‘Hương vị tình thân’ tập 43: Huy chốt đơn ‘cưới Thy’, nhưng cụ Dần mới là người sáng suốt nhất

0
34664

Xem hết tập 43 mới thấy bà Sa thật cao tay. Hành động nhỏ của bà làm cả gia đình uy phong, nề nếp nhà ông Khang đaỏ lộn hết cả lên. Cụ Dần trong tập này là người đáng yêu nhất vì cụ mang tiếng là lẫn mà vô cùng sáng suốt đưa ra giải pháp giải quyết rắc rối gia đình. Nam thì đến hết tập vẫn chưa biết sự thật, vẫn đang hoài nghi ‘soái ca’ của mình.

Trong Hương vị tình thân tập 43, hội ban thân của bà Xuân đã gặp nhau để làm rõ chuyện các dì các mẹ nói về quá khứ của Thy. Bà Xuân định đến để làm cho ra nhẽ. Thế nhưng các bà mới vừa đặt chân đến sân nhà bà Sa thì hết thảy đều ngơ ngác trước cảnh Huy bế Thy từ trên lầu xuống.

Với sự dàn dựng khéo léo của bà Sa mọi việc tưởng như hai năm rõ mười. Hội bàn dì của bà Xuân hết thảy đều nghĩ Huy đã làm cho Thy có bầu. Huy thì khẳng định trách nhiệm rõ ràng rằng “con sẽ cưới Thy”

Việc làm này của Huy khiến cho bà Xuân xấu chỉ mong có kẽ nẻ để chui xuống. Bà tức tốc gọi chồng con về thông báo họp gia đình.

Cả gia đình không ai đồng ý nhất là bà Xuân. Cụ Dần và bà Xuân nghi ngờ việc Thy không thực sự có bầu. Nhưng mặc kệ Huy vẫn kiên quyết “Thy có bầu hay không thì con vẫn cưới” Có vẻ Huy trưởng thành thực sự rồi và lại rất có chính kiến nữa chứ.

Trước việc làm đáng xấu hổ của cháu trai, cụ Dần vô cùng bực bội. Nếu Huy đòi cưới vợ vì lý do như thế thì nề nếp gia phong còn đâu. Và việc này còn làm ảnh hưởng đến cả dòng họ nữa. Rồi thì gia đình cụ làm sao còn thể diện trước mặt anh em họ hàng, làng nước.

Thế là cụ bực quá không biết đổ đi đâu liền ‘trăm dâu đổ đầu tằm’ bà Xuân phải hứng.

Bà Xuân đang tức giận bống nhiên im bặt. Vì gáo nước của cụ Dần ” Tất cả à tại chị đấy! Có mỗi việc dạy con mà không nên….Chả dạy được cái gì hay ho, dạy được cái ăn cơm trước kẻng”

Tuy nhiên, sống già đời như cụ dần cụ hiểu sau trước thiệt hơn. Vì con, vì cháu và biết đâu có thêm cả chắt nữa. Nên cụ bèn quyết định cho Huy Thy một lối mở. Yêu cầu Huy đưa Thy đi kiểm tra nếu đúng như những gì Huy nói thì sẽ có quyết định cụ thể. Cũng có nghĩa là nếu Thy có bầu thực thì bà Xuân sẽ có con dâu là Thy mặc cho bà có muốn hay không.

Bà Bích sau khi từ nhà ông Khang trở về và nghe được chuyện của Huy, bà lập tức thông báo cho con gái rằng: Mày chưa kịp thành thiên nga thì con trai nhà ấy đã làm cho con gái nhà người ta mang bầu rồi. Nam nghe thấy mẹ nói thế thì sững người. Chắc cô nang đang tưởng tượng người làm việc đó chính là Long.

Đón Xem Hương vị tình thân, lúc 21h thứ 2 đến thứ 6 trên VTV1.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here