Mùa hoa tìm lại tập 12: Lệ mặc cảm về bản thân và cảm giác lạc lõng khi đi dự tiệc với người yêu.

0
338

Cảm giác trở nên lạc lõng trong bữa tiệc liên hoan, mặc dù Lệ đi cùng Việt. Bất ngời một người trong bữa tiệc nói rằng: “Ở đây làm gì có ai trình độ dưới cử nhân” khiến Lệ có cảm giác như chính mình vậy, mặt tái hẳn.

Câu nói của người dự tiệc như càng khoáy sâu vào nỗi lòng Lệ. “Anh là phải học cao hơn bọn em, để bọn em nhìn vào anh nó như một bức tượng đài cho bọn em ngưỡng mộ chứ ạ”

Trong khi đó lại được thêm Hoàn – chồng Tuyết nói thẳng ra việc Lệ ít học. Anh ta còn nói điệu : “Anh nể nhất chú ở cái khoản chọn vợ đấy. Chọn vợ học thức nó phải thấp hơn mình, đời sống nó phải thấp hơn mình, chứ không lấy về, mình có mà thành chạn vương à?”.

Nhìn thái độ vưà nói vừa cười hềnh hệch của Hoàn, khiến cho Tuyết phải xấu hổ, ngại  nói với bạn rằng chồng mình đang say.

Trong Mùa hoa tìm lại tập 12, sau bữa tiệc đi cùng Việt, có lẽ Lệ bắt đầu nhận ra mình đang phải gồng mình, cố phù hợp với Việt, trong khi người xung quanh anh thì khinh cô ra mặt.

Nỗi niềm như nặng trĩu, Lệ chẳng biết làm gì khác ngoài tâm sự với Đồng. “Tôi có xứng đáng được sống hạnh phúc không?”. Với quan hệ thân thiện và tính cách vốn có,  Đồng trả lời: “Hỏi làm cái gì, sống được thì cứ sống thôi”.

Lệ cười khẩy cho phận mình và nói “Nhưng mà đời lại không cho phép mình được sống thế chứ!”. Đồng vừa đùa vừa thật, như lời động viên: “Bị điên à? Sống thì việc gì phải xin phép ai!”.

Những lời nói của Đồng tuy không khéo léo, nhưng xuất phát từ suy nghĩ rất thật, thân thiện. Khán giả cảm nhận được trong đó một tình cảm thật vô tư giữa Đồng và Lệ, giúp Lệ phần nào được an ủi và mạnh mẽ hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here