Hậu “Hướng dương ngược nắng”: Cái kết của “tiểu tam” là lời cảnh tỉnh gieo gì gặt nấy, đời có luật nhân quả

0
484

Trong “Hướng dương ngược nắng”, dù có ghét Diễm Loan đến thế nào thì khi chứng kiến bi kịch ập đến với cuộc đời bà, khán giả cũng động lòng trắc ẩn.

Hướng dương ngược nắng: Diễm Loan đòi 2 tỷ vẫn không ghê gớm bằng Minh, chỉ  nói 1 câu đã khiến bà Cúc xuống nước

Khi phim “Hướng dương ngược nắng” dần trôi về những tập cuối và chưa xuất hiện tình tiết Diễm Loan (Vân Dung) bị ung thư, nhiều khán giả bức xúc cho rằng phim cố xúy “tiểu tam” bởi sau tất cả, Diễm Loan vẫn sống vui vẻ, sung túc bên những người con ngoan ngoãn, tài giỏi, hiếu thảo mà không phải trả cái giá nào cho những lỗi lầm của mình.

Hướng dương ngược nắng tập 14: Diễm Loan nói câu 'kinh điển' của tiểu tam  khiến Bạch Cúc chết điếng

Diễm Loan phát hiện bị ung thư tụy giai đoạn cuối khi bị đau bụng dữ dội nên đã tự mình đi khám mà không nhờ đến các con. Kết quả, bà được bác sĩ thông báo bị ung thư tụy giai đoạn phát triển, không còn sống được bao lâu. Trở về nhà, bà Loan vô cùng đau khổ nhưng vẫn giấu 2 con. Bà Loan khóc nhưng vẫn tìm cách lấp liếm những giọt nước mắt tuyệt vọng.

Quả báo Hướng Dương Ngược Nắng: Bị lừa cả tình lẫn tiền, Diễm Loan hóa điên  thành kẻ tâm thần » Báo Phụ Nữ Việt Nam

Nhiều khán giả cho rằng, bà Loan “gieo nhân nào gặt quả nấy”, có lẽ đây chính là quả báo mà Diễm Loan phải nhận cho những sai lầm của mình. Số khác cho rằng nếu cái chết là kết cục của “tiểu tam” thì Bạch Cúc cũng cần phải trả giá, không xứng đáng được hưởng hạnh phúc trọn vẹn sau tất cả.

Hướng dương ngược nắng: Khán giả suýt quên Diễm Loan ung thư tụy giai đoạn  cuối

Thế nhưng dù có ghét nhân vật đến thế nào thì khi chứng kiến bi kịch ập đến với cuộc đời họ, khán giả cũng động lòng trắc ẩn. Một số người bày tỏ dù Diễm Loan làm chuyện xấu, nhưng khi biết bà bị ung thư thì họ cũng cảm thấy xót xa, thương thay cho bà mẹ vô tư vô tâm này.

Nhân vật Diễm Loan trong “Hướng dương ngược nắng“. Ảnh: CMH

Có thể thấy, xuyên suốt cả bộ phim, Diễm Loan không phải gánh chịu quá nhiều bi kịch. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, người phụ nữ này vẫn giữ phong cách vô lo vô nghĩ. Chỉ đến những tập gần cuối, khán giả mới thấy được những cảm xúc, giọt nước mắt cao trào của người mẹ này.

Hướng dương ngược nắng: Khán giả suýt quên Diễm Loan ung thư tụy giai đoạn  cuối

Bà Loan đã mắc sai lầm trong quá khứ để đến hiện tại, bà và các con của mình phải trả giá. Thế nhưng suốt cả cuộc đời của mình, những gì bà Loan phải trải qua và chịu đựng, cũng là những cái giá mà bà phải nhận lấy. Một mình nuôi 2 con nhỏ ở vùng sơn cước, sống cuộc sống thiếu thốn, đến khi hai đứa con trưởng thành, chỉ vì danh vọng mà hai đứa con bà quay lưng lại với nhau. Rồi đến khi sóng gió qua đi, bà lại không thể sống được bao lâu để hưởng niềm hạnh phúc trọn vẹn này.

Diễm Loan "Hướng dương ngược nắng" ung thư, trả giá vì làm tiểu tam

Suy cho cùng, Diễm Loan đáng trách nhưng cũng rất đáng thương!

Nghệ sĩ Vân Dung đã chia sẻ về cái kết của nhân vật của mình – bà Diễm Loan trong Hướng dương ngược nắng.

Vân Dung: 'Cái kết của Diễm Loan không có gì đáng thương cả' - Báo Tiền  Phong

Nói về cái kết của Diễm Loan, Vân Dung cho biết chị thích cái kết này của nhân vật. Việc Diễm Loan bị bệnh hiểm nghèo ở phần cuối cuộc đời giúp cho mọi người nhận ra rằng, nếu đã làm sai trái thì chắc chắn phải nhận hậu quả sau này. Đời có luật nhân quả rất công bằng, Diễm Loan có lỗi có tội thì phải trả giá. 

Trong khi đó, Vân Dung cũng tiết lộ phân cảnh mình ấn tượng nhất là cảnh Diễm Loan la hét trong bệnh viện tâm thần. Chị đã mất 3 tiếng để quay phân đoạn này. Khi quay xong, Vân Dung cũng “đơ” luôn vì quá nhập tâm, mặt mũi chị cũng nhợt nhạt hết cả. 

This image has an empty alt attribute; its file name is anh-chup-man-hinh-2021-05-24-luc-220104-1621868543854150393508-crop-1621868904556932332796.png

Sau khi Hướng dương ngược nắng kết thúc, Vân Dung hy vọng khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ chị và các diễn viên ở những dự án phim mới. Tình cảm và sự yêu mến của khán giả chính là đồng lực để các nghệ sĩ tiếp tục cống hiến hết mình cho các vai diễn. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here