Hương vị tình thân: Nam trông giống hệt bác gái đã mất của Long, lộ quá khứ xót xa của bà Dần

0
98


 
Tập 10 Hương vị tình thân lên sóng VTV1 tối qua. Trong tập này, câu chuyện quá khứ của bà Dần – bà nội Long được hé lộ khiến khán giả tò mò.

Khi đi lễ chùa, bà Dần đã tình cờ gặp Nam (Phương Oanh). Lúc này, bà ngỡ ngàng vì Nam có ngoại hình giống hệt một người phụ nữ trong tấm ảnh đen trắng, hiện lên trong hồi ức của bà Dần. Bà đuổi theo và gọi Nam bằng tên người phụ nữ đó – Quyên, nhưng cô đã nhanh chóng đi mất.

Hương vị tình thân: Nam trông giống hệt bác gái đã mất của Long, lộ quá khứ bà Dần bị cướp chồng, mất con - Ảnh 1.
Hương vị tình thân: Nam trông giống hệt bác gái đã mất của Long, lộ quá khứ bà Dần bị cướp chồng, mất con - Ảnh 2.
Hương vị tình thân: Nam trông giống hệt bác gái đã mất của Long, lộ quá khứ bà Dần bị cướp chồng, mất con - Ảnh 3.

Đêm hôm đó, bà Dần mơ ngủ. Sau đó, bà tỉnh dậy và đi sang phòng ngủ của con trai, xông vào túm tóc đánh con dâu túi bụi, vừa đánh vừa hô to: “Đồ hồ ly tinh, đồ cướp chồng!”…

Thế nhưng khi các cháu xông vào, chỉ trong một tích tắc, bà Dần đã như trở thành con người khác. Bà không nhớ gì về hành động của mình vừa xong, cũng không biết tại sao mình lại ở phòng ngủ của con trai.

Sau vụ việc, bố mẹ Long ngồi nói chuyện với nhau. Mẹ Long – bà Xuân cho rằng khả năng cao bà Dần đã bị lẫn. Lúc này, bố Long cũng tiết lộ chuyện quá khứ, có một người đàn bà đã xen vào mối quan hệ của bà Dần và chồng.

Hương vị tình thân: Nam trông giống hệt bác gái đã mất của Long, lộ quá khứ bà Dần bị cướp chồng, mất con - Ảnh 4.
Hương vị tình thân: Nam trông giống hệt bác gái đã mất của Long, lộ quá khứ bà Dần bị cướp chồng, mất con - Ảnh 5.

Chính người đàn bà này đã khiến cho chị gái của bố Long – người phụ nữ tên Quyên ra đi tức tưởi. Đến lúc này thì khán giả mới vỡ lẽ, Quyên chính là bác gái của Long, con gái cả của bà Dần. Nhưng tại sao Nam lại trông giống hệt người phụ nữ này thì vẫn còn là một câu hỏi lớn chưa có lời đáp.

Khi bố Long nhắc tới người đàn bà “hồ ly tinh” này thì mẹ Long cũng ngạc nhiên hỏi lại: “Ý anh là vợ bé của bố anh á?”.

Sau khi biết bà Dần bị lẫn, bà Xuân đã tới tâm sự cùng người bạn thân là bà Sa – mẹ Thy. Bà Xuân lo lắng rằng khi tỉnh táo, mẹ chồng đã không ưa mình, thế thì lúc lẫn, bà sẽ còn khó chiều, thất thường đến thế nào nữa?

Hương vị tình thân: Nam trông giống hệt bác gái đã mất của Long, lộ quá khứ bà Dần bị cướp chồng, mất con - Ảnh 6.
Hương vị tình thân: Nam trông giống hệt bác gái đã mất của Long, lộ quá khứ bà Dần bị cướp chồng, mất con - Ảnh 7.

Nghe bà Xuân than thở, bà Sa gợi ý bạn hãy tìm một cô con dâu để cùng mình gánh vác việc nhà, san sẻ nỗi lo. Long thì cũng đã đến tuổi lấy vợ, bà Xuân nên tìm một mối ưng ý cho con trai.

Nhắc đến chuyện tìm con dâu, bà Xuân bất ngờ nhắc tới Thy và cho rằng Thy – Long khá đẹp đôi. Cả hai vốn thân thiết, hai gia đình cũng có mối quan hệ hòa nhã. Nghe bà Xuân nói đúng ý mình, bà Sa mừng ra mặt, nhưng vẫn cố “diễn sâu”, như thể bản thân chưa từng nghĩ tới chuyện đó.

Bà Xuân ngây thơ không biết rằng bấy lâu nay bà Sa đã luôn âm thầm lên kế hoạch, giục giã con gái, quyết phải vào nhà bà Xuân bằng được.

Hương vị tình thân
Tình cảm, gia đình
25 phút
19/04/2021

Hương vị tình thân kể về Phương Nam, cuộc sống đảo lộn khi Nam phát hiện ra cô chỉ là con nuôi trong gia đình mình. Những biến cố liên tiếp ập tới. Giữa lúc đó, ông Sinh – cha ruột của Nam xuất hiện, lặng thầm bảo vệ con gái nhỏ. Nam luôn tin rằng cô sẽ tìm được một gia đình thực sự, và đến khi Hoàng Long xuất hiện, hạnh phúc tưởng đã mỉm cười với Nam. Nhưng khi đó, bí mật về ông Sinh được hé lộ khiến Nam sụp đổ. Những mâu thuẫn và ân oán lắt léo buộc Nam đứng trước hai lựa chọn: gia đình mà cô vừa gây dựng hay người cha tù tội vẫn lặng thầm bảo vệ cô.Đạo diễn: Nguyễn Danh Dũng
Diễn viên:Phương Oanh, Mạnh Trường, Thu Quỳnh, NSND Công Lý

Ở các diễn biến khác, gia đình Nam đang tất bật chuẩn bị cho việc phẫu thuật ghép tủy của ông Tuấn. Thế nhưng đúng lúc này, dường như bà Bích lại gây chuyện liên quan đến tiền nong. Khả năng cao là bà Bích đã dùng tiền trong sổ tiết kiệm của gia đình. Không có cuốn sổ này, không rõ ca phẫu thuật của ông Tuấn sẽ đi đâu về đâu?

Đón xem tập 11 Hương vị tình thân lên sóng VTV1 tối nay (4/5).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here