Hướng dương ngược nắng: : “Thế rồi con nhận ra cuộc đời thật rộng lớn nhưng góc nhìn của con thật nhỏ hẹp”

0
1001

Trong tập 30 phần 2, sau khi phục hồi sức khỏe, Minh bỗng dưng có nhiều cư xử khác lạ. Cô đã tạm thời xin nghỉ một ngày, cùng bà Loan đi chùa. Thấy con gái lần đầu rủ đi chùa, bà Loan vô cùng ngạc nhiên.

Hướng dương ngược nắng: Minh thay đổi, thừa nhận sai lầm khi bắt đầu cuộc chiến với bà Cúc - Ảnh 1.

Lúc này, Minh cũng bất ngờ dốc bầu tâm sự với mẹ, những chuyện mà bấy lâu nay cô cứ giữ kín mãi trong lòng. Minh nói rằng ở khoảnh khắc cô bị ngất, cô đã nghĩ mình sẽ không qua khỏi. Khi ấy, cô cảm thấy rất hối hận, vì mình vẫn chưa nói ra được những điều cần nói, vẫn chưa xin lỗi được những người cô đã làm tổn thương, hay cảm ơn được những người đã mang lại ân tình cho mình.

Hướng dương ngược nắng: Minh thay đổi, thừa nhận sai lầm khi bắt đầu cuộc chiến với bà Cúc - Ảnh 5.

“Đã có lúc con rất hoài nghi về bản thân mình. Con luôn muốn tốt cho thằng Trí, vậy mà nó lại giận con. Việc nhận tổ nhận tông, lại mang lại bất hạnh cho người khác” – Minh nói với mẹ.”Từ bé đến giờ con đã quá quen với việc người khác nói mình sau lưng, nói mình trước mặt, rằng con là một đứa cố chấp, luôn cho rằng mình đúng, rằng con là đứa con hoang nhưng lúc nào cũng vênh váo. Nhưng lúc đó con nghĩ nếu con không tin vào những việc mình làm, không cho những việc mình làm là đúng, thì con có thể làm được gì đúng không mẹ?” – lời Minh nói giống như thể cô cũng đang giãi bày với khán giả những tranh cãi thời gian trước đây về nhân vật này.

Hướng dương ngược nắng: Minh thay đổi, thừa nhận sai lầm khi bắt đầu cuộc chiến với bà Cúc - Ảnh 3.

Minh thừa nhận mình đã từng sai lầm, đã nhìn mọi việc bằng một góc nhìn nhỏ hẹp để rồi bắt đầu một cuộc chiến khiến nhiều người tổn thương: “Thế rồi con nhận ra cuộc đời thật rộng lớn nhưng góc nhìn của con thật nhỏ hẹp. Những việc con cho là đúng là với góc nhìn của con thôi, nhưng lại là cái gai trong mắt của người khác. Người ta luôn tin mọi việc bằng những định kiến của mình. Lúc đó con đã rất choáng váng. Con nhận ra rằng con đã bắt đầu cuộc chiến bằng chính góc nhìn nhỏ hẹp của mình”.

Phải chăng ý Minh muốn ám chỉ đến việc cô đã hiểu lầm bà Cúc khiêu khích bà Loan, để rồi thách thức chính thất của bố mình, và rồi gây ra một loạt hệ lụy về sau, những tổn thương không đáng có cho cả hai bên. Chuyện này, Minh cũng mới phát hiện ra gần đây và cô vẫn chưa có cơ hội giãi bày với bà Cúc.

Minh sẽ làm gì để sửa chữa những lỗi lầm đã gây ra?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here