Chuyện khó tin: Vân Dung (nhân vật Diễm Loan) trong Hướng dương ngược nắng đổi đời từ những lần thi cử vu vơ

0
3144

Vân Dung là một trong những danh hài được xếp vào lớp gạo cội của sân khấu hài miền Bắc, bên cạnh nhiều cái tên nổi bật khác như Tự Long, Công Lý, Xuân Bắc…

Chính hai lần thi cử vu vơ đã khiến cho Vân Dung được biết đến và bén duyên với sự nghiệp diễn xuất sau này.

Khán giả sẽ không thể nhớ nổi tổng cộng Vân Dung đã từng đóng bao nhiêu vai diễn, song đều khâm phục lối diễn tự nhiên, có nét duyên dáng đặc biệt ở chị.

Trên sân khấu, Vân Dung luôn dí dỏm, cháy hết mình với những vai diễn, nhưng về đời tư, chị lại là một người khá kín tiếng. Và một trong số ít lần chị từng tiết lộ về đời tư sau đây, chắc chắn sẽ khiến khán giả không tránh khỏi ngạc nhiên.

Đã từng có một Vân Dung thi thố rất “lung tung”, nhưng vì thế mà đời lại sang trang mới.Vân Dung sinh gia trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật và chừng 4, 5 tuổi đã bộc lộ năng khiếu diễn xuất.

Tuổi thơ khá cơ cực nhưng càng lớn, Vân Dung lại càng xinh xắn, đáng yêu và năng khiếu diễn xuất bẩm sinh vẫn còn nguyên. Thế nhưng vào một ngày đẹp trời năm 1992, Vân Dung nộp đơn thi Hoa hậu Việt Nam khi mới ở tuổi 16 ngô nghê, chiều cao cực kỳ hạn chế. Đáng ngạc nhiên, việc thi hoa hậu vốn chẳng liên quan gì đến đam mê diễn xuất cả.

Sau này, Vân Dung mới tiết lộ rằng thi hoa hậu chỉ với tinh thần… vui là chính. Chị chia sẻ: “Hồi đó thật ra là chị gái tôi đi thi, nhưng chị gái lại là người rất hiền lành và nhút nhát, còn tôi thì bạo dạn hơn, nên mẹ bảo thôi hai chị em cùng tham dự để ủng hộ cho chị gái”.

Sau này, chị không tham gia bất kỳ một cuộc thi sắc đẹp nào nữa vì ngay từ đầu vốn chẳng đam mê. Tuy nhiên, danh hiệu “top 15” năm ấy có lẽ cũng đã tiếp thêm sự tự tin, ngọn lửa đam mê đứng trên sân khấu trong chị.

Cứ thế, Vân Dung “chiễm chệ” đi thi hoa hậu với tinh thần vui tươi, chẳng lo nghĩ gì.Ấy thế mà cô nàng Vân Dung nhỏ bé, vô tư đã xuất sắc lọt vào top 15 người đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1992, lập kỳ tích khiến cả nhà phải tự hào.

Khi ấy, Vân Dung đang là một học sinh cấp 3, khóa đầu. Một buổi chiều, gia đình đang ăn cơm thì nghe được tin trên truyền hình thông báo Nhà hát Tuổi Trẻ tuyển diễn viên.

Danh hiệu Top 15 Hoa hậu Việt Nam đến bất ngờ, là khoảnh khắc đáng nhớtrong cuộc đời của Vân Dung.Nhưng chưa hết, Vân Dung vẫn còn một câu chuyện thi cử mang tính chất tiếu lâm nữa, song khiến chị thực sự đổi đời, được sống là chính mình.

Nhá hát Tuổi trẻ là cái nôi giúp Vân Dung trưởng thành. Và lần thi cử “nghe theo lời mẹ, không một tiểu phẩm dự thi” năm nào cũng trở thành cái duyên, gắn chặt Vân Dung với nghiệp diễn. Để bây giờ, có một danh hài gạo cội Vân Dung duyên dáng dí dỏm, được nhà nhà yêu thích.

Nghe lời mẹ bảo, Vân Dung mạnh dạn đi thi. Nhưng chị lại chẳng có một tiểu phẩm nào để diễn cho giám khảo xem.Mặc dù không có bài thi nhưng thầy giáo vẫn châm chước, đặt ra các tình huống để Vân Dung diễn thử. Có lẽ, thầy giáo đã nhìn ra được tố chất nên Vân Dung may mắn trúng tuyển.

Vân Dung từng đi thi diễn viên mà không có tiểu phẩm.

Nhưng tố chất diễn hài gần như từ trong máu Vân Dung chảy ra.

Lối diễn xuất tự nhiên, duyên dáng, dí dỏm của Vân Dung được khán giả yêu thích.

Vân Dung đã là nghệ sĩ hài của mọi nhà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here