Giá vé ɠiữ xε ở çáç điểм đóη năm mới 2021: TP.HCM đắт ‘çắt çổ’, Đà Nẵng gấp 4 lần quy định

0
312

Nhiều bãi giữ xe khu vực diễn ra lễ hội đếm ngược ở TP.HCM, Đà Nẵng nâng giá vượt khung quy định của thành phố.

Tại TP. HCM

Khoảng 7h tối, dòng người đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ mỗi lúc một đông. Đoàn người nhốn nháo tìm chỗ giữ xe trước khi hoà mình vào không gian nghệ thuật hoành tráng chào đón năm mới 2021. 

Vì không có sự chuẩn bị trước nên nhiều người chạy xe theo quán tính và dừng lại ở địa điểm thuận tiện để gửi xe. Trên đường Hàm Nghi, một bãi giữ xe với lời mời gọi thu hút ‘giữ xe trong nhà’ đã nhanh chóng nhận được sự chú ý với hàng dài xe máy xếp hàng chờ đến lượt. Tuy nhiên, nhiều người khá sốc khi chủ nhà xe tiết lộ giá.  ‘50.000đ/xe giờ nào lấy cũng được’ – chủ nhà xe vừa thu tiền vừa giải thích khi khách thắc mắc.

Theo người đàn ông này, những nơi khác trên phố chỉ giữ đến 11h, còn chỗ của ông thì thoải mái giờ giấc. Giấy gửi xe nhà xe này giao cho khách vẫn in giá qua đêm 20.000đ/xe.
Lửng thửng đi ra từ nhà xe, đôi bạn Thuỳ Linh – Thuỳ Mỹ từ Quận 12 sang Quận 1 xem pháo hoa vẫn ái ngại nhìn nhau chậc lưỡi ‘đắт quá’.

Người dân TP.HCM tìm bãi trông giữ xe

Người dân TP.HCM tìm bãi trông giữ xe

“Lần đầu tiên mình gửi xe ở đây, giá 50.000đ/chiếc thật sự đắт quá, mọi khi giữ 20.000đ/chiếc thôi. Do bọn mình vào tận nơi mới nghe chủ nhà xe báo giá nên không còn sự lựa chọn nào khác” – Thuỳ Mỹ chia sẻ.

Bạn Trần Hoàng Minh (quận Gò Vấp) chia sẻ:  ‘Mình thấy giá vé ở đây quá đắт, mình cứ nghĩ là tầm 20, 30 ngàn nhưng không ngờ lại lên đến 50.000đ, thật sự mình đã bị sốc khi nghe giá vé. Một phần vì đã lỡ ghé xe vào rồi, quay ra thì hơi kỳ, phần là sợ đi nơi khác không tìm được chỗ giữ nên mình cũng chịu luôn’.

Tại Đà Nẵng

Khu vực quảng trường 29/3 năm nay là điểm tổ chức sự kiện đếm ngược, thu hút sự tham gia của hàng nghìn bạn trẻ và người dân Đà Nẵng. Với lượng khán giả kỉ lục, số lượng xe máy, xe đạp cần gửi tăng đột biến, nhiều bãi giữ xe đã mọc lên gần khu vực tổ chức sự kiện, trải dài từ xung quanh tuyến đường Núi Thành, đường 2 tháng 9, đường 30 tháng 4.

Tuy nhiên, theo ghi nhận, một số chủ bãi giữ xe đã tự ý nâng giá vượt mức quy định của thành phố. Mức giá gây bức xúc khi cá biệt có nơi nâng lên gấp 4 lần quy định. Cụ thể, trải nghiệm của phóng viên ở một bãi giữ xe trên đường 2 tháng 9, khi được hỏi về mức phí phải trả, một người phụ nữ nhận là chủ bãi giữ xe yêu cầu trả 20.000đ/ lượt giữ xe.

Một bãi giữ xe khác cũng gần quảng trường 29 tháng 3, một người trong trang phục bảo vệ kiêm luôn người giữ xe cho biết mức giá cho một lượt gửi là 10.000đ. Khảo sát một số bạn trẻ và người dân, họ dù không đồng tình và biết ‘bị chặt chém’ khi phải trả đến 20.000đ/ lượt giữ xenhưng vẫn phải thỏa hiệp vì ‘không thì biết gửi ở đâu’.

Giá vé giữ xe ở các điểm đón năm mới 2021: TP.HCM đắt 'cắt cổ', Đà Nẵng gấp 4 lần quy định 1
Theo quy định của thành phố Đà Nẵng, giá vé giữ xe vào các dịp Tết, lễ hội, sự kiện là: 5.000/ chiếc/ lượt với xe máy

Theo quy định của thành phố Đà Nẵng, giá vé giữ xe vào các dịp Tết, lễ hội, sự kiện là: 5.000/ chiếc/ lượt với xe máy

‘Gia đình tôi đứng ở đây xem có gì hay không, nếu không thì về’ – một phụ nữ chia sẻ sau khi biết giá giữ xe ‘đắт quá chừng quá đỗi’.

Theo Cổng thông tin TP. Đà Nẵng, vào năm 2017, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành văn bản quy định giá dịch vụ trông giữ xe trên địa bàn thành phố, áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân cung ứng và sử dụng dịch vụ trông giữ xe đạp (kể cả xe đạp điện, xe máy điện), xe xích lô, xe ba gác đạp, xe máy, xe ô tô, và một số đối tượng khác.

Mức giá giữ xe máy ban đêm theo quy định của Đà Nẵng là 5.000đ/ chiếc/ lượt.

Phụ lục III, giá dịch vụ trông giữ xe trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nhân các dịp Tết, lễ hội và sự kiện (Kèm theo Quyết định số 25/2017/QĐ-UBND ngày 04 tháng 8 năm 2017 của UBND thành phố Đà Nẵng) cũng nêu rõ mức: 5.000đ/ chiếc/ lượt đối với xe máy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here