Hương vị tình thân: Cuộc sống quê trốn nợ của Bà Bích không dễ thở ?

0
124

Không có tiền trả vay nóng, bà Bích buộc phải về quê lánh nạn, tá túc nhà người quen. Nhưng cuộc sống không dễ thở như bà Bích nghĩ.

Nam ( Phương Oanh ) bị mẹ nuôi đuổi khỏi nhà, tá túc bạn làm công ty

Ông Tuấn vừa mất không lâu, bọn côn đồ đã tìm đến tận nhà để siết nợ. Sau khi lục tung nhà lên, đe dọa bà Bích (Tú Oanh), chúng lấy xe và các tài sản có giá trị khác. Tuy nhiên, bây giờ bà Bích không còn khả năng trả nợ do ngoài vay nóng bà còn cầm cố sổ đỏ tại ngân hàng, rút hết tiền tiết kiệm để mua căn hộ tiền tỉ. Không ngờ chủ đầu tư ôm hết tiền bỏ trốn khiến bà Bích ngỡ ngàng và đối mặt với khoản nợ khổng lồ.

Vì quá hoảng sợ nên bà Bích đã cùng Diệp (Ánh Tuyết) cao chạy xa bay mà không nói một lời với Nam.

Dù chăm bẵm Nam từ nhỏ, sống cùng hơn 20 năm nhưng trong mắt bà Bích, Nam luôn là cái gai trong mắt và bà muốn vứt bỏ từ lâu. Sau khi chồng qua đời, bà Bích liền nhân cơ hội đuổi con gái nuôi ra khỏi nhà.

Sau khi bị đuổi khỏi nhà, Nam buộc phải đến ở nhờ những người bạn thân làm cùng công ty. Nam buồn bã, đau khổ nhớ đến những ký ức đẹp về bố.

Hương vị tình thân - Tập 12: Bà Bích bẽ mặt khi về quê trốn nợ - Hình 1
Hương vị tình thân - Tập 12: Bà Bích bẽ mặt khi về quê trốn nợ - Hình 2
Hương vị tình thân - Tập 12: Bà Bích bẽ mặt khi về quê trốn nợ - Hình 3

Ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam ) hứa đứng ra bảo vệ vợ và con gái em trai kết nghĩa

Trong một diễn biến khác, ông Sinh vô cùng lo lắng cho Nam khi dò hỏi được thông tin gia đình ông Tuấn gặp biến cố lớn, nợ nần chồng chất, mẹ nuôi bỏ đi biệt tích cùng con gái ruột.

“Thật tội nghiệp, người vừa mới mất xong mà nhà cửa vợ con tan tác hết cả. Bà Bích đúng là bán trời không văn tự, dám đi vay nóng của dân xã hội , bọn đó đến đòi không có trả thế là dắt theo con út bỏ trốn. Giờ chỉ còn lại mỗi con Nam thôi. Giờ mà bọn xã hội đen vớ được thì rõ khổ”, chị chủ quán nước tâm sự với ông Sinh.

Ông Sinh đau đớn đến thăm mộ người em trai kết nghĩa thân thiết. Cả hai lớn lên không cha không mẹ, từ nhỏ nương tựa vào nhau để sống. Khi ông Sinh phải vào tù, ông Tuấn đứng ra chăm sóc con ông Sinh như con ruột. Thậm chí có phần còn bênh vực Nam hơn khiến nhiều lần bà Bích và Diệp phải ghen tỵ.

Hương vị tình thân - Tập 12: Bà Bích bẽ mặt khi về quê trốn nợ - Hình 4
Hương vị tình thân - Tập 12: Bà Bích bẽ mặt khi về quê trốn nợ - Hình 5
Hương vị tình thân - Tập 12: Bà Bích bẽ mặt khi về quê trốn nợ - Hình 6

Đứng trước mộ em trai kết nghĩa, ông Sinh hứa sẽ đứng ra không chỉ bảo vệ Nam mà còn chăm sóc vợ và con gái của ông Tuấn.

Bà Bích khốn đốn khi về quê trốn nợ

Về phía bà Bích, sau khi cùng con bỏ đi trốn nợ. Những tưởng cuộc sống ở vùng quê yên bình cứ thế trôi đi, nào nghờ, bà Bích bị cháu họ so đo tính toán, tỏ thái độ không hài lòng khi thấy có người về nhà xin ăn nhờ ở đậu.

Trong lúc hái bưởi trong vườn cho con ăn, bà Bích bị cháu nói cho bẽ mặt.

“Bưởi này dùng để bán Tết chứ không phải đồ ăn miễn phí đâu. Anh mà muốn nhịn miệng đãi khách quý thì lấy cùi bưởi ăn thay cơm nhá. Cả một buổi sáng bốc xe gạch bục mặt ra được 100.000 không tằn tiện thì cười nhạt với nhau cả lũ à”, Cô vợ của cháu tiếc của chì chiết chồng.

Hương vị tình thân - Tập 12: Bà Bích bẽ mặt khi về quê trốn nợ - Hình 7
Hương vị tình thân - Tập 12: Bà Bích bẽ mặt khi về quê trốn nợ - Hình 8

Lúc này, bà Bích mới hiểu mình không thể tiếp tục sống ở đây lâu được. Diệp cũng bực bội đòi mẹ quay trở về nhà, cùng chị gái Nam nương tựa vào nhau mà sống.

Hương vị tình thân - Tập 12: Bà Bích bẽ mặt khi về quê trốn nợ - Hình 9
Hương vị tình thân - Tập 12: Bà Bích bẽ mặt khi về quê trốn nợ - Hình 10

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here