Nghệ sỹ ND Thu Hà – Bạch Cúc trong Hướng dương ngược nắng: Người đẹp không tuổi

0
668

Dường như Thu Hà sinh ra là để dành cho nghệ thuật. Năm 17 tuổi, cô gái Tuyên Quang về Hà Nội thực hiện giấc mơ của mình. Khi đó, Thu Hà là một cô gái có nhan sắc hơn người. Nét đẹp dịu dàng, diễm lệ, trong trẻo của cô đã lọt vào “mắt xanh” của các đạo diễn nổi tiếng. Với đôi mắt sắc và nét mặt “khuôn vàng thước ngọc”, Thu Hà được giao đảm nhận những vai diễn có thân thế cao sang như tiểu thư con nhà tri phủ trong phim Lá ngọc cành vàng, hay vai quận chúa trong Đêm hội Long Trì.

Thu Hà Lá ngọc cành vàng và các vai diễn được xem là yêu thầm nhớ trộm - Ảnh 2.

Chính bộ phim Lá ngọc cành vàng (đạo diễn Vũ Châu, sản xuất năm 1989), đã biến cô gái 20 tuổi – Thu Hà vụt sáng thành ngôi sao. Bản thân Thu Hà sau này khi được hỏi về vai diễn ấy, chị cũng nói rằng, ban đầu cũng không nghĩ có thể làm tròn vai ấy, bởi ngoài đời, chị không phải là cô gái lá ngọc cành vàng như trong phim

Thu Hà "Lá ngọc cành vàng”: Nhan sắc đài các trẻ mãi không già, tuổi 50 trở  thành NSND

Thu Hà có thể coi là một trong những trường hợp khá đặc biệt của điện ảnh Việt. Cô có lẽ là một trong những diễn viên miền Bắc hiếm hoi trở thành sao của dòng phim mỳ ăn liền.

Lá ngọc cành vàng" Thu Hà được phong tặng danh hiệu NSND | Thời Đại

Tên tuổi của Thu Hà gắn liền với các phim đình đám như Sao phượng còn buồn, Bông hồng cho em, Anh chỉ có mình em, Hoa quỳnh nở muộn, Bên bờ ảo vọng và đặc biệt là Lá ngọc cành vàng

Con đường nghệ thuật của NSND Thu Hà phân định rất rạch ròi, tham gia đóng phim thì sẽ không diễn sân khấu và ngược lại. Tuy nhiên, dù đang trong thời gian rực rỡ nhất trên màn ảnh, được nhiều dự án phim mời vào vai, nhưng Thu Hà vẫn chọn sân khấu. Chị chia sẻ, sân khấu đem lại cho chị cảm giác bình yên và cũng giúp chị có thời gian chăm lo cho gia đình. Bởi vậy, một thời gian khá dài Thu Hà không xuất hiện trên phim ảnh. Khi ấy, nhiều lời đồn đoán rằng chị “kiêu”, rằng chị đã rất giàu nên từ chối các lời mời… Nhưng, Thu Hà vẫn yên lặng, phần vì chị bận rộn chuyện gia đình, phần vì chị vẫn đợi vai diễn phù hợp với mình.

Nghệ sĩ Nhân dân Thu Hà: Tôi là người biết cân bằng cuộc sống

Cuối năm 2020 vừa qua, NSND Thu Hà đã bất ngờ quay trở lại phim truyền hình Hướng dương ngược nắng với vai diễn khác hẳn những vai chị từng thể hiện trước đây. Sự xuất hiện của Thu Hà “lá ngọc cành vàng” năm nào đã ngay lập tức thu hút được sự quan tâm của truyền thông và khán giả. 

Hướng dương ngược nắng - Tập 19: Bà Bạch Cúc muốn Châu tự quyết định hạnh  phúc dù biết bí mật của Kiên | VTV.VN

Nhân vật của chị – Bạch Cúc là người đàn bà sắc sảo, quyền lực, mạnh mẽ, bản lĩnh và gánh cả cơ nghiệp nhà chồng, tuy nhiên, nội tâm lại chất chứa nhiều uẩn ức, đau khổ.

Chú Quân Hướng dương ngược nắng đổi style ăn mặc, fan nữ đổ rần rần

Cả cuộc đời, người phụ nữ này không được yêu thương, che chở và bảo vệ. Đây là một vai diễn rất thú vị và có nhiều “đất” để Thu Hà thể hiện. Có thể nói, vai diễn lần này đánh dấu sự lột xác ngoạn mục của nữ diễn viên “lá ngọc cành vàng”.

Qua gần hết các tập phim khán giả có thể thấy NSND Thu Hà đã ghi dấu ấn đạm nét với vai diễn của mình. Người xem còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp vượt thời gian của nghệ sỹ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here