Mỹ nhân của “Hướng dương ngược nắng” đời thực làm mẹ đơn thân năm 21 tuổi.

0
29284

19 tuổi lấy chồng, con hơn 1 tuổi thì ly hôn, đến nay khi 33 tuổi, Thuỳ Dương đã có 12 năm làm mẹ đơn thân.

Thùy Dương (sinh năm 1988, hiện đang công tác tại Nhà hát Kịch Hà Nội) không phải diễn viên xa lạ với nhiều khán giả Việt khi xuất hiện trong hàng loạt bộ phim như: “Hoa nở trái mùa”, “Tình yêu không hẹn trước”, “Mê Cung”, “Người phán xử”… Trước “Hướng dương ngược nắng”, Thùy Dương cũng từng đóng cặp với Hồng Đăng và Việt Anh.

Trong “Người phán xử”, cô thủ vai người yêu cũ của Lê Thành (Hồng Đăng đóng). Đã chia tay nhưng khi ấy tình cũ Lê Thành vẫn đeo bám, gặp gỡ gây hiểu lầm. Ở phim “Mê Cung”, Thùy Dương vào vai Diệp – cô vợ trẻ đẹp của ông trùm Đồng Vĩnh. Diệp ngoại tình với chàng trai luật sư đẹp đẽ với Đông Hòa (Việt Anh) và mang thai con của anh nhưng lại khiến Đồng Vĩnh phải “đổ vỏ” trong suốt nhiều năm. Mãi đến sau này, mọi chuyện Diệp và Đông Hòa cặp kè mới bị lỗi. Mới đây, trong một đoạn trích mới nhất của “Hướng dương ngược nắng”, nhân vật mẹ Cami do Thuỳ Dương thủ vai đã xuất hiện chính thức. Hiện thông tin xoay quanh vai diễn của mẹ Cami chưa được cô hé lộ.

Ngoài đời, Thuỳ Dương kết hôn khá sớm, khi mới 19 tuổi. Khi con gái – bé Coca hơn 1 tuổi Thùy Dương ly hôn chồng. Làm mẹ đơn thân ở tuổi 21, nữ diễn viên không ngừng cố gắng để chăm sóc tốt cho con. Đến nay khi con gái học cấp 2 song cô ấy vẫn “lẻ bóng đi về” vì mỗi lần định đi từng bước nữa Thuỳ Dương đều nghĩ đến con gái, cô ấy muốn khi nào con trưởng thành nào có cuộc sống riêng lúc đó mới tính phần mình .

Chào Thuỳ Duương, thấm thoát hơn 10 năm đơn chiếc, cuộc sống của bạn và bé Coca giờ đây chắc cũng đã có nhiều đổi khác? 

Dương và con gái có một cuộc sống ổn định, vui vẻ, có thể coi là hạnh phúc.  Cả Dương và bé Coca đều cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại. mình thấy bản thân của hiện tại cũng chín chắn, mạnh mẽ, biết điều trị bản thân và có phần trẻ đẹp hơn trước. 

Nhắc nhớ lại một chút thời điểm mới đổ vỡ hôn nhân, bạn đã gặp phải những khó khăn như thế nào? Nghe nói Thuỳ Dương từng phải ôm bé Coca đi đóng phim cùng?

Dương nghĩ với bất kỳ người phụ nữ nào, thì thời điểm đổ vỡ hôn nhân cũng khiến họ choáng váng và cần phải có thời gian để cân bằng, sắp xếp lại cuộc sống của mình. Thời điểm đó Dương cũng gặp một vài khó khăn, ví dụ như phải sắp xếp thời gian để dành cho công việc, thời gian nào dành cho con, rồi phải cân đối cả kinh tế, chi tiêu sao cho hợp lý, nhưng mọi chuyện cuối cùng cũng ổn định chỉ trong một thời gian ngắn.  Đối với mọi thử thách chỉ để kiểm chứng khả năng của bản thân và sau mọi chuyện Dương tự cảm thấy mình cũng không đến nỗi tồi. 

Mình cũng rất may mắn vì có gia đình ngoại luôn hỗ trợ chăm sóc bé Coca mỗi khi bận công việc.  Ngoài bà ngoại ra thì em trai của mình đôi khi cũng phải nhận việc đưa đón và chăm sóc cháu.

Vậy còn việc dạy dỗ con thì sao, một lúc cả hai vai trò có khiến Thuỳ Dương áp lực? 

Với Dương thì mọi thứ đều có 2 mặt.  Một mình nuôi con có thể Dương sẽ phải vất vả nhưng hơn trong công việc kinh tế nhung với việc dạy dỗ thì lại dễ dàng hơn nhiều, ví dụ như sẽ không có việc một người mắng một người bênh. 

Bé nhà Dương rất hợp mẹ, cũng có thể làm bé không được gần bố nhiều nên hầu như mọi chuyện đều tâm sự với mẹ.  Từ việc học tập, bạn bè, hay đến thời điểm hiện tại Coca đã cấp 2, ở lứa tuổi tâm sinh lý phát triển, con có yêu ghét hay thích bạn nào cũng về tâm sự và xin lời khuyên của mẹ.  Điều đó làm cho Dương rất vui khi bên ngoài là mẹ mình còn có thể là một người bạn của con.  Nhờ có sự gần gũi này nên hành trình làm mẹ cũng trở nên dễ dàng hơn. 

Làm mẹ đơn thân, bạn có quan điểm sẽ bù đắp cho con hơn bình thường không? 

Có, đúng là Dương có quan điểm chi tiêu cho con nhiều để bù đắp. Dương luôn tạo cho bé Coca những gì tốt nhất trong điều kiện có thể mình nghĩ con đã thiệt thòi trong những vấn đề khác. Tuy nhiên, song song với công việc đó Dương cũng luôn dạy cho con hiểu, trân trọng và làm sao xứng đáng với những người mình được nhận.  Bạn bè và những người thân của Dương đều nhận xét rằng Dương khá chiều bé Coca nhưng bên cạnh đó là những nhận xét bé Coca ngoan và biết thương mẹ.  Điều đó làm cho Dương cảm thấy rất vui.

Kết hôn ở tuổi 19, làm mẹ sớm và không may mắn trong chuyện tình cảm, có khi nào nghĩ lại Thuỳ Dương cảm thấy hối hận với sự lựa chọn trước đó của tuổi trẻ không? 

Tính đến phút này Dương chưa bao giờ hối hận về những việc mình làm hay gặp phải trong quá khứ.  Không hối hận không có nghĩa là mọi việc mình làm đều đúng hết. Nhưng với Dương cuộc sống này là một chuỗi những sự đánh đổi và cái gì đến với mình cũng đều có lý do của nó cả . Có những sai lầm của tuổi trẻ để mình nhận ra và sửa đổi mới có mình chín chắn mạnh mẽ của ngày hôm nay. Dương không phải là người quá thông minh hay có thể may mắn để chọn được cho bản thân con đường may mắn hạnh phúc ngay từ đầu, mà nhờ những người sai lầm và sửa đổi để đến giờ phút này Dương có cuộc sống an lành hạnh phúc trong một khuôn khổ nào đó. 

Bao nhiêu năm trôi qua, Thuỳ Dương vẫn lẻ bóng đi về, có một rào cản nào ngăn cản khiến bạn không sẵn sàng bắt đầu cho một mối quan hệ mới? 

Ngoảnh đi ngoảnh lại cũng đã hơn 10 năm. Làm mẹ đơn thân không hề khiến Dương gặp khó khăn gì trong việc bắt đầu một mối quan hệ mới. Bởi xã hội bây giờ thoài mái hơn xưa rất nhiều. Nếu có khó khăn thì chỉ có thể là do Dương tự làm khó mình, có rất nhiều người tốt muốn chia sẻ cuộc sống này với Dương nhưng mỗi lần định bắt đầu một mối quan hệ mới hay đi từng bước khác Dương đều nghĩ đến em bé Coca, để rồi lại chần chừ và nghĩ phải lo cho con xong đã, khi nào con trưởng thành có cuộc sống riêng lúc đó mới tính phần mình. Dương muốn con được hưởng trọn vẹn sự chăm sóc của mẹ cho đến khi trưởng thành.

Thuỳ Dương đặt tiêu chuẩn gì cho người muốn che chở cho hai mẹ con?  Bạn nghĩ sao về một người đàn ông từng trải hoặc bố đơn thân? 

Có thể một người đàn ông từng trải hoặc là đơn thân sẽ có kinh nghiệm sống hơn sau khi đổ vỡ và biết đâu họ sẽ có trách nhiệm, biết lắng nghe và chia sẻ hơn. Còn Dương thì tin vào chữ duyên bởi Dương là một người sống và yêu khá bản năng, không có tính toán nhiều hay lựa chọn kỹ càng trong chuyện tình cảm đôi lứa. Chuyện tình cảm Dương phó mặc toàn bộ cho cảm xúc quyết định. 

Có khi nào bé Coca giục mẹ có người yêu không? 

Bé Coca rất thích có em và thi thoảnglaji giục mẹ có người yêu, lấy chồng và đẻ em bé.  (Cười).

Nhìn lại trình điều hành hơn 10 năm qua, Thùy Dương thấy bản thân là một người mẹ như thế nào, có điểm gì được và chưa được? 

Dương làm mẹ từ lúc rất trẻ.  Thời điểm đó nếu nói là biết thì chẳng biết gì nhiều, kinh nghiệm cũng không có.  Dương làm mẹ đúng theo bản năng của một người mẹ thôi và bây giờ nghĩ lại Dương vẫn cảm thấy mình có thể may mắn vì đã được trời phú cho một tính năng tốt.  Tất nhiên bản năng là một phần, phần còn lại mình phải cố gắng, nỗ lực học hỏi.  Sau khi con lớn hơn một chút, mình vừa dạy ngược lại con cũng dạy cho mình nhiều điều. Ở thời điểm hiện tại Dương cảm thấy khá hài lòng với công tác làm mẹ của mình 

Những ngày này COVID-19 đang diễn biến phức tạp, có lẽ Coca cũng giống như nhiều bạn khác phải nghỉ học ở nhà phòng dịch, mẹ đã hướng dẫn con đường bảo vệ bản thân ra sao, Thuỳ Dương tạo môi trường cho Coca  thế nào để ở nhà mà không bị nhàm chán? 

Dương luôn ý thức rằng mỗi cá nhân chúng ta bảo vệ bản thân mình tốt cũng là góp phần vào xã hội bảo vệ.  Mỗi gia đình cần lạc quan chống dịch thì rồi dịch cũng sẽ qua.  Ngay từ những ngày đầu tiên phải nghỉ dịch và cách ly xã hội hai mẹ con đều rất lạc quan như cơ hội để gần như chia sẻ nhiều hơn. Ở nhà cùng đọc sách, nghe nhạc, cùng xem phim rồi cùng bình phẩm, cùng nhau nấu bánh … chia sẻ những điều thích hợp với nhau.  Hai mẹ con không hề cảm thấy nhàm chán, ngược lại cảm thấy hiểu nhau hơn, và có cảm giác rút ngắn được khoảng cách thế hệ

Nhân Ngày Của Mẹ 9/5, bạn có muốn gửi lời nhắn gì đến những người phụ nữ đang thực hiện thiên chức làm mẹ giống mình không? 

Nhân Ngày Của Mẹ 9/5 Dương xin được gửi tới các bà, các mẹ và tất cả những người phụ nữ lời chúc xinh đẹp, tươi vui, bình an và hạnh phúc.  Với Dương thì phụ nữ chúng ta tuyệt vời. Mỗi người có một hoàn cảnh nhưng tựu chung lại là phụ nữ hầu như đều hết mình vì con cái, gia đình, chịu thương chịu khó, có thể đảm bảo và mạnh mẽ.  Chính vì vậy chúng ta xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp nhất. 

Cảm ơn Thuỳ Dương với những chia sẻ thú vị! 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here