Mùa hoa tìm lại: Đồng (Duy Hưng) chia sẻ thú vị về những điều không có trong phim…

0
175

Trong phim Mùa hoa tìm lại, Duy Hưng vào vai Đồng – ông bố gà trống nuôi con, sống cuộc sống giản dị nơi phố huyện. Tính cách dù có khó chịu, dù có cộc cằn nhưng sâu thẳm trong Đồng vẫn là một ông bố tình cảm, một người đàn ông trượng nghĩa. 

Mới đây Duy Hưng đã chia sẻ về những điều thú vị xung quanh vai diễn cũng như các cảnh quay gần đây:

Chia sẻ về cảnh cầm vòi xịt nước vào đám đông trong tập 5 Mùa hoa tìm lại. Anh cho biết: Trong phim có cảnh Đồng – nhân vật của tôi đã ‘giải tán’ đám đông bằng vòi xịt. Cảnh quay đó là cảnh có sẵn trong kịch bản, khi nhận kịch bản và đọc đến phân đoạn này thì tôi thấy rất hay và thích thú. 

Tuy nhiên, tôi cũng lường trước được đây là một cảnh rất khó bởi ở trường quay sẽ có đông diễn viên và khi xịt nước như vậy thì cũng không phải quay một lần là xong, có khi phải 2-3 lần. Cảm giác tôi đóng lúc đó lạ lắm, vì tôi chưa bao giờ thực hiện như thế trong những bộ phim trước đây. Và dù là có trong kịch bản nhưng khi quay xong, tôi cũng thấy mình có lỗi. Xịt nước xong là tôi ra xin lỗi từng người, mong mọi người thông cảm vì mình cũng chỉ vì phim thôi. Xem lại thì tôi thấy cảnh đó rất hay, nhưng thực sự thì vẫn thấy có lỗi nhiều (cười). 

Khi được hỏi về việc được nhiều khán giả khen về cảnh quay anh cho biết: Với riêng bản thân mình, việc đọc những bình luận và ý kiến của khán giả là điều tôi luôn làm sau mỗi bộ phim. Với tôi, ý kiến khán giả luôn là quan trọng nhất dù có khen có chê nhưng tôi đón nhận cả. Lời khen chính là những lời động viên, còn chưa được chỗ nào thì khán giả sẽ phê bình và cho ý kiến, từ đó tôi sẽ rút kinh nghiệm trong những phim tiếp theo để thực hiện tốt hơn trong những vai diễn mới.

Anh nói thêm về vai diễn của mình: Bản thân tôi khi nhận kịch bản thấy Đồng là một vai diễn khó, diễn nội tâm và cảm xúc nhiều, khác với những vai diễn trước của tôi.

Đây cũng là phim đầu tiên tôi diễn với diễn viên nhí, cảm giác làm bố trên phim cũng khác rất nhiều. Rồi nhân vật Đồng cũng có những chuyển biến tâm lý sau mỗi sự việc, lời thoại thì không được nói nhiều nên cần có cách thể hiện ra.

Với tôi, Đồng có tính cách cũng khác lạ, cục cằn, khó tính nhưng bên trong luôn yêu thương con hết mình, luôn giúp đỡ người khác. 

Dù vai diễn ngắn hay dài thì khi nhận kịch bản, tôi đều phải tự tạo cho mình áp lực, đó là phải vượt qua chính bản thân mình, tư duy về vai diễn, thay đổi bản thân sao cho phù hợp với từng vai diễn mới.

Anh chia sẻ khi diễn cặp cùng Thanh Hương: Diễn viên Thanh Hương là một người chị thân thiết của mình, chị cũng là đồng nghiệp cùng cơ quan với tôi. May mắn khi thời gian mới bước vào nghề tôi cũng được tham gia diễn cùng chị. Hai chị em chơi với nhau nên khi làm việc tư tưởng rất thoải mái, cùng sáng tạo và bàn bạc trong những phân đoạn diễn, nên hai chị em diễn với nhau tung hứng khá ăn ý. 

Cảm xúc của chị Thanh Hương tốt lắm nên khi diễn tâng cho bạn diễn khá nhiều về mặt cảm xúc. Chơi với nhau giờ lại được diễn cùng nhau thì còn gì bằng. Nhân đây tôi cũng muốn cảm ơn chị, người bạn diễn luôn cháy hết mình với bạn diễn và giúp đỡ tôi rất nhiều trong quá trình làm phim.

Anh chia sẻ về kỷ niệm làm phim Mùa hoa tìm lại: Kỷ niệm thì nhiều lắm, nhưng ấn tượng với tôi thì cũng chính là đoạn xịt nước giải tán đám đông. Tất cả mọi người ướt như chuột, có bạn diễn viên Thạch Huyền còn bị vòi xịt của mình phun thẳng vào mặt, thấy thương mọi người nhưng vì công việc nên tất cả đều vui vẻ và không ai trách móc gì. 

Một cảnh quay nữa là đoạn Mỹ Lệ (Thanh Hương) lúc say r.ượ.u đi ngang qua nhà Đồng. Hôm đó chị Thanh Hương diễn tư.ng b.ừng quá nên t.á.t thẳng vào mặt tôi, in hằn cả 5 đầu ngón tay trên má, đau nhưng tôi lại thấy vui vì cảnh diễn đó chị diễn hay quá. Biết là chị phiêu nên cũng chỉ cười thôi rồi cũng nghĩ không sao cả, chị mình mà. (cười). 

Anh chia sẻ về cảm giác làm phim: Tôi vui và hạnh phúc vô cùng, đau đáu và luôn cố gắng làm sao thể hiện tốt nhất vai diễn để gửi đến khán giả, để khán giả ghi nhận và luôn yêu thương ủng hộ cho mình.

Anh cũng cho biết ngoài đời anh khác nhiều so với nhân vật lắm. Dễ tính, hoà đồng và hiền lành thôi, chứ không c.ục c.ằn, ng.ang ngư.ợc và b.ất cần như trên phim đâu. 

Anh cũng gửi lời cảm ơn với người xem “Xin cảm ơn quý vị khán giả rất nhiều đã yêu thương và quan tâm đến anh chị em nghệ sĩ nói chung và Duy Hưng nói riêng, sẽ luôn cố gắng hết mình vì khán giả. Xin cảm ơn rất nhiều”

Cùng đón xem Mùa hoa tìm lại lúc 21h30 thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần trên VTV3.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here