Bà Bích nhập tâm trong vai ghê gớm trong Hương vị tình thân khiến khán giả luôn cảnh giác với mỗi “lời khen” Nam ngay cả ngoài đời.

0
383

Trong Hương vị tình thân, diễn viên Tú Oanh vào vai bà Bích, mẹ nuôi của Nam. Chị cho biết, do bà Bích và Nam luôn xung đột với nhau nên quá trình diễn mang đến cho chị và Phương Oanh nhiều thú vị và bất ngờ.

Diễn viên Tú Oanh cho biết mình thuộc tuýp người cũ, ưa cuộc sống thầm lặng nên rất ngại lên báo. “Nhưng Hương vị tình thân là bộ phim đánh dấu sự trở lại sau 17 năm rời xa phim truyền hình nên “mình lên báo là vì tình yêu với phim chứ không phải vì bản thân” – diễn viên Tú Oanh giãi bày trước khi chia sẻ về vai diễn.

Bà Bích ghê gớm trong Hương vị tình thân: Phương Oanh diễn tốt mà - Ảnh 1.

Nói về sự vắng bóng quá lâu với phim ảnh, Tú Oanh chia sẻ, sau khi nghỉ hưu ở Nhà hát Tuổi trẻ, chị tập trung kinh doanh quán cafe và tham gia các chương trình sân khấu dành cho trẻ em. 

“Mình có tuổi rồi, lớp trẻ xuất hiện ngày càng nhiều thì khoảng vai cho mình cũng ít đi. Vì thế, tôi nghỉ trước vài năm để làm những việc mình thích và phù hợp với mình. Thời gian gần đây, phim truyền hình của VFC nhận được nhiều sự quan tâm, chắc cũng cần những gương mặt mới hoặc lâu rồi chưa xuất hiện trở lại nên tôi may mắn được đạo diễn nhớ tới. Tôi coi đó là duyên, phần vì lâu rồi mới trở lại, phần vì đúng lúc này tôi không quá vướng bận, do các con đều đã trưởng thành, có thể tự lo được rồi nên tôi mới yên tâm trở lại”.

Bà Bích ghê gớm trong Hương vị tình thân: Phương Oanh diễn tốt mà - Ảnh 2.

Chia sẻ về vai diễn trong phim, chị tâm sự: “Được giao vai diễn này tôi thấy mình quá may mắn. Diễn viên mà nhận được dạng vai có nét diễn khác để thay đổi, khám phá bản thân đâu có nhiều. Như vai diễn của NSND Công Lý, tuy ngắn nhưng đầy dấu ấn cả về nội dung lẫn diễn xuất”.

Diễn viên Tú Oanh cho biết, vai Bích là sự ngược hẳn với tính cách của chị ngoài đời. Trong phim, bà Bích là người nói năng toang toác, hay gây hấn với chồng và Nam nhưng ngoài đời, chị thường chọn cách nhường nhịn. Điều gì không vừa ý, chị cũng ngậm ngùi cho qua và ít khi bộc lộ cảm xúc nóng giận. Để diễn một dạng nhân vật mà tính cách không phải của mình là rất khó. Phải “vay mượn”, nghiên cứu, hình dung để tính cách, tâm lý nhân vật đạt được sự logic nhất.

Dù thế, do quá lâu mới trở lại phim truyền hình nên khoảng thời gian đầu, chị không khỏi áp lực và lo lắng. Kết thúc ngày quay nhưng chị vẫn không thôi đau đáu, nghiền ngẫm lại cách diễn: “Giá như làm thế này, giá như chỗ này diễn mềm đi thì tốt hơn”…

Bà Bích ghê gớm trong Hương vị tình thân: Phương Oanh diễn tốt mà - Ảnh 3.

Phân cảnh khiến diễn viên Tú Oanh cảm thấy căng thẳng nhất là cảnh quay trong bệnh viện, lúc ông Tuấn phải vào viện điều trị ung thư. 

“Chúng tôi mất 4 ngày ở đó, là cảnh cao trào khép lại vai trò của ông Tuấn nhưng lại mở ra những biến cố và sự chuyển biến về tâm lý cho nhân vật Nam. Khi bà Bích không kiềm chế được đã nói ra thân phận thật của Nam, tôi nghĩ, diễn thế nào cho đủ, cho đúng với trạng thái tâm lý của một người đang rối như tơ vò vì mất số tiền lớn, chồng thì đang trong cơn nguy kịch như thế… Làm sao để không bị lối diễn sân khấu bao nhiêu năm lấn át mà nó phải thật đời như đòi hỏi của phim truyền hình? Tôi nghe nói được nhiều người khen, nhưng cũng có nhiều người ghét bà Bích nên đến giờ, tôi vẫn chưa dám xem phim và lên mạng đọc những bình luận của khán giả”, nữ diễn viên chia sẻ.

Bà Bích ghê gớm trong Hương vị tình thân: Phương Oanh diễn tốt mà - Ảnh 4.

Hỏi chị phản ứng ra sao khi bà Bích bị ghét vì cho là quá tàn nhẫn với Nam, khác hẳn với ông Tuấn, diễn viên Tú Oanh tâm sự: “Từ bé đến lớn, Nam luôn bị mẹ nuôi hắt hủi, lườm nguýt nhưng cũng chỉ thốt được một hai câu vì vẫn còn nể chồng. Nhưng khi ông chết, mà cái chết ấy lại xuất phát từ lý do đi tìm Nam, thì nỗi đau đó là nhân đôi. Mọi người chỉ thấy sự bất hạnh của Nam khi bị mẹ nuôi đuổi ra khỏi nhà mà không thấy sự đau đớn tột cùng của người vợ mất chồng. Khi nỗi đau quá lớn thì họ sẽ không còn giữ gìn gì nữa mà phải giải toả nó. Ông Tuấn mất vì tai nạn, vì lao ra gọi Nam chứ không phải mất vì ung thư, nên lẽ dĩ nhiên Nam sẽ là người để bà trút hận. Cái hận đó là sự tích tụ, dồn nén bao nhiêu năm nay mới được dịp vỡ oà ra.

Nhiều người sẽ đặt câu hỏi, tại sao ông Tuấn yêu thương Nam như vậy mà sao bà Bích lại không thể? Khi nghiên cứu về vai diễn, tôi nhận thấy, bà Bích hắt hủi Nam còn là do sự ghen tuông. Không phải là ghen kiểu trai gái mà là tâm lý bình thường của một người phụ nữ, khi thấy chồng mình dành quá nhiều sự quan tâm cho một người khác không phải là mình. Ngoài ra, đó còn là sự ghen ghét nữa, vì cô con gái ruột kém tài, kém cả sắc so với đứa con nuôi. Đó là bản năng của người mẹ nên sẽ nảy sinh kiểu tính cách luôn đay nghiến, hằn học với Nam”.

Bà Bích ghê gớm trong Hương vị tình thân: Phương Oanh diễn tốt mà - Ảnh 5.

Nói về vai Nam của Phương Oanh, diễn viên Tú Oanh nói: “Tôi phục các bạn trẻ như Phương Oanh, Thu Quỳnh, rất nghiêm túc và lăn xả với nghề. Vai diễn của tôi và Oanh “kênh” nhau nên khi diễn thú vị lắm. Tôi có nghe nói, vai Nam của Oanh lúc đầu bị nhận xét là diễn hơi quá. Một đứa trẻ luôn được ông Tuấn bù đắp quá mức, mẹ thì ghét bỏ ra mặt thì sẽ sinh ra tính cách đó. Dù mẹ có nói gì thì Nam luôn tin là vẫn sẽ có người bảo vệ là bố, nên nó sẽ khoa trương sự hồn nhiên đó lên. Sự ngông nghênh của tuổi trẻ còn là cách chứng tỏ sự mạnh mẽ. Hoàn cảnh sinh ra tính cách nên sau cái chết của ông Tuấn, nỗi đau sẽ khiến Nam không còn vô tư hồn nhiên được nữa”.

Diễn viên Tú Oanh cũng tiết lộ rằng dù bà Bích đã đuổi Nam ra khỏi nhà, sợi dây liên hệ là ông Tuấn đã mất nhưng “duyên nợ” của hai nhân vật này vẫn còn “dây dưa” rất nhiều trong các diễn biến tiếp theo. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here