‘Hướng dương ngược nắng’: Trong tình yêu, do dự là ‘toang’ rồi!

0
418

Sự đổ vỡ của những cặp đôi trong ‘ Hướng dương ngược nắng ’ đã cho thấy chỉ cần một phút do dự cũng đủ khiến người ta mãi mãi xa nhau.

Yêu thì phải nói cũng như đói thì phải ăn, tình cảm càng để lâu trong lòng thì càng dễ xa nhau vì cuộc đời này thiên biến vạn hóa. Chính vì sự do dự nên cả cặp bạn già Quân – Cúc, lẫn cặp bạn trẻ Minh – Phúc trong Hướng dương ngược nắng đều ‘toang’ và cơ hội hàn gắn cũng rất mong manh.

Phúc: chỉ vì phân vân do dự mà mất cả chì lẫn chài

Không ai nghĩ một người đàn ông tử tế như Phúc ( Doãn Quốc Đam ) thích Minh (Lương Thu Trang ) mà có thể dễ rung động trước Châu ( Hồng Diễm ) chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi bên nhau. Bản thân anh cũng phân vân do dự, không hiểu nổi mình, không biết mình thật sự muốn gì. Trong lúc anh còn đang tự vấn bản thân thì Minh đã chủ động rời xa anh rồi.

Hướng dương ngược nắng: Trong tình yêu, do dự là toang rồi! - Hình 1

Minh gặp Phúc để nói rõ ràng một lần.

Một người mạnh mẽ và đầy tự trọng như Minh sẽ không chấp nhận sự nhập nhằng trong tình cảm, huống hồ Minh cũng là con gái. Người mà mình thích bao nhiêu năm lại rung động trước một người phụ nữ khác, Minh cũng tổn thương chứ. Người đàn ông mà Minh cho rằng tử tế nhất trên đời nhưng anh ta lại ban phát sự tử tế đó cho nhiều người khác nữa. Minh không phải là duy nhất với Phúc, cũng không phải là sự ưu tiên.

Trong suốt một thời gian dài cả Minh và Phúc đều dành tình cảm tốt đẹp cho nhau nhưng họ chưa bắt đầu mối quan hệ chính thức vì nhiều lý do, cả khách quan lẫn chủ quan. Mà tình cảm để càng lâu thì càng dễ xa nhau. Lần thứ nhất Minh tuyên bố ‘Từ bây giờ em sẽ không thích anh nữa’ , có thể làm cảm xúc nóng giận nhất thời. Nhưng đến lần thứ hai, sau khi đã có thời gian suy nghĩ, Minh hoài nghi tình cảm của mình chưa chắc đã là tình yêu , thì lúc đó Phúc đã hết hy vọng rồi.

Hướng dương ngược nắng: Trong tình yêu, do dự là toang rồi! - Hình 2

Minh thoải mái đối diện với Phúc.

Tình cảm với Minh chưa kịp bắt đầu thì đã kết thúc, cảm xúc với Châu chỉ là rung động nhất thời chưa đâu vào đâu, Phúc cùng một lúc mất cả chì lẫn chài chỉ vì sự dao động của bản thân. Nếu anh đủ mạnh mẽ, đủ rõ ràng, dứt khoát ngay từ đầu thì có lẽ mọi chuyện đã khác.

Hướng dương ngược nắng: Trong tình yêu, do dự là toang rồi! - Hình 3

Từ nay cô coi Phúc như anh trai.

Ông Quân: dành cả nửa đời người để yêu một người, nhưng sự chờ đợi nào cũng có giới hạn

Người ta chẳng thể nào đứng mãi một chỗ để đợi chờ người không yêu mình, ông Quân (NSƯT Phạm Cường) cũng vậy. Bà Cúc (NSND Thu Hà) là bóng hồng mà ông đã mòn mỏi chờ đợi hơn nửa đời người. Vì bà Cúc mà ông ở lại, gắn bó với nhà họ Cao. Cũng vì bà mà ông đã vô tình bỏ lỡ những hạnh phúc khác, bởi vì chỉ cần bà Cúc cần thì ông sẽ đến, những người phụ nữ khác đều cảm thấy không ai thay thế được bà Cúc trong lòng ông.

Hướng dương ngược nắng: Trong tình yêu, do dự là toang rồi! - Hình 4

Bà Cúc đòi một câu trả lời rõ ràng từ ông Quân cho sự ‘trở mặt’ bất ngờ.

Là một người đi bên cạnh cuộc đời bà Cúc với danh nghĩa bạn thân, ông Quân không phải không biết đến những mưu mô, tính toán, thủ đoạn của bà Cúc. Ông biết tất cả, nhưng vẫn dành tình cảm cho bà, dù bà là người thế nào. Ông thậm chí còn dung túng cho những việc làm sai trái của bà Cúc, rồi tự huyễn hoặc những lý do để bào chữa cho bà.

Nhưng sức chịu đựng nào cũng có giới hạn, tình yêu cũng không phải là thứ tình cảm vô điều kiện. Ông Quân thừa nhận mình không phải là ông thánh, ông cũng cảm thấy cô đơn, cảm thấy tình cảm của mình bị coi thường khi bà Cúc chẳng hề đoái hoài đến những lời chân thành gan ruột của mình.

Hướng dương ngược nắng: Trong tình yêu, do dự là toang rồi! - Hình 5

Bà bàng hoàng khi ông Quân tuyên bố từ nay không bạn bè gì hết nữa.

Sự lạnh lùng, xa cách của ông Quân mới khiến bà Cúc phải suy nghĩ lại. Bà đòi bằng được một câu trả lời và sự thẳng thắn của ông Quân đã khiến bà phải sửng sốt khi mất đi một người bạn gắn bó bao nhiêu năm. Chính vì sự do dự, không rõ ràng, cố tình lờ đi tình cảm của người khác mà bà Cúc đã đẩy người đàn ông yêu thương mình nhất rời xa mình.

Cũng phải hiểu rằng bà Cúc dành gần cả cuộc đời để sống trong một cuộc hôn nhân không có tình yêu . Một người phụ nữ không có được tình yêu thì cũng không biết cách yêu thương người khác. Bà dồn tất cả tình cảm cho hai cô con gái, chăm chút, bao bọc có phần thái quá. Bà coi sự chân thành của ông Quân như một điều hiển nhiên, đến khi ‘điều hiển nhiên’ ấy biến mất, bà mới thấy tiếc nuối.

Hướng dương ngược nắng: Trong tình yêu, do dự là toang rồi! - Hình 6

Chuyện tình già chấm dứt tại đây?

Preview tập 55 Hướng dương ngược nắng

Liệu còn cơ hội nào cho những cặp đôi như ông Quân – bà Cúc hay Minh – Phúc không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here