Ngỡ ngàng Hồng Diễm: Cảnh tình cảm với Hồng Đăng được nâng nhờ… nhạc phim

0
765

Trong chương trình chào năm mới VTV New Year Concert 2021 , Hồng Diễm và Hồng Đăng đã có dịp nhìn lại những hồi ức đẹp khi làm bộ phim Mátxcơva – Mùa thay lá.

Hồng Diễm: Cảnh tình cảm với Hồng Đăng được nâng nhờ... nhạc phim | VTV.VN

Hành trình âm nhạc của Chào – VTV New Year Concert 2021 về những ca khúc phim truyền hình đã đưa khán giả đến với một ca khúc nhạc phim rất đặc biệt. Bởi thông thường ca khúc phim được sáng tác dựa trên nội dung phim , nhưng ở đây, bộ phim lại được hình thành dựa trên nội dung của chính ca khúc. Đây cũng chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt cho ca khúc Tôi hỏi cây tần bì , nhạc phim Mátxcơva – Mùa thay lá (2017) .

Bài thơ Tôi hỏi cây tần bì của tác giả Vladimir Kirshon lần đầu tiên được phổ nhạc và sử dụng trong một vở hài kịch năm 1935. Tuy nhiên nó chỉ trở nên nổi tiếng thực sự vào năm 1975 khi được phổ nhạc mới và là ca khúc của bộ phim Số phận trớ trêu . Giai đoạn đó, đã có nhiều lưu học sinh Việt Nam sinh sống, học tập tại Nga đã biết và yêu mến ca khúc này. Bộ phim đã có tác động tích cực giúp cho ca khúc đi vào lòng công chúng. Đó là tại nước Nga .

Hồng Đăng - Hồng Diễm vì sao chưa bị chán?

Ở Việt Nam, kể từ khi trở thành ca khúc chủ đề của bộ phim Mátxcơva – Mùa thay lá , dường như bài thơ Tôi hỏi cây tần bì cũng trở nên phổ biến hơn, được nhiều người biết đến hơn.

Hồng Diễm: Cảnh tình cảm với Hồng Đăng được nâng nhờ... nhạc phim - Hình 1

Hồng Đăng và Hồng Diễm trong phim Mátxcơva – Mùa thay lá

Nhớ về quá trình thực hiện bộ phim Mátxcơva – Mùa thay lá , Hồng Diễm cho biết đây là một kỷ niệm đặc biệt với cô.

“Đó lần đầu tiên tôi được đặt chân đến nước Nga , tới giờ vẫn chưa có dịp quay trở lại. Được xem về nước Nga rồi nên biết đây là một đất nước rất đẹp, phong cảnh thiên nhiên hung vĩ, nhưng đến rồi mới biết cảnh bên ngoài còn đẹp hơn những gì mình tưởng tượng hay xem qua phim ảnh”, Hồng Diễm chia sẻ.

“Tôi nhớ nhất là trường đoạn hai nhân vật nam – nữ chính của phim chia tay. Nam chính phải về nước vì có việc, họ không biết đó là lần gặp gỡ cuối cùng của nhau” – Hồng Diễm kể – “Để có cảm xúc quay trường đoạn đó, đạo diễn Trọng Trinh đã cho tôi nghe đoạn nhạc Tôi hỏi cây tần bì. Chỉ mới nghe đoạn violon vang lên, cảm xúc đã ào về. Chính nhờ được nghe bài hát ấy, tôi đã đưa cảm xúc khá tốt vào trường đoạn đó”.

Hướng dương ngược nắng: Hồng Diễm sung sướng sau 10 năm được yêu trên cơ Hồng  Đăng | VTV.VN

“Thường du học sinh, những người từng sống tại Nga sẽ cảm nhận các tác phẩm của nước Nga tốt hơn. Khi cầm kịch bản và xem bài thơ Tôi hỏi cây tần bì ở Việt Nam, tôi rất khó để hình dung và thuộc. Nhưng sang Nga, được chứng kiến hình ảnh mùa Thu lá vàng, được nhìn con người và phong cảnh ở đây thì mọi thứ rõ ràng hơn, mọi câu chữ trong bài thơ khiến tôi cảm nhận rất tình” – Hồng Đăng chia sẻ về quá trình thực hiện bộ phim Mátxcơva – Mùa thay lá – “Tôi cũng đọc bài thơ trong phân cảnh đi bộ ở công viên, thực sự cảm động và khóc khi ấy”.

Hồng Diễm: Cảnh tình cảm với Hồng Đăng được nâng nhờ... nhạc phim - Hình 2

Mátxcơva – Mùa thay lá đánh dấu sự tái hợp của cặp đôi từng làm nên cơn sốt màn ảnh nhỏ qua bộ phim Cầu vồng tình yêu . 6 năm kể từ khi bộ phim tâm lý – tình cảm của đạo diễn Vũ Hồng Sơn – Trọng Trinh ra mắt, Hồng Đăng tiếp tục sự nghiệp diễn xuất và được yêu thích qua các vai diễn. Ngược lại với bạn diễn của mình, sau thành công của Cầu vồng tình yêu , Hồng Diễm hạn chế hoạt động nghệ thuật. Cô dành thời gian tập trung cho công việc kinh doanh và chăm sóc gia đình.

Thời điểm bộ phim phát sóng, đạo diễn Trọng Trinh từng chia sẻ rằng nếu không phải là Hồng Đăng – Hồng Diễm thì anh cũng không biết tìm đâu để có một cặp diễn viên thích hợp hơn vào vai Minh và Phương trong Mátxcơva: Mùa thay lá . Vị đạo diễn gọi Hồng Đăng – Hồng Diễm là cặp đôi ăn ý nhất trên màn ảnh Việt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here