Hướng dương ngược nắng: Trách hay thương Diễm Loan, tiếng tiểu tam cả đời không gột rửa được

0
195

Việc bị ông Quân (NSƯT Phạm Cường) thẳng thừng từ chối và phũ phàng tình cảm trong tập 64 đã gây nên cú sốc lớn cho bà Diễm Loan (NS Vân Dung).
Từ đầu phim đến giờ, nhân vật Diễm Loan của nghệ sĩ Vân Dung mang đến nhiều cung bậc cảm xúc dành cho khán giả. Ở phần 1, Diễm Loan là người có nhiều tội lỗi. Hồi trẻ, bà là người phụ nữ chen ngang cuộc hôn nhân giữa ông Cao Minh Đạt (NSND Mạnh Cường) và bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà). Dù cuộc hôn nhân trong Cao gia không hạnh phúc nhưng chính bà Diễm Loan là nguồn cơn gây ra đau khổ cho bà Cúc, là người có tội khi qua lại bất chính với người đàn ông đã có vợ. Cũng chính vì những bồng bột của tuổi trẻ mà bà Diễm Loan đã phải trả một cái giá đắt. Đó là mối quan hệ éo le trớ trêu khi bà sinh ra hai đứa con sinh đôi nhưng lại khác cha, kéo theo bao oan trái và đau khổ cho thế hệ sau. 

Bà Loan từng xuất hiện mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả bởi sự ngô nghê, ngây thơ, cả tin, dại trai, cứ sống hết mình với tình yêu mà không cần biết mọi người xung quanh nghĩ gì, đánh giá ra sao, phán xét như thế nào. Thậm chí, bà để con cái sống và lớn lên như cỏ dại, tự sinh tự diệt. Ngay khi bị lừa tiền, hóa điên dại, bà Loan mãi sau này mới nhận ra những sai lầm của mình. Nhưng có những sai lầm trong quá khứ sẽ mãi mãi không bao giờ thay đổi được và đeo bám bà. 

Trong cuộc nói chuyện với Minh, cô con gái của mình, bà Loan vẫn giữ suy nghĩ rằng mình chỉ mượn tạm đàn ông của người đàn bà khác chứ không phải cướp chồng của người khác. Bà cũng tin rằng họ đến với mình vì tình yêu, mình đến với họ cũng vì tình yêu nên chẳng có gì sai trái cả. Và đàn ông không hạnh phúc với vợ thì họ mới đến với bà. Nhưng Minh nói với mẹ rằng, mẹ không thể phủ nhận hết tội lỗi của mình bằng việc nhân danh tình yêu như thế. Đó là sự ích kỷ. Mẹ có lỗi và rõ ràng bà là người sai từ đầu, là người gây ra nguồn cơn cuộc hôn nhân bất hạnh và đau khổ cho người phụ nữ khác. Kể cả sau này bà bị người phụ nữ đấy “trả thù”, thì đó cũng là cái giá bà phải nhận. Bà cũng không thể oán trách họ được, vì chính bà sai nên mới kéo theo cái sai của người khác như thế.

Diễm Loan không thực sự là xấu nhưng cách suy nghĩ của bà về tình yêu là vô cùng lệch lạc. Đến thời điểm hiện tại, khán giả xem phim cứ nghĩ Diễm Loan tìm đến ông Quân như để cố tìm kiếm một mối tình khác. Nhưng sau cuộc nói chuyện với ông Quân, thì có lẽ chúng ta đã trách nhầm nhân vật này. Bà Loan ban đầu có thể có ý muốn tiếp cận ông Quân thật nhưng ở tuổi này, bà cần một người bạn tâm giao, chia sẻ nhiều hơn. Diễm Loan sau đó nhận ra và muốn kết bạn với ông Quân nhưng suy nghĩ về bà là người thứ 3, là tiểu tam vẫn in sâu trong tâm trí của ông Quân.

Hướng dương ngược nắng: Trách hay thương Diễm Loan, tiếng tiểu tam cả đời không gột rửa được - Ảnh 5.

Ông Quân thậm chí còn không chấp nhận chuyện bà Loan làm bạn của mình. Ông Quân thẳng thừng nói không giống ông Đạt và không giống bất kỳ người đàn ông nào mà Diễm Loan đã từng quen. Bà Loan như dội một gáo nước lạnh, vừa tủi nhục vừa bước đi mà khóc. Bà Loan cũng thừa nhận mình sai nên bị mọi người đánh giá như thế là đáng. Nhưng đến cả ông Quân khi chỉ muốn làm bạn cũng khó có thể được. Bà Diễm Loan cuối đời này có lẽ sẽ chẳng tìm được người đàn ông nào thích hợp nữa. Sai lầm tuổi trẻ mãi mãi vẫn còn mang tiếng đến cả sau này. 

Có một chi tiết khán giả đang đoán là sau này bà Loan sẽ bị bệnh hiểm nghèo. Chi tiết bà Loan dạo này đau bụng, khó chịu và không ăn uống gì đã khiến khán giả lo lắng cho nhân vật này. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here