Hướng dương ngược nắng: Châu khóc nấc khi đọc Email Kiên gửi, giờ Châu lại giống Kiên ngày ấy

0
603

Tập 69 Hướng dương ngược nắng đã lên sóng vào tối qua, 19/05. Trong tập này, Kiên (Hồng Đăng) đã bị mất trí do bị Vỹ (Mạnh Cường) đập gạch vào đầu khi Kiên cứu bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà) khỏi tay hắn.

Khi Kiên nằm trên giường bệnh, Châu (Hồng Diễm) đã ở bên túc trực chăm sóc cho anh. Dù Kiên không nhận ra cô là ai nữa nhưng Châu phải thừa nhận rằng cô vừa hận, vừa yêu anh rất nhiều.

Và Châu càng đau đớn hơn khi mở những email Kiên gửi cho cô trong quãng thời gian cô mất tích. Dù biết Châu có thể không đọc được những lá thư mình viết nữa nhưng Kiên vẫn miệt mài gửi cho cô.

Đã hơn một lần Châu định mở thư ra nhưng rồi lại gập máy lại. Chính điều đó khiến khán giả cũng tò mò rằng không biết Kiên đã gửi cho Châu những gì.

Khi Châu đọc những lá thư Kiên gửi, cô khóc nấc lên, bởi mỗi lá thư là tình cảm sâu nặng, là sự hối hận, là sự tuyệt vọng… của Kiên.

Hướng dương ngược nắng tập 69: Đau lòng nghe những lời Kiên gửi gắm Châu trong email - 2

Lá thư thứ nhất, Kiên viết:

‘Gửi Châu thương nhớ!

Châu à, em có nghe thấy tiếng anh gọi em không? Anh gọi em hàng ngày, mỗi sáng khi thức dậy, mỗi đêm khi đi ngủ, anh cứ gọi mãi, gọi mãi, ước mơ có ngày em ngoảnh lại, mỉm cười và bảo em đây…

Minh Châu, hai từ hối hận ngắn ngủi thế thôi, nhưng nó là bao nhiêu đau đớn. Châu, anh hối hận lắm rồi. Em trở về đi, có được không?

Không tha thứ cho anh cũng được. Nhưng hãy trở về. Anh xin em đấy!

Châu, khi anh đứng trên cầu nhìn xuống mặt sông, nơi em nhảy xuống, trong đầu anh chỉ có một ý nghĩ, là anh, chính anh đã bức em đến mức phải rời bỏ cuộc sống này. Trong uất hận. Trong căm giận.

Châu, anh chẳng thiết tha gì cuộc sống này nữa. Nhưng… anh còn ngồi ở đây, vì trong anh còn niềm hi vọng. Rằng có ngày em quay về, đòi anh món nợ mà anh đã nợ em.

Châu ơi!’.

Hướng dương ngược nắng tập 69: Đau lòng nghe những lời Kiên gửi gắm Châu trong email - 3

Lá thư thứ hai, Kiên viết trong vô vọng:

‘Em đã không còn mở hòm thư này nữa, phải không! Giống như em đã bước qua quá khứ. Bước qua khổ đau. Bỏ lại tất cả. Và bỏ lại cả anh.

Anh biết, vì anh đáng như thế.

Em từng bảo, người như anh không đáng có được tình yêu.

Ừ, nhưng người không xứng đáng, thì vẫn biết đau khổ và hối tiếc mà’.

Hướng dương ngược nắng tập 69: Đau lòng nghe những lời Kiên gửi gắm Châu trong email - 4

Lá thư thứ ba, Kiên kể về giấc mơ mơ Châu làm đám cưới với một người đàn ông khác và anh mong cô được hạnh phúc :

‘Anh vẫn nhớ, ngày em nói về ước mơ làm thời trang của em. Anh còn đùa, vậy thì đến lúc đám cưới, anh không phải lo tìm người thiết kế váy cho vợ anh nữa rồi…

Anh nghe nói, giờ đây, em đã được quay lại làm điều em thích. Anh vui cho em nhiều lắm Châu ạ. Thế mà, đêm qua anh mơ. Anh nhìn em mặc váy cưới, mà chú rể, anh không sao nhìn rõ mặt. Anh gọi em, nhưng em không nghe thấy tiếng anh. Anh gọi em cho đến khi bật dậy giữa đêm.

Và tỉnh dậy, anh nghĩ, nếu đến ngày em mặc váy cưới, thì dù chú rể có là ai, thì anh thật sự mong em hạnh phúc. Dù anh đau lòng thế nào đi nữa’.

Hướng dương ngược nắng tập 69: Đau lòng nghe những lời Kiên gửi gắm Châu trong email - 5

Lá thư thứ tư, Kiên kể về ao ước được lãng quên những khổ đau, quên đi quá khứ, chỉ còn lại tình yêu với Châu:

‘Anh kể em nghe chuyện này, ngày anh đưa bố anh lên chùa, đặt cạnh mẹ anh, anh được nghe mấy cô cậu trẻ tuổi đi lễ nói với nhau, bảo rằng người trong dương gian nếu muốn luân hồi chuyển kiếp thì phải đi qua suối vàng, phải uống bát canh quên lãng. Uống xong bát canh đó sẽ quên hết chuyện buồn vui kiếp này, quên cả những yêu thương oán h.ận để sang kiếp mới không còn ký ức.

Lúc đó anh nghĩ trong cuộc đời này anh thực lòng muốn xóa bỏ muốn quên hết nhưng anh lại không muốn quên em. Trên đời này không có cây bút để vẽ lên mọi ao ước, không có cục tẩy để xóa đi những lỗi lầm. Nhưng buổi chiều hôm đó, khi nghĩ về một bát canh lãng quên trong truyền thuyết thì lòng anh cứ ao ước rằng sẽ có một bát canh đặc biệt cho chúng ta, để chúng ta không còn trí nhớ, chúng ta không còn quá khứ, chúng ta chỉ còn tình yêu…’.

Hướng dương ngược nắng tập 69: Đau lòng nghe những lời Kiên gửi gắm Châu trong email - 6

Châu khóc ngất khi đọc những tâm thư của Kiên

Liệu Kiên và Châu có yêu lại từ đầu như các fan đang mong chờ? Đón xem tập cuối Hướng dương ngược nắng lên sóng vào tối thứ Hai tuần tới để có câu trả lời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here