Hướng Dương Ngược Nắng: Nhân vật khôn ngoan hơn cả bà Cúc, đoán được sự phản bội của Kiên

0
1387

Ông Phan thản nhiên nói chưa chắc Kiên (Hồng Đăng) là cháu rể trong tập 10 Hướng Dương Ngược Nắng.

Trích đoạn giới thiệu tập 10 Hướng Dương Ngược Nắng xoáy chủ yếu vào vấn đề tương lai của Cao Dược sau khi ông Đạt (NSND Mạnh Cường) đột ngột ra đi. Dường như bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà) muốn giữ quyền lực cho trợ lý kiêm con rể tương lai – Kiên (Hồng Đăng), song ông Phan lại không tán đồng.

Trong cuộc nói chuyện với con dâu, ông thận trọng khuyên bảo: “Thằng Kiên này biết nhiều chuyện nhà mình, tập đoàn mình. Nhưng biết nhiều chuyện chưa chắc đã là chuyện tốt đâu.” Nghe vậy, bà Cúc vội lên tiếng bảo vệ: “Bố, Kiên rồi sẽ trở thành người nhà mình, là con rể của con, cháu rể của bố”. Song ông Phan chỉ trầm ngâm kết luận: “Chưa chắc!”.

Nhận xét của ông Phan được phần đông khán giả khen ngợi và cho rằng đây mới là nhân vật có mắt nhìn xa trông rộng nhất phim. Không những thế tại buổi họp hội đồng quản trị, ông còn mạnh mẽ đưa ra quyết định chọn bà Cúc thay ông Đạt tiếp quản tập đoàn Cao Dược trước các cổ đông.

“Con trai tôi đã bị nạn qua đời, đó là mất mát của gia đình, ảnh hưởng không nhỏ tới sự vận hành của tập đoàn. Dù bộ phận truyền thông đã xử lý tốt, nhưng giá cổ phiếu vẫn xuống. Và kế hoạch kinh doanh phải đình lại. Trước tình hình khẩn cấp như vậy, tôi nhận thấy vị trí Tổng giám đốc Cao Dược không được để trống. Tôi nghĩ rằng Bạch Cúc, con dâu tôi, là người phù hợp với vị trí đó hơn cả”. Nghe xong những lời này, mặt ông Vụ (Công Lý) lộ rõ vẻ toan tính.

Quay trở lại với mẹ con Trí (Đình Tú). Theo đúng giao hẹn, Minh (Thu Trang) chọn ở lại trong ngôi nhà cũ kỹ với mẹ – bà Diễm Loan (Vân Dung) ở trên vùng cao, còn Trí được chị gái dẫn ra đón xe về nhà bà Cúc sống. Tại đây, cuộc chia ly của 2 mẹ con Loan – Trí diễn ra vừa thương nhưng cũng vừa buồn cười.

Bà Loan yêu cầu Trí hôn bà trước khi đi và không quên căn dặn: “Em bé của mẹ, ra mẹ ôm em bé tí nào. Nhớ lời hứa với mẹ chưa? Thường xuyên gọi điện về nhà cho mẹ nghe chưa? Em bé thơm mẹ tí nào”. Nói rồi 2 mẹ con ôm chặt nhau, nước mắt rơm rớm như thể sắp sinh li tử biệt. 

Chỉ có mỗi Minh là chán ngán với cảnh chia tay sến súa này. Cô kéo mạnh tay Trí đi rồi còn cấm mẹ chạy ra ngoài cửa. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here