Mùa hoa tìm lại tập 8: Cười “không nhặt được mồm” với màn đáp trả của Đồng trước bà Lệ

0
354

Mùa hoa tìm lại tập 8 lên sóng VTV3 tối 9/6. Tập phim này chủ yếu xoay quanh chuyện chú thím Lệ tìm cách lừa bà Điền. Thế nhưng, nhân vật Đồng vẫn chiếm “spotlight” dù xuất hiện không nhiều.

Một trong những phân cảnh hài hước của tập phim phải kể đến cảnh Đồng đi theo bà của Lệ, có ý tốt đưa bà Điền về nhà. Sau khi cãi nhau với Lệ, bà Điền bỏ về nhà vợ chồng Vui Vải. Lệ không yên tâm nên đã nhờ Đồng giúp đỡ, đưa đón bà.

Ban đầu, bà Điền nhất quyết tránh né Đồng. Anh phải ch.ặn đường bà để b.ắt bà lên xe. Lúc này, bà Điền bắt đầu than vãn chuyện Lệ làm lơ trước anh em ruột thịt. Nhưng khổ cho bà Điền, hễ nói câu nào là bị Điền “ch..ặt” câu đó. Mà lại còn ch.ặ.t ch.é.m một cách “chất lừ”, khiến khán giả không nhịn được cười.

Bà Điền: Khổ thân cháu tôi, không biết bây giờ sao rồi?

Đồng: Ôi giồi, Ch.ế.t biết ngay!

Bà Điền: Con Lệ nó lạnh lùng với ruột thịt thế đấy! Em nó sắp ch.ế.t đến nơi mà nó cũng không chịu giúp.

Đồng: Giúp làm cái đếch gì?

Bà Điền: Nói gì thì nói, con Lệ thân cô thế cô, giờ giúp anh em ruột thịt một chút, sau này nhỡ có làm sao thì còn có người…

Đồng: Mong chờ gì mấy cái loại đấy?

Bà Điền: Nói gì thì nói, người thân còn quý hơn tiền bạc nhiều đấy!

Đồng: Tình thân cái gì! Chúng nó vì tiền mà đuổi bà ra ngoài thì bà không trách, bà lại đi trách cái đứa có công có sức!

Nói ít mà vẫn chất, chính là Đồng! Anh chàng thợ điện khiến khán giả hả hê khi giúp Lệ đòi lại công bằng trước bà nội. Đồng cũng thay Lệ nói lên tiếng lòng mình, khi cô luôn hết lòng chăm sóc, yêu thương bà, nhưng cuối cùng lại bị bà trách cứ vì những kẻ b ấ t hiếu đã đ u i bà ra ngoài đường.

Sau đó, khi Đồng đưa bà Điền về nhà, anh quay lại thì gặp Lệ. Lệ đã sang nhà Đồng và bất giác ngồi tâm sự với anh nỗi lòng mình. Cô nói rằng với thiên hạ, ai nói gì cô mặc, nhưng những lời của bà nội lại làm tổn thương cô sâu sắc. Lệ tâm sự một thôi một hồi, trong khi Đồng chỉ im lặng. “Sao không nói gì?” – Lệ hỏi thì Đồng tuyên bố: “Biết nói đếch gì?”.

Lúc này, Lệ vùng vằng bỏ về, cho rằng mình đã phí công khi tâm sự với một khúc gỗ. Trước khi Lệ về, Đồng còn gọi với theo là nếu gặp chuyện gì với Khải (em họ Lệ) thì cô cứ gọi anh.

Xem ra, dù Lệ đã có người yêu là Việt, nhưng người mà cô hay tìm đến nhất, trong vô thức, hóa ra lại là Đồng.

Vì Việt với Lệ là hai thế giới quá khác biệt nhau. Việt muốn san sẻ mọi chuyện với Lệ, nhưng Lệ lại không dám chia sẻ, vì sợ làm phiền người yêu, vì sợ rằng thế giới nhiễu nhương mà cô đang sống không hợp với anh. Những rắc rối mà cô liên quan đến, cũng không hợp để anh xử lý. Đó là lý do mà thay vì nhờ Việt, Lệ lại luôn tìm đến Đồng.

Đón xem Mùa hoa tìm lại tập 9 tiếp tục lên sóng VTV3 tối thứ Hai tuần sau

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here