‘Mùa hoa tìm lại’ tập 11: Việt vì Lệ quyết tâm vượt qua sự ngăn cản của bố mẹ, khán giả lên tiếng

0
735

Cuối tập 10 của Mùa hoa tìm lại, Tuyết đã đến mách lẻo với bố mẹ Việt về chuyện Lệ và Việt đang yêu nhau. Kết quả đúng như dự đoán của Tuyết, bố mẹ Việt đùng đùng t.ức gi.ận, lập tức về quê để hỏi tội con trai.

Không vòng vo nói tránh, mẹ Việt vào thẳng vấn đề, tr.ách m.ắng con trai không có não khi được ăn học đàng hoàng, nhà gia giáo, có địa vị mà lại đ.â.m đầu vào một đứa con gái không đàng hoàng như Lệ.

Trong khi đó, bố Việt lại nhẹ nhàng nhắc khéo anh muốn chơi bời thì chọn người tử tế mà yêu, tránh dính vào những điều th.ị ph.i không hay. Đáp lại, Việt khẳng định với bố mẹ anh yêu Lệ thật lòng và muốn cùng cô đi tới hôn nhân.

Biết con trai là người cương quyết và có chính kiến, bố Việt liền thay đổi chiến thuật, phân tích cho anh những điều Lệ phải đối mặt khi bước chân vào gia đình này. Theo ông, với khoảng cách gia đình, địa vị và học thức giữa hai người, Lệ sẽ dần đ.á.nh m.ấ.t chính mình vì phải gồng lên cho xứng với Việt: ‘Cố gắng mãi sẽ sinh ra chán nản, t.ổn thư.ơng. Con không nghĩ cho con thì phải nghĩ cho Lệ chứ’.

Trong khi bố Việt đang nhẹ nhàng khuyên bảo con trai thì mẹ Việt lại muốn dùng biện pháp mạnh, thậm chí còn tuyên bố: ‘Nếu con không bỏ nó thì đừng trách mẹ không nói trước’.

Đến đây, sự nhẫn nhịn suốt 10 năm của Việt chính thức bùng nổ khi anh nói thẳng với mẹ mình rằng đã biết tất cả chuyện xấu mà bà và ông Trọng đã làm 10 năm trước. Thực chất, khi Việt biết mẹ là người đứng sau giật dây, anh lập tức đi tìm Lệ nhưng đã quá muộn.

Như vậy, tấm màn b.i kịch của Lệ cùng nguyên nhân chia cách Việt và Lệ suốt 10 năm đã phần nào được gỡ bỏ. Việt của hiện tại không còn là cậu thiếu niên của 10 năm trước, anh có thể bảo vệ Lệ và sẽ làm dành tất cả những điều tốt nhất cho người mình yêu.

Trước tình cảm chân thành mà Việt dành cho Lệ, rất nhiều khán giả đã bày tỏ sự bức xúc về cách hành xử của mẹ Việt và cầu mong mong đạo diễn có thể tác thành để ‘chiếc thuyền Việt – Lệ’ tìm được bến đỗ. Tuy nhiên, lại có không ít người cho rằng cả hai sẽ sớm chia tay vì Lệ không thể nào sống trong gia đình khinh thường người ít học, lại còn là kẻ đã h.ủ.y h.o.ại đời mình.

Liệu Việt và Lệ có phá bỏ được định kiến, tìm được hạnh phúc của mình hay sẽ nhận ra sự khác biệt về khoảng cách và tự bỏ nhau như lời bố Việt đã phán? Câu trả lời sẽ có những trong tập tiếp theo của Mùa hoa tìm lại, được phát sóng lúc 21h30 trên VTV3.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here