‘Hương vị tình thân’: Phương Oanh bị chê diễn ‘lố’, biên kịch lên tiếng phản pháo

0
133

Hương vị tình thân (đạo diễn Danh Dũng) là bộ phim về đề tài tâm lý gia đình thu hút được số đông khán giả ngay từ những tập đầu lên sóng. Phim là hành trình đi tìm người thân của Phương Nam – một cô gái trẻ mạnh mẽ, cá tính, chịu nhiều bi kịch trong cuộc sống gia đình.

Tuy nhiên, diễn xuất của Phương Oanh trong vai Phương Nam lại nhận những ý kiến trái chiều từ người xem. Ngoài những cảnh bi được Phương Oanh thể hiện cảm xúc, mang lại nhiều sự xúc động cho người xem, thì phần lớn các cảnh còn lại Phương Oanh bị đánh giá là diễn ‘lố’, cứng, gượng gạo, làm mất đi cái hồn của nhân vật.. Đáng tiếc cho đến nay các cảnh bi của Phương Oanh chỉ mới xuất hiện trong vài ba tập phim.

Hương vị tình thân: Phương Oanh bị chê diễn lố, biên kịch lên tiếng phản pháo - 2

Phương Oanh diễn bi thì được khen

Hương vị tình thân: Phương Oanh bị chê diễn lố, biên kịch lên tiếng phản pháo - 3

Còn lại phần lớn các cảnh khác thì bị chê diễn ‘lố’

Hương vị tình thân: Phương Oanh bị chê diễn lố, biên kịch lên tiếng phản pháo - 4

Dù Phương Nam cá tính, có phần nam tính nhưng cách diễn lấc cấc, có phần bất cần của Phương Oanh khiến người xem thấy gượng gạo

Trước những ý kiến trái chiều của người xem, mới đây, biên kịch của Hương vị tình thân là Trịnh Khánh Hà đã lên tiếng trong một bài phỏng vấn.Theo đó, biên kịch Trịnh Khánh Hà cho hay chị đã nói chuyện nhiều với Phương Oanh và về cơ bản nữ diễn viên đã hiểu rất đúng về Nam –  một nhân vật không phải là cô gái hoàn hảo mà lấc cấc, đôi khi ngang ngược thậm chí có những lúc còn hơi quá trớn vô ý, vô tứ.

Hương vị tình thân: Phương Oanh bị chê diễn lố, biên kịch lên tiếng phản pháo - 5

Biên kịch Trịnh Khánh Hà

‘Một cô gái bình dân không có sự dạy dỗ của mẹ, luôn thân với bố và chơi với một đám đàn ông mà. Người khác có thể không thích cô, thậm chí có lúc cô còn bị chê là không được giáo dục nhưng cô gái này cũng là người lạc quan thẳng thắn thiện lương, giàu tình cảm. Diễn viên từ cảm nhận của mình, sẽ lựa chọn cách thể hiện mà mình cho là đúng nhất. Đó là sự thể hiện, cũng là sự sáng tạo của mỗi cá nhân trong các khâu khác nhau để tạo nên một bộ phim hoàn chỉnh’ – biên kịch Trịnh Khánh Hà nói về lựa chọn cách thể hiện nhân vật của Phương Oanh.

Trước đó, Phương Oanh cũng đã có những chia sẻ của mình trước những đánh giá tiêu cực của một bộ phận khán giả ngay từ những tập đầu của phim lên sóng. Theo đó, nữ diễn viên sinh năm 1989 cho biết ngay từ đầu cô đã xác định Phương Nam là bước đi mạo hiểm của mình và sẽ nhận về nhiều luồng ý kiến tái chiều, tuy nhiên, cô liều lĩnh vượt qua khỏi vùng an toàn để có những sự mới mẻ thú vị trong sự nghiệp.

Mặc dù đã chuẩn bị sẵn tâm lý, song Phương Oanh vẫn bất ngờ trước những phản ứng quá mạnh, mang tính chất quy chụp của phần đông khán giả, trong khi phim mới chỉ lên sóng mấy tập đầu.

Phương Oanh đặt câu hỏi mọi người phán xét chê bai lúc này chẳng phải là quá vội vàng? ‘Bộ phim dài cả trăm tập, còn chưa có chuyện gì xảy, tất cả mới chỉ đang dừng lại ở giới thiệu thôi mà!’, Phương Oanh nói.

Hương vị tình thân: Phương Oanh bị chê diễn lố, biên kịch lên tiếng phản pháo - 6

Phương Oanh ngoài đời

Với một bộ phận khán giả chê bai, theo Phương Oanh, có thể họ chưa quen với tạo hình, cũng như cách thể hiện lần này của cô. Nhưng nếu vì vậy mà đã vội phán xét rồi n.ém vào cô những luồng tiêu cực như vậy thì Phương Oanh thấy bất công và có phần ngh.iệt ng.ã với mình, khiến nữ diễn viên 32 tuổi phải suy nghĩ rằng ‘Tại sao có những khán giả lại tàn nhẫn đến vậy?’.

Nữ diễn viên gốc Hà Nam cảm thấy thất vọng khi số đông khán giả online bây giờ là soi mói, xét nét phim chứ không phải là xem phim nữa: ‘Họ chỉ chăm chăm vào soi mặt mũi, tóc tai, dáng dấp, rồi so sánh phim này phim kia, vai này vai trước, người này người kia’.

Phương Oanh tự nhận mình luôn luôn nỗ lực, lăn xả với các vai diễn. Song cô cảm thấy khán giả đang dùng quyền khen chê để quy chụp, gièm pha những khổ cực của diễn viên.

‘Họ nghĩ làm diễn viên dễ, sướng lắm hay sao mà cứ không thích là vùi dập cho bằng được?’, Phương Oanh bức xúc nói thêm.

Hương vị tình thân: Phương Oanh bị chê diễn lố, biên kịch lên tiếng phản pháo - 7

Cho đến nay Hương vị tình thân đã đi được 1/4 chặng đường (phim dài 120 tập), Những cảnh bi Phương Nam đã lấy được cảm tình của người xem, cùng chờ xem khán giả có hài lòng với toàn bộ những cảnh diễn của Phương Nam?

Đón xem các tập tiếp theo trên VTV1 lúc 21h từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here