NSƯT Thu Hà (vai Bạch Cúc) trong Hướng dương ngược nắng : “Tôi luôn thấy mình đẹp”

0
910

“Tôi luôn thấy mình đẹp, cái đẹp ở đây là vẻ đẹp trong những vai diễn, những nhân vật mà tôi hóa thân”, NSƯT Thu Hà chia sẻ. Ví mình như đóa hoa thạch thảo, nữ diễn viên “Lá ngọc cành vàng” xuất hiện trong một thiết kế áo dài truyền thống giản dị, thanh tao.

Tham dự chương trình, NSƯT Thu Hà diện một thiết kế áo dài truyền thống nền nã. Chiếc áo dài được lấy cảm hứng từ hình ảnh tiểu thư đài các, “lá ngọc cành vàng” của NSƯT Thu Hà trong phim ảnh khiến bao khán giả say đắm. Trang phục áo dài mà NSƯT Thu Hà mặc được lựa chọn từ lụa Hà Đông, mong manh, nhẹ nhàng với màu sắc thanh tao như chính con người của Thu Hà.

Khi PV hỏi về cảm xúc khi được công chúng gọi tên là “mỹ nhân màn ảnh”, “biểu tượng nhan sắc” bởi vẻ đẹp bất chấp thời gian, nữ diễn viên “Lá ngọc cành vàng cho biết”, cô vô cùng hạnh phúc vì sự yêu mến của khán giả. “Tôi luôn thấy mình đẹp, cái đẹp ở đây là vẻ đẹp trong những vai diễn, những nhân vật mà tôi hóa thân”, nghệ sĩ Thu Hà bày tỏ.

Nữ diễn viên cho biết, ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, chỉ cần một bó hoa hay một tấm áo dài mà đấng mày râu tặng cũng đủ làm cô xao xuyến. Loài hoa mà Thu Hà yêu nhất là hoa thạch thảo. “Có lẽ thạch thảo cũng giống như tính cách của tôi, giản đơn, bình dị”, NSƯT Thu Hà chia sẻ.

Trang phục mà nữ nghệ sĩ yêu thích nhất là áo dài. Chiếc áo dài có duyên với Thu Hà từ đời thực lên màn ảnh. “Từ vai diễn đầu tiên cho đến rất nhiều những vai diễn sau này, nhân vật Thu Hà đảm nhiệm phần gắn với trang phục áo dài. Khán giả để ý sẽ nhận thấy trong phim “Lá ngọc cành vàng”, “Đề thám”, “Hẹn gặp lại Sài Gòn”,… Thu Hà đều mặc áo dài. Mỗi chiếc áo dài lại là một câu chuyện khác nhau”, nghệ sĩ hồi tưởng lại.

“Tôi còn nhớ một kỉ niệm khi tôi tham dự Liên hoan phim tại Quế Lâm, Trung Quốc. Nhìn những nước bạn, mỗi lần họ xuất hiện là rào rào những tràng vỗ tay, tôi cảm thấy mình chỉ như một đứa trẻ con đi hội thôi.

Nhưng đến hôm khai mạc liên hoan phim, tôi bước lên thảm đỏ với chiếc áo dài tím vẽ họa tiết hoa thạch thảo thì tôi bất ngờ quá vì tất cả các ống kính dồn về phía mình. Họ chưa biết mình là ai, đóng vai gì, vì với quốc tế mình chưa là gì, nhưng rõ ràng cái đẹp, cái lạ của tà áo dài có sức hút rất lớn”, NSƯT Thu Hà kể lại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here