Mùa hoa tìm lại: Đời thực của Đồng Cục cằn…

0
6378

Nam diễn viên từng quen mặt loạt vai sừng sỏ lên tiếng về cảnh quay xịt nước siêu ngầu, về cảm xúc khi đóng với Thanh Hương và cả chuyện bị nghĩ là người xấu như trên phim.
Những khán giả từng yêu thích các bộ phim hình sự của VFC thì chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với nam diễn viên Duy Hưng. Từ Hoàng “mặt sắt” trong Người phán xử, Nghĩa “bảo kê” trong Quỳnh búp bê đến Việt “sói” trong Mê cung, phim nào Duy Hưng cũng xuất hiện với tạo hình bặm trợn, xăm trổ đầy mình và khuôn mặt lúc nào cũng dữ dằn, ghê sợ. Cứ nghĩ sẽ mãi gắn liền với hình tượng xã hội đen, hổ báo, thế mà khi trở lại với Mùa hoa tìm lại, khán giả lại thấy Duy Hưng thay đổi hoàn toàn với Đồng, người đàn ông vẫn cộc cằn, bặm trợn nhưng lần này lại là người tốt. 

Trong cuộc phỏng vấn với anh về vai diễn mới, Duy Hưng nói đối với anh vai nào cũng vậy, dù tốt hay xấu thì anh vẫn luôn cố gắng thể hiện hết sức. Với Đồng, cảm giác được làm người tốt trên phim mang đến nhiều thú vị và trải nghiệm mới trong diễn xuất cho anh. 

Không còn là tên xã hội, cứ đi đến đâu là doạ nạt, đầu gấu, Duy Hưng trở thành ông bố gà trống nuôi con, sống cuộc sống giản dị nơi phố huyện. Tính cách dù có khó chịu, dù có cộc cằn nhưng sâu thẳm trong Đồng vẫn là một ông bố tình cảm, một người đàn ông trượng nghĩa. 

Xuất thân là diễn viên của Nhà hát Kịch Hà Nội, Duy Hưng vẫn tham gia đều ở cả lĩnh vực sân khấu và phim ảnh. Dưới đây là cuộc phỏng vấn với nam diễn viên, mà trong đó, anh cũng phân trần về việc luôn bị khán giả hiểu nhầm “chắc ngoài đời tính cách thế nào, lên phim mới chuyên vai phản diện, xã hội đen” hợp như thế. 

“ĐỒNG LÀ MỘT VAI DIỄN KHÓ ĐỐI VỚI TÔI”

Sau tập 5 của “Mùa hoa tìm lại”, cảnh Đồng cầm xịt vòi nước cứu Lệ đã được khán giả khen nhất lời, đặc biệt là chị em đã “phải lòng” Đồng vì hành động cứu mỹ nhân cực ngầu này. Hành động này của Đồng có sẵn trong kịch bản hay anh ứng biến nghĩ ra khi quay? 

– DV Duy Hưng: Mùa hoa tìm lại đang phát sóng được những tập đầu, trong tập 5 của bộ phim có cảnh Đồng – nhân vật của tôi đã “giải tán” đám đông bằng vòi xịt. Cảnh quay đó là cảnh có sẵn trong kịch bản, khi nhận kịch bản và đọc đến phân đoạn này thì tôi thấy rất hay và thích thú. 

Tuy nhiên, tôi cũng lường trước được đây là một cảnh rất khó bởi ở trường quay sẽ có đông diễn viên và khi xịt nước như vậy thì cũng không phải quay một lần là xong, có khi phải 2-3 lần. Cảm giác tôi đóng lúc đó lạ lắm, vì tôi chưa bao giờ thực hiện như thế trong những bộ phim trước đây. Và dù là có trong kịch bản nhưng khi quay xong, tôi cũng thấy mình có lỗi. Xịt nước xong là tôi ra xin lỗi từng người, mong mọi người thông cảm vì mình cũng chỉ vì phim thôi. Xem lại thì tôi thấy cảnh đó rất hay, nhưng thực sự thì vẫn thấy có lỗi nhiều (cười). 

Đồng cứu Lệ

Dù chỉ mới phát sóng nhưng “Mùa hoa tìm lại” đã nhận được nhiều lời khen tích cực từ khán giả. Anh có hay đọc phản hồi của khán giả về phim cũng như nhân vật của mình? 

– DV Duy Hưng: Với riêng bản thân mình, việc đọc những bình luận và ý kiến của khán giả là điều tôi luôn làm sau mỗi bộ phim. Với tôi, ý kiến khán giả luôn là quan trọng nhất dù có khen có chê nhưng tôi đón nhận cả. Lời khen chính là những lời động viên, còn chưa được chỗ nào thì khán giả sẽ phê bình và cho ý kiến, từ đó tôi sẽ rút kinh nghiệm trong những phim tiếp theo để thực hiện tốt hơn trong những vai diễn mới.

Khi nhận kịch bản, cảm nhận của anh về nhân vật Đồng ra sao? Anh thấy vai này có điểm gì làm khó mình hay không? 

– DV Duy Hưng: Bản thân tôi khi nhận kịch bản thấy Đồng là một vai diễn khó, diễn nội tâm và cảm xúc nhiều, khác với những vai diễn trước của tôi. Đây cũng là phim đầu tiên tôi diễn với diễn viên nhí, cảm giác làm bố trên phim cũng khác rất nhiều. Rồi nhân vật Đồng cũng có những chuyển biến tâm lý sau mỗi sự việc, lời thoại thì không được nói nhiều nên cần có cách thể hiện ra. Với tôi, Đồng có tính cách cũng khác lạ, cục cằn, khó tính nhưng bên trong luôn yêu thương con hết mình, luôn giúp đỡ người khác. 

Duy Hưng: Sau loạt vai giang hồ, cuối cùng tôi cũng được làm người tử tế trong Mùa hoa tìm lại - Ảnh 2.

Lần này nhận vai chính trong phim, Đồng có mang lại nhiều áp lực cho anh? 

– DV Duy Hưng:Ddù vai diễn ngắn hay dài thì khi nhận kịch bản, tôi đều phải tự tạo cho mình áp lực, đó là phải vượt qua chính bản thân mình, tư duy về vai diễn, thay đổi bản thân sao cho phù hợp với từng vai diễn mới.

Sau lần hợp tác với Thanh Hương trong Quỳnh búp bê, với sự trở lại lần này, anh chị có phải bàn bạc nhiều trong diễn xuất? Cảm xúc và ấn tượng của anh khi diễn với Thanh Hương có gì thay đổi?

– DV Duy Hưng: Diễn viên Thanh Hương là một người chị thân thiết của mình, chị cũng là đồng nghiệp cùng cơ quan với tôi. May mắn khi thời gian mới bước vào nghề tôi cũng được tham gia diễn cùng chị. Hai chị em chơi với nhau nên khi làm việc tư tưởng rất thoải mái, cùng sáng tạo và bàn bạc trong những phân đoạn diễn, nên hai chị em diễn với nhau tung hứng khá ăn ý. 

Cảm xúc của chị Thanh Hương tốt lắm nên khi diễn tâng cho bạn diễn khá nhiều về mặt cảm xúc. Chơi với nhau giờ lại được diễn cùng nhau thì còn gì bằng. Nhân đây tôi cũng muốn cảm ơn chị, người bạn diễn luôn cháy hết mình với bạn diễn và giúp đỡ tôi rất nhiều trong quá trình làm phim.

Nhiều khán giả cho rằng Lệ chỉ hợp với Đồng chứ không phải Việt và ủng hộ Đồng và Lệ đến với nhau. Anh có thể tiết lộ một chút về mối quan hệ của Đồng và Lệ trong thời gian tới? 

– DV Duy Hưng: Nếu tôi trả lời thì chắc sẽ phải tiết lộ diễn biến của phim nên xin phép mời khán giả hãy cứ tiếp tục theo dõi 

Đóng “Mùa hoa tìm lại” đã mang đến cho anh những kỉ niệm và ấn tượng nào đẹp trên phim trường? 

– DV Duy Hưng: Kỷ niệm thì nhiều lắm, nhưng ấn tượng với tôi thì cũng chính là đoạn xịt nước giải tán đám đông. Tất cả mọi người ướt như chuột, có bạn diễn viên Thạch Huyền còn bị vòi xịt của mình phun thẳng vào mặt, thấy thương mọi người nhưng vì công việc nên tất cả đều vui vẻ và không ai trách móc gì. 

Một cảnh quay nữa là đoạn Mỹ Lệ (Thanh Hương) lúc say rượu đi ngang qua nhà Đồng. Hôm đó chị Thanh Hương diễn tưng bừng quá nên tát thẳng vào mặt tôi, in hằn cả 5 đầu ngón tay trên má, đau nhưng tôi lại thấy vui vì cảnh diễn đó chị diễn hay quá. Biết là chị phiêu nên cũng chỉ cười thôi rồi cũng nghĩ không sao cả, chị mình mà. (cười). 

Duy Hưng: Sau loạt vai giang hồ, cuối cùng tôi cũng được làm người tử tế trong Mùa hoa tìm lại - Ảnh 3.

NGOÀI ĐỜI TÔI KHÁC NHIỀU SO VỚI CÁC NHÂN VẬT

Sau nhiều vai ác, bảo kê… cuối cùng hình như anh cũng đã được hoàn lương với vai Đồng. Cảm giác được làm người tốt trên phim với anh như thế nào? 

– DV Duy Hưng: Cứ được giao vai diễn mới thôi là cảm giác của tôi đã khác rồi, kể cả cho dù là vẫn vai ác, bảo kê, chứ chưa nói gì là lần này được làm người tử tế. Tôi vui và hạnh phúc vô cùng, đau đáu và luôn cố gắng làm sao thể hiện tốt nhất vai diễn để gửi đến khán giả, để khán giả ghi nhận và luôn yêu thương ủng hộ cho mình.

Anh nghĩ vì sao mình hay được các đạo diễn giao cho mình vai phản diện? 

– DV Duy Hưng: Có lẽ là do vẻ bề ngoài của tôi nhìn bụi bặm, gồ ghề, to cao, khá thích hợp với những vai phản diện, nên các đạo diễn đã chọn mình vào những vai mà thoáng qua thôi đã thấy sợ rồi.

Thế còn tính cách ngoài đời của anh, có “gấu” như xã hội đen không?

– DV Duy Hưng: Ngoài đời tôi khác nhiều so với nhân vật lắm. Dễ tính, hoà đồng và hiền lành thôi, chứ không cục cằn, ngang ngược và bất cần như trên phim đâu. 

Duy Hưng: Sau loạt vai giang hồ, cuối cùng tôi cũng được làm người tử tế trong Mùa hoa tìm lại - Ảnh 4.

Sau Mùa hoa tìm lại, anh đã có dự án phim nào sắp tới? Một lời nhắn nhủ của anh dành cho khán giả?

– DV Duy Hưng: Hiện tại tôi vẫn đang thực hiện nốt những tập cuối của phim Mùa hoa tìm lại và chưa có dự án nào mới cả, vì công việc chính của tôi vẫn là ở Nhà hát kịch Hà Nội. Vừa kết hợp phim và công việc nên tôi chưa có thời gian tham gia vào dự án mới. Tôi biết nói rằng xin cảm ơn quý vị khán giả rất nhiều đã yêu thương và quan tâm đến anh chị em nghệ sĩ nói chung và Duy Hưng nói riêng, sẽ luôn cố gắng hết mình vì khán giả. Xin cảm ơn rất nhiều

Xin cảm ơn anh về cuộc phỏng vấn! 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here