Lương Thu Trang(Minh) với Hướng dương ngược nắng: Hống hách và mưu mô hay mạnh mẽ?

0
130

Minh trong bộ phim ‘Hướng dương ngược nắng’ đang tạo ra những cảm xúc trái chiều của khán giả. Với diễn viên trẻ Lương Thu Trang đảm nhận vai Minh thì cô nhận được rất nhiều điều từ vai diễn này.

Lương Thu Trang có lợi thế xinh đẹp. Cô sở hữu khuôn mặt sáng, miệng cười xinh nhưng đôi mắt hơi đượm buồn. Vì vậy những vai diễn trong bốn phim của Trang tham gia hầu hết đều mang nhiều nỗi niềm.

Mẹ đơn thân ngoài đời gánh nhiều số phận

Và Minh trong Hướng dương ngược nắng là vai dài hơi nhất của Thu Trang đến thời điểm này. Số phận đặc biệt khiến Minh từ nhỏ đã mạnh mẽ, biết gánh vác, đặt trên vai trách nhiệm bảo vệ mẹ và em trai mình.

30 tập phim trong phần 1 phát sóng, Minh là một trong số ít nhân vật tạo nên cảm xúc trái chiều của khán giả. Người khen Minh tuy khởi điểm không dễ dàng, nhưng bằng sự mạnh mẽ, kiên cường và năng lực thực sự đã không ngừng nỗ lực vươn lên đáng để học hỏi.

Đó là Cúc – mẹ đơn thân và là chị cả của những cô em gái vùng quê khốn khó, phải lên thành phố kiếm sống trong Những cô gái trong thành phố, Liên – phụ nữ cá tính, mạnh mẽ trong Những công dân gương mẫu.

Có rất nhiều những ý kiến tiêu cực về Minh nhưng tôi tiếp thu và lĩnh hội được rất nhiều để mình làm mềm hơn nhân vật. Rất khó để có thể đạt được điểm 10 trong mắt khán giả vì mỗi người một quan điểm và cách nhìn nhận khác nhau mà”.

Tuy nhiên không ít người lại chê nhân vật Minh có phần hống hách và mưu mô… Dù là người tự lập từ nhỏ, mạnh mẽ kiên cường gì đi nữa thì với thân phận là con của “tiểu tam” cũng cần suy nghĩ lại cách ứng xử…

Trước phản ứng của khán giả, Lương Thu Trang cho biết cô cũng không hẳn quá buồn vì: “Tôi đã chuẩn bị tâm lý cho việc Minh sẽ nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Thật sự tôi thấy vui vì khi mọi người còn khen còn chê là còn dõi theo nhân vật của mình

Minh và Lương Thu Trang có nhiều điểm tương đồng – Ảnh: ĐPCC

“Tôi không tự tin thái quá như Minh, và đó là cái khó của nhân vật mà tôi pải truyền tải để đúng với cách tôi tiếp cận cũng như hiểu về nhân vật. Minh không phải lúc nào cũng cương lên và xù lông như vậy.

Thu Trang chia sẻ Minh và cô có nhiều điểm tương đồng, nhất là ở tính cách năng nổ. Là người mẹ đơn thân nuôi con nhỏ, Thu Trang từng trải qua rất nhiều khó khăn và làm nhiều việc để có thể tồn tại:

Một cô gái thẳng tính và quyết liệt thì bao giờ cũng khá áp đặt. Tôi cũng giống Minh ở điểm này, nhưng đến giờ tôi thấy sự áp đặt của mình vẫn hiệu quả và không hại đến ai”.

Minh dành nhiều tình cảm cho Phúc và giám đốc Hoàng lại rất thích Minh – Ảnh: ĐPCC

Năm 2021 tôi hy vọng sẽ là một năm may mắn với mình, dĩ nhiên, tôi vẫn phải cố gắng nhiều hơn nữa trong công việc”.

Cô diễn viên thuộc biên chế nhà nước Nhà hát Tuổi Trẻ bộc bạch thẳn thắn: “Không ai nói làm mẹ đơn thân không vất vả cả, tuy nhiên, giai đoạn khó khăn nhất có lẽ đã qua đối với tôi, và bây giờ tôi hài lòng với tất cả mọi thứ.

Cô cười, chia sẻ thêm: “Còn với vai Trang tôi cố gắng hết sức để khán giả bớt ghét mình đi một chút nữa”.

Minh của phần 2 sẽ bớt bị ghét?

Kết thúc phần 1 ở tập thứ 30, Minh đã đưa ra một kế hoạch khá táo bạo là sẽ xây dựng vườn dược liệu riêng cho tập đoàn Cao dược, kế hoạch này được sự hưởng ứng của ông nội, nhưng bà Bạch Cúc vẫn còn nhìn cô với cặp mắt khắt khe…

Về tình cảm, Minh đang lộ rõ cảm xúc của mình hướng đến Phúc (Doãn Quốc Đam) – anh hàng xóm luôn che chở và giúp đỡ Minh và gia đình cô.

Còn giám đốc Hoàng (Việt Anh) đẹp trai lại có tiền luôn tìm mọi cách đi vào “trái tim” Minh từ lần đầu gặp gỡ. Với Kiên (Hồng Đăng), Minh cũng thường xuyên bị hiểu lầm là cặp đôi vì những tình huống tréo ngoe.

Minh ở phần 2 sẽ phát huy được tính nhạy bén và thông minh – Ảnh: ĐPCC

Thu Trang bật mí chút ít: “Có thể nói phần 1 xem là phần mở đầu cho những sóng gió cũng như các mẫu thuẫn xảy ra với các tuyến nhân vật. Phần 1 Minh lộ rõ là cô gái tính cách thẳng thắn đôi khi không khéo nhưng giai đoạn 2 là lúc Minh phát huy được tính nhạy bén cũng như thông minh trong công việc của mình.

Và dĩ nhiên sẽ không ai có thể làm tốt nhiều lúc một việc được nên đôi khi Minh rơi và tình huống tình ngay lý gian. Và đây là giai đoạn bùng nổ mâu thuẫn giữa Minh và chị gái Minh Châu (Hồng Diễm)”.

Thu Trang cũng cho rằng: “Dù là người hóa thân vào vai diễn nhưng khi xem lại thì mới cảm nhận rõ ràng nhất mỗi cá nhân đều có cái tốt và cái chưa tốt của họ. Tôi nghĩ vẫn có những hoàn cảnh tương tự xảy ra ngoài đời thật, chỉ không biết là cách xử lý các vấn đế ấy mỗi người có khác nhau hay không thôi.

Với cá nhân tôi thì thấy nếu mọi thứ cứ yên bình hay được sắp đặt sẵn thì đôi khi người ta lại không nhìn được rõ điểm mạnh của mình ở đâu”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here