Hướng dương ngược nắng: Sau những lời này khả năng Châu Kiên xây chuyện tình đẹp là bao nhiêu?

0
535

Một trong những nhân vật chiếm được nhiều thiện cảm nhất của Hướng dương ngược nắng cho đến giờ, khi phim chuẩn bị kết thúc, chính là đại tiểu thư Minh Châu do Hồng Diễm thủ vai. Xinh đẹp, thông minh, tính tình điềm đạm, thanh lịch nhưng cũng sẵn sàng nổi loạn khi cần, Minh Châu hội tụ tất cả những điều tuyệt vời nhất của một đại tiểu thư.

Những câu nói gây bão của Minh Châu - Hồng Diễm trong 'Hướng dương ngược nắng' 0

Đi đôi với yêu mến, người xem còn dành nhiều tình thương cho Châu khi cô sinh ra với nỗi đau nhìn bố mẹ không hạnh phúc, lớn lên bằng ám ảnh bởi sự phản bội, để rồi cuối cùng dành tình yêu cho một kẻ lợi dụng mình. Ai cũng biết Kiên yêu Châu thật lòng, nhưng người ta lại chẳng thể phủ nhận sự thật ban đầu anh đến với cô bằng những mưu toan, tính toán

Với một nhân vật thú vị, khiến khán giả yêu thương như Minh Châu, biên kịch của Hướng dương ngược nắng có lẽ cũng vì thế mà sáng tạo riêng cho đại tiểu thư họ Cao rất nhiều câu thoại ấn tượng.

Cùng điểm lại những câu thoại của Minh Châu – Hồng Diễm từng gây bão mạng xã hội

‘Cho dù em yêu anh nhiều đến mức nào, em cũng không cho phép mình hạ thấp lòng tự trọng, và em không cho phép bất kỳ ai ch.à đ.ạp lên niềm kiêu hãnh của em. Em đồng ý, mình chia tay đi!’

Những câu nói gây bão của Minh Châu - Hồng Diễm trong 'Hướng dương ngược nắng' 1

Có thể nói đây chính là câu thoại đánh dấu giai đoạn nhân vật Minh Châu của Hồng Diễm bắt đầu được khán giả yêu mến nhiều nhất. Châu yêu Kiên đến mức khi bị anh phũ phàng, cô vẫn quyết định dẹp cái tôi sang một bên để xuống nước, tự thay đổi bản thân vì anh. Nhưng cuối cùng, thứ Châu nhận lại vẫn là sự lạnh lùng của Kiên. Giọt nước tràn ly vào cái ngày Kiên tuyên bố anh đã hết yêu Châu nhưng muốn chính cô là người nói ra, Châu cuối cùng cũng đồng ý. Vì phụ nữ họ Cao, dù thế nào cũng không cho phép mình được mất đi lòng tự trọng.

‘Trong một thời gian ngắn, tôi nhận được lời đề nghị chia tay từ người tôi yêu đến 2 lần, và tôi đã phải đồng ý ở lần thứ 2. Bởi vì tôi nghĩ người phụ nữ để một người đàn ông nói chia tay đến lần thứ 3 thì thật thiếu tự trọng!’

Những câu nói gây bão của Minh Châu - Hồng Diễm trong 'Hướng dương ngược nắng' 2

Những ai từng trách Châu quá phũ với Kiên ở giai đoạn sau có lẽ nên lật lại giai đoạn đầu, khi Kiên phũ với cô đến mức đòi chia tay tới 2 lần. Bản thân trong câu nói này cũng là một lời thừa nhận, rằng Châu còn yêu Kiên, nhưng khi anh 2 lần chà đạp lên lòng kiêu hãnh của cô, thì cuối cùng cô cũng đành dứt áo ra đi.

‘Sẽ xây một ngôi nhà và những đứa trẻ à? Bằng tình yêu đã ch.ế.t của anh và sự chán ngán của tôi à?’

Những câu nói gây bão của Minh Châu - Hồng Diễm trong 'Hướng dương ngược nắng' 3

Đây là câu đáp trả sắc bén của Châu khi Kiên nói rằng ‘Nếu có con thì chúng ta sẽ…’. Với Châu, thật nực cười khi người đàn ông vừa hôm qua còn nói lời chia tay cô hôm nay đã quay trở lại van vỉ tình yêu, và càng nực cười hơn khi người đàn ông đó cho rằng cả hai có thể hàn gắn nhờ sự xuất hiện của một đứa trẻ.

‘Nếu như người ta muốn là một phần của nhau thì người ta sẽ nỗ lực, cố gắng để bước vào. Tôi đã cố gắng thay đổi bản thân mình, nhưng rồi tôi nhận ra, chỉ có tôi là muốn bước vào thôi, còn anh thì muốn bỏ đi’

Những câu nói gây bão của Minh Châu - Hồng Diễm trong 'Hướng dương ngược nắng' 4

Làm sao người ta có thể trách Châu, khi cô đã rất nỗ lực hàn gắn mối quan hệ với Kiên dù biết nó đang lộ ra vô số bất ổn. Châu tự xuống nước, tự điều chỉnh bản thân mình để trở thành một nửa hoàn hảo của Kiên. Ngay cả khi biết Kiên giấu mình chuyện có mẹ nằm viện, cô cũng nhẹ nhàng đề nghị được cùng anh vào thăm bà. Nhưng tất cả những gì anh đáp lại cô chỉ là một câu: ‘Hết tình cảm!’. Châu từng khao khát bước vào thế giới của Kiên, nhưng anh kiên quyết gạt cô ra. Để lấy lại niềm tin của người phụ nữ từng một lần bị xúc phạm đến mức ấy, không khó hiểu khi Kiên đã phải mất rất nhiều thời gian sau đó.

‘Hồi đó tôi thích uống chỉ đơn giản vì đó là ly trà sữa mà anh đã mua cho tôi, và tôi tưởng rằng đó là sự quan tâm mà anh dành cho tôi. Nhưng mà bây giờ anh không dành tình cảm cho tôi nữa, và tôi cũng quyết định cắt đứt đoạn tình này, thì với tôi, mọi ly trà sữa trên đời này đều vô vị, thậm chí còn nhạt nhẽo hơn cả nước lã!’

Những câu nói gây bão của Minh Châu - Hồng Diễm trong 'Hướng dương ngược nắng' 5

Người phụ nữ như Châu, khi yêu thật tuyệt vời bao nhiêu thì khi đã chia tay cũng dứt khoát, phũ phàng bấy nhiêu. Cô sẵn sàng uống một thứ đồ uống mà bản thân không thích, thậm chí là sợ (tăng cân), nhưng vì nghĩ đó là sự quan tâm, chăm sóc của người yêu, nên ngay cả nỗi sợ cũng trở thành niềm yêu thích.

‘Em thì nghĩ chuyện tình cảm cũng giống như chọn giày vậy, ướm thử thôi chưa đủ mà còn phải bước đi đã. Đi đường ngắn, đi đường dài, nhảy múa, thậm chí có thể là vấp ngã thì mới biết mình có phù hợp hay không. Nên chuyện ngày hôm nay cứ biết hôm nay đã, tính gì vội chuyện mai sau!’

Những câu nói gây bão của Minh Châu - Hồng Diễm trong 'Hướng dương ngược nắng' 6

Châu chấp nhận làm một nửa đôi giày bên cạnh Kiên. Họ đã cùng nhau đi đường ngắn, đường dài, nhảy múa… nhưng tới khi vấp ngã thì xem ra chẳng thể thành đôi được nữa. Giá như ngày ấy Kiên đừng hứa hẹn, cũng đừng tuyên bố sẽ không bao giờ phụ bạc hay phản bội Châu, thì có lẽ nỗi đau của hiện tại đã không khắc sâu đến thế!

‘Tính của em, nếu như gặp phải sự phản bội hay thay lòng thì em sẽ lập tức đào thải. Đàn ông có thể hết yêu em nhưng không được phép hết tôn trọng em!’

Những câu nói gây bão của Minh Châu - Hồng Diễm trong 'Hướng dương ngược nắng' 7

Rõ ràng, Châu đã cảnh báo Kiên từ trước. Cô đã năm lần bảy lượt tâm sự cho anh về nỗi sợ ph.ản bội của mình, nhưng Kiên vẫn khiến cô phải đau. Anh không chỉ tuyên bố hết yêu cô, mà còn không tôn trọng cô khi nói lời chia tay tới 2 lần…

‘Tôi cầm lên được, đặt xuống được, chứ không như anh, hiểu chưa?’

Những câu nói gây bão của Minh Châu - Hồng Diễm trong 'Hướng dương ngược nắng' 8

Một phát ngôn rất ‘cứng’ của Châu trong cơn say, thế nhưng nó lại khiến khán giả càng thương cô hơn, vì rõ ràng, những lời nói của Châu chỉ là vẻ bên ngoài, còn sâu trong tim cô, cái sự ‘cầm lên đặt xuống’ chẳng hề dễ dàng như những lời cô nói.

‘Tôi nói cho anh biết, từ giờ phút này trở đi tôi đi với ai, tôi uống với ai, tôi ngủ với ai là việc của tôi!’

Những câu nói gây bão của Minh Châu - Hồng Diễm trong 'Hướng dương ngược nắng' 9

Tiếp tục là một câu nói sắc đứt ruột của đại tiểu thư. Thế nhưng cũng chỉ là nói vậy thôi, trong trái tim Châu, Kiên vẫn đang là người duy nhất!

‘Con đường anh đi có tôi kết thúc rồi!’

Những câu nói gây bão của Minh Châu - Hồng Diễm trong 'Hướng dương ngược nắng' 10

Qua câu nói này, chỉ có thể nhắn nhủ tới Kiên một điều rằng, nếu đã có gan yêu một cô gái bản lĩnh, thông minh, thì hãy có gan để chấp nhận và chịu đựng sự phũ phàng trong những lời đáp trả khi bạn lỡ làm tổn thương cô ấy.

‘Anh tính toán quá nhiều Kiên ạ, và anh thay đổi quá nhanh, anh không xứng đáng có được tình yêu đâu!’

Những câu nói gây bão của Minh Châu - Hồng Diễm trong 'Hướng dương ngược nắng' 11

Tình yêu không có chỗ cho những kẻ thích toan tính, và chừng nào Kiên còn toan tính để có được Châu, thì anh sẽ mãi mãi chỉ đứng phía sau cô. Có lẽ đó là lý do dù Kiên có làm rất nhiều điều, tỏ ra rất thật tâm muốn yêu lại từ đầu, nhưng rồi nhân duyên, số mệnh vẫn chẳng tác thành cho họ. Kiên yêu Châu và muốn ở bên cô, nhưng điều ấy đâu che giấu được sự thật anh là một phần trong âm mưu thôn tính Cao Dược?

Sau tất cả những nỗi đau mà hai người để lại cho nhau, cho đến tận trước tập cuối này điều khán giả vẫn còn hoài nghi là Kiên – Châu nếu về bên nhau liệu thực sự sẽ có một chuyện tình đẹp. Hay Kiên cứ quên đi, vì Kiên đang mất trí nhớ, để hai người bắt đầu lại từ đầu trên một nền tảng mới không có những vết sẹo thời gian mà hai người để lại cho nhau.

Cũng không rõ kết phim sẽ ra sao? Cùng đón xem tập cuối trên VTV3 để tìm ra lời đáp!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here