Mùa Hoa tìm lại: khán giả nhận xét Mạnh Hưng (Hoàn) diễn đạt quá cũng là cái tội, d.ọa gặp đâu đ.á.n.h đó

0
411

Mạnh Hưng đang đảm nhận vai Hoàn – một người đàn ông với đủ tính xấu – trong bộ phim đang phát sóng trên VTV3 Mùa hoa tìm lại. Anh là chồng của Tuyết (Hương Giang) và là một cán bộ huyện nhưng b.ất t.ài, luồn cúi, xu nịnh lại còn v.ũ p.hu và b.ồ b.ị.ch.

Cao trào ở tập 7, Hoàn bất ngờ bị tuột mất chức phó phòng mà hắn tưởng đã nắm chắc. Hoàn cay cú vì bao lâu nay chịu cảnh ‘chó chui gầm chạn’ để bố vợ lo cho lên chức, mà nay lại không thành. Hoàn trách móc, đổ lỗi rồi trút sự t.ức g.i.ận lên vợ.

Mạnh Hưng hóa thân vào nhân vật Hoàn một cách xuất sắc khiến nhiều khán giả ph.ẫn .lên tiếng ch.ửi b.ới, n.ém đ.á Hoàn. Trong đó, có nhiều khán giả dí dỏm nhắc nhở Mạnh Hưng sau vai diễn này, đi đâu cũng phải mang mũ bảo hiểm: ‘Ôi giời ơi, ra đường nhớ đội mũ bảo hiểm và đeo mặt nạ sắt nhé em ơi’, ‘Anh đi đâu nhớ đội mũ bảo hiểm, kể cả lúc lái xe ô tô’, ‘Diễn đạt quá cũng là cái tội! nhưng gặp đâu e đ.á.nh đó’…

Mùa hoa tìm lại mới chỉ lên sóng những tập đầu tiên, trong đó phân đoạn có sự xuất hiện Hoàn cũng chưa nhiều, nhưng Mạnh Hưng đã khiến nhân vật thật sự ấn tượng.

Từ ánh mắt, nét mặt đến cử chỉ của Hoàn, Mạnh Hưng đều thể hiện một cách tự nhiên, ra chất một kẻ h.èn h.ạ, kh.ú.m n.ú.m mà đ.ể.u g.i.ả, lư.ơ.n l.ẹ.o, sống nhiều mặt.

Tình cờ những vai Mạnh Hưng đảm nhận và thể hiện tốt đều là những nhân vật đ.ể.u c.á.ng, không có tính x.ấu này thì cũng có t.ật x.ấu nọ. Từ vai Hải ‘bóng’ sở khanh trong Hướng dương ngược nắng trở về vai trợ lý Hùng trong Hoa hồng trên ngực trái hay người chồng ng.o.ại t.ìn.h ở Hôn nhân trong ngõ hẹp

Ngay trước Mùa hoa tìm lại, Mạnh Hưng đã ghi điểm về diễn xuất khi vào vai Hải bóng – chuyển đà.o m.ỏ, lừ.a tình – trong phim Hướng dương ngược nắng. Dù là vai phụ nhưng nhân vật của Mạnh Hưng đã để lại ấn tượng với màu sắc riêng, đặc biệt khi diễn cặp với nghệ sĩ Vân Dung. Bên cạnh những tính xấu, nhân vật này lại mang yếu tố hài hước nên ‘đỡ’ bị gh.ét nhất.

Dù là vai phụ nhưng để có được sự thành công đó, Mạnh Hưng đã có sự đầu tư nghiêm túc cho nhân vật từ trước khi bấm máy. Anh nghiên cứu kỹ nhân vật từ tạo hình, trang phục, phụ kiện đến điệu bộ, cử chỉ.

Vai trợ lý tên Hùng trong Hoa hồng trên ngực trái cũng là một bước ngoặt về diễn xuất của Mạnh Hưng. Anh thể hiện trọn vẹn ra chất một tên ‘đ.ể.u toàn diện’. Trong công việc, Hùng tham lam, m.ư.u m.ô, l.ừ.a lọc. Hùng còn dùng thông tin về giới tính thật của đứa bé trong bụng Trà (Lương Thanh) để ép cô phải lên gi.ư.ờ.ng với mình.

Ở thời điểm năm 2015, vai Danh trong Hôn nhân trong ngõ hẹp bị khán giả ‘n.é.m đ.á’ gay gắt vì hai lần ng.o.ạ.i t.ì.nh. Diễn xuất của Mạnh Hưng đã được khán giả đánh giá cao và bản thân anh cũng rất tâm đắc. Vai Danh có nhiều đất diễn, giúp Mạnh Hưng có thể bộc lộ hết khả năng diễn xuất của mình.

Quý vị đón xem diễn xuất tiếp theo của Mạnh Hưng với vai Hoàn trong Mùa hoa tìm lại vào 21h30 thứ 2,3,4 hàng tuần trên VTV3!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here