‘Mùa hoa tìm lại’ tập 5: Lệ ngủ lại nhà Đồng, hôm sau Đồng thành ‘anh hùng cứu mỹ nhân’.

0
727

Trong tập 5 của Mùa hoa tìm lại, mối quan hệ ‘o.a.n gia ngõ hẹp’ giữa Lệ và Đồng dường như đã có bước tiến đáng kể khi cô giúp Ngân – con gái Đồng giải quyết khúc mắc với nhóm bạn b.ắt n.ạt ở trường.

Biết Lệ dẫn Ngân đi chơi, Đồng đùng đùng n.ổi g.iận, sang tận nơi mắng Lệ một tr.ận x.ối x.ả.

Tức nước vỡ bờ, Lệ nói thẳng vào mặt Đồng rằng: ‘Anh không xứng đáng làm bố nó.

Mùa hoa tìm lại - Tập 5: Lệ nói một câu khiến người cộc tính như Đồng phải suy nghĩ - Ảnh 1.

Làm bố mà còn không tin tưởng con mình thì làm sao trách được người ngoài hắt hủi nó’.

Mùa hoa tìm lại - Tập 5: Lệ nói một câu khiến người cộc tính như Đồng phải suy nghĩ - Ảnh 2.

Đồng như nhận ra những lời Lệ nói là đúng. Anh như cảm thấy có lỗi với con gái hơn, vì không hiểu và che chở cho con, còn cảm thấy chạnh lòng vì con thiếu thốn tình cảm

Nhân đây, Lệ cũng thẳng thắn chia sẻ việc cô tốt với Ngân vì cô bé rất giống hoàn cảnh của mình còn nhỏ: Sống với bố, bị bạn bè b.ắt n.ạt, mẹ b.ỏ nhà th.eo tr.ai.

Về chuyện gia đình Lệ, sau khi ‘hạ bài’ với gia đình chú thím, Lệ có một cuộc cã.i vã tưởng lở đất với bà Vải và ông Vui, vì chuyện mảnh đất mà Lệ dùng để ‘dạy’ lại chú thím sau những việc chú thím làm với bà nội.

Việt đã kịp thời đến và ngăn cản Lệ khỏi cuộc gi.ằng co với chú thím. Nhưng sau đó Việt lại cho rằng Lệ không được làm như vậy với người thân và đã nặng lời với cô

Lệ cảm thấy quá ấm ức giờ lại càng thêm ấm ức vì cả Việt cũng không hiểu mình. Lệ lang thang tìm nơi giải sầu. Đến lúc cô về thì chân nọ đã nghéo chân kia, đúng lúc ấy lại gặp ngay phải anh hàng xóm khó ưa. Thế là bao nhiêu uất ức trong lòng ph.un ra hết. Rồi thì cô cũng chẳng hay anh hàng xóm đưa mình đi đâu nữa.

Chán ghét Lệ ra mặt nhưng thấy cô nằm ngoài cửa, Đồng lại đưa cô về nhà mình.

Chỉ biết rằng sau đêm hôm đó thì anh hàng xóm khó ưa đã hiểu cô hơn, có vẻ như đằng sau cái mặt g.ườm g.ườm của anh đã ẩn chứa sự cảm thông với cô.

Trong một diễn biến khác, bà Vải quyết không để Lệ sống yên khi đã làm cho gia đình bà một vố như thế. Ngay sáng hôm sau, gia đình chú thím Lệ gọi một nhóm người cầm khẩu hiệu tới cửa hàng nhà Lệ, luôn miệng mắng cháu gái là ‘lên thành phố làm g.á.i hết đ.át’, ….Khi thấy Lệ đóng cửa không tiếp, nhóm người lập tức tr.ò n.ém hoa quả hỏng vào cửa hàng, khiến nhà Lệ không khác gì bãi rác.

‘Mùa hoa tìm lại’ tập 5: Ngủ nhà Đồng một đêm, Lệ đột nhiên được kẻ cục súc nhất làng bảo kệ tận cửa - 9
‘Mùa hoa tìm lại’ tập 5: Ngủ nhà Đồng một đêm, Lệ đột nhiên được kẻ cục súc nhất làng bảo kệ tận cửa - 10
Nhờ có Đồng đứng ra giải tán nhóm người của ông Vui bà Vải

Chú thím lệ nén cục tức vào trong chờ dịp chứ không cho qua chuyện một cách dễ dàng như vậy.

Kết thúc tập 5 Mùa hoa tìm lại, mối quan hệ của Lệ và Việt đang xảy ra rạn nứt khi Việt lỡ nặng lời với Lệ lúc cô tổn thương nhất, còn Lệ lại nghi ngờ tình cảm Việt dành cho mình là ‘ngộ nhận’ sau khi nghe lời khuyên của bạn thân. Ngược lại, Đồng và Lệ đã trở nên hòa hợp, hiểu nhau hơn sau đêm say và chuyện anh hàng xóm khó ưa là người duy nhất giúp đỡ cô khi cửa hàng bị nhà chú thím đập phá.

Chuyện Lệ – Việt sẽ ra sao? Ông bà Vui Vải sẽ làm gì với Lệ

Cùng đón xem Mùa hoa tìm lại, được phát sóng lúc 21h30 thứ 5 thứ 6 hàng tuần trên VTV3.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here