hầu như tôi không có một ngày nghỉ nào cả, liên tiếp quay từ sáng sớm đến tối muộn, thậm chí có ngày quay từ 7h sáng hôm trước tới 5h sáng hôm sau.

Những ngày cuối cùng, quay những cảnh nặng tôi phải quay cảnh khóc cả tuần. Mỗi lần quay cảnh khóc, tôi phải tập trung gần như 100% năng lực, để vừa nhớ thoại, vừa nhớ cách diễn, hòa vào từng nhân vật. Đến mức, có những cảnh căng quá, tôi bị đau đầu, nhưng vì đang cảm được nhân vật rất tốt nên tôi uống thuốc giảm đau và quay tiếp hoặc truyền nước buổi sáng rồi chiều quay.

Kiểu tôi bị cuốn vào nhân vật, không dứt ra được, hơn nữa lo mình nghỉ thì sẽ ảnh hưởng cả đoàn.

Đây là một vai diễn bùng nổ của tôi nên tôi rất hăng, gạt bỏ hết tất cả để ‘chiến đấu’ với vai diễn.

Quỳnh Kool diễn xuất cùng Công Dương trong Hãy nói lời yêu

Quỳnh Kool diễn xuất cùng Công Dương trong Hãy nói lời yêu

Làm sao để bạn khu biệt tâm lý giữa hai nhân vật trong khi 2 phim quay cùng một lúc?

Thực sự chỉ có sức trẻ, đam mê và khao khát muốn vượt lên chính mình mới có thể giúp tôi đủ năng lượng làm được thế. 

Xuất phát điểm của tôi lúc mới vào nghề bị mọi người ghét, đó là khó khăn nhưng cũng là động lực để tôi cố gắng nhiều, vượt xa hơn để chứng minh bản thân mình cũng như mang đến những sản phẩm tốt cho khán giả.

Đây có phải là thời điểm chín muồi nhất của bạn không?

Tôi không chắc chắn về điều đó. Chỉ biết rằng, cho đến thời điểm hiện tại, trải qua quá nhiều vai diễn cộng với những trải nghiệm trong đời sống thực, tôi sẽ gói gọn lại cho vai nữ chính Hoàng My lần này. 

Quỳnh Kool trước phản ứng tiêu cực về vai Minh Ngọc trong 'Hướng dương ngược nắng': Một điều nhịn là chín điều lành 4

Gần đây, các nữ diễn viên hot của ‘vũ trụ phim VTV’ thường nhận các dự án liên tục, quay liên tiếp trong một khoảng thời gian dài với tâm lý nhân vật nặng, bạn có nghĩ như vậy là ‘bào chất xám’ không?

Tôi không phán xét vì đó là quyền của mỗi người khi họ nhận vai diễn đó. Còn đối với tôi, đó là đam mê, quá yêu nghề rồi. Cũng giống như mỗi người có công việc riêng, hằng ngày đều làm, tôi là diễn viên cũng vậy thôi, ngày này qua ngày khác ở trên phim trường. 

Qua mỗi vai diễn tôi đều tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm cho phim tiếp theo. Sau mỗi phim, diễn viên sẽ có thời gian nghỉ ngơi khoảng 1 tuần đến 2 tháng rồi vào phim mới. Trong thời gian đó, mọi người đã ‘reset’ lại tất cả, ‘tẩy trắng’ mình rồi sẵn sàng cho phim mới.

Trong sự nghiệp diễn xuất, tham vọng, đích đến của bạn là gì?

Diễn viên trẻ như tôi thì phải cố gắng và học hỏi rất nhiều. Ngoài quan sát mọi thứ ở bên ngoài, xem phim để đúc rút kinh nghiệm thì tôi còn tìm hiểu thêm sách để trau dồi tâm lý và khả năng diễn xuất, thấu hiểu được từng vai diễn. Khi hiểu rồi tôi mới làm tròn được nhân vật và lúc quay xong thoát vai cũng rất dễ.

Cảm ơn Quỳnh Kool đã dành thời gian chia sẻ!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here