Mùa Hoa tìm lại: Chuyện đứa bé trai- Lệ kể sự thật, Việt câm lặng, Đồng cảm thương, Tuyết lại xát muối vào vết thương của bạn.

0
5384

Trong mùa hoa tìm lại tập 13, Lệ đã bị một phụ nữ dẫn theo đàn em của mình tới cửa hàng làm om sòm, rồi còn ra tay với Lệ, nói Lệ năm xưa qua lại với chồng mình.

Ngồi xuống nói chuyện tử tế, người phụ nữ kia nói thẳng mục đích tới gặp Lệ là đòi lại đứa con trai năm xưa mà Lệ đã sinh cho chồng mình vì cho rằng Lệ cố tình làm vậy hòng chiếm đo.ạt tài sản. Lệ khẳng định cô không phải người như vậy

Đúng lúc ấy, Việt tới tìm Lệ và biết được chuyện này khiến anh ngỡ ngàng. Việt cho rằng có hiểu nhầm ở đây nhưng Lệ chỉ im lặng.

Đến khi những bức ảnh chụp Lệ ngày mang thai được đưa ra, Việt mới sững người, còn Lệ rớt nước mắt vì tủi nh.ụ.c và đa.u kh.ổ.

Trở về nhà và thấy hàng xóm đứng đầy trước cửa nhà Lệ, Đồng cũng vội vã chạy vào. Chẳng cần biết chuyện gì xảy ra, chỉ cần nhìn thấy Lệ đang bị người khác uy hi.ế.p, Đồng đã x.ông ngay vào khiến Lệ phải ôm chặt anh ngăn lại. Việt tiếp tục bất ngờ trước tình huống này và đứng thừ người nhìn Lệ ôm Đồng.

Không còn giấu được chuyện năm xưa, trước mặt bao nhiêu người, Lệ đành nói sự thật. Lệ kể cô đã đ.ẻ th.u.ê cho Tuấn – chồng của người phụ nữ đang ngồi trước mặt – và một người đàn bà khác tên Hương. Người phụ nữ tên Hương đó mới chính là bồ của ông Tuấn, là tiểu tam thực sự.

Lệ còn giữ cả đoạn ghi âm thỏa thuận giữa họ. Khi đứa trẻ vừa sinh ra, Lệ đã giao con luôn cho hai người kia, bản thân cô cũng chẳng biết giờ thằng bé ở đâu.

Biết được sự thật này, Việt s .ốc nặ.ng.

Tin Lệ đ.ẻ th.u.ê cho đại gia cũng nhanh chóng lan ra khắp làng. Việt lững thững trở về nhà thấy Tuyết đợi sẵn ở cổng nhưng anh cũng chẳng có tâm trạng nào nói chuyện với Tuyết. Nhớ lại những gì vừa mắt thấy, tai nghe, Việt ngồi suy tư trong câ.m lặng. Lệ nhắn tin xin lỗi nhưng Việt cũng chẳng thèm trả lời. Có vẻ như sự thật này khiến Việt khó chấp nhận. Trong khi đó, Đồng cũng suy tư về chuyện của Lệ, anh muốn quan tâm Lệ nhưng lại chẳng là gì của Lệ.

Bà nội Lệ biết chuyện cũng vội tới gặp cháu gái. Biết đứa bé mà Lệ sinh ra đã 5 tuổi, thím của Lệ – bả Vải (Hồ Liên) – suy ra thời điểm Lệ sinh con là năm bà Điền phải làm ph.ẫu thu.ật tim nhưng không có ti.ền. Cuối cùng, chính Lệ là người đã gửi ti.ền cho chú thím để bà Điền được phẫu thuật. Nhưng Lệ lại phủ nhận chuyện này, có lẽ cô sợ bà nội sẽ lo nghĩ. Hóa ra việc Lệ cũng có nỗi khổ riêng không nói ra được.

Khi biết Lệ chịu nhiều điều tiếng, bà Điền khóc. Bà cho rằng tại mình mà cháu gái ra nông nỗi này. Bà Điền khuyên Lệ đi tìm Việt để giải thích nhưng Lệ nói mình chẳng còn mặt mũi nào nữa.

Đến tối muộn Việt mới qua nhà Lệ nhưng chần chừ không gọi cửa. Lệ biết Việt đến tìm mình mà chẳng thể gặp mặt. Đừng bần thần một hồi, Việt lại bỏ đi khiến Lệ hụt hẫng.

Đồng cũng lặng lẽ quan sát Lệ, anh thấy Việt đến rồi đi nhưng cũng không có lý do gì để chạy tới an ủi Lệ lúc này.

Chuyện Lệ như một cơ hội tốt để Tuyết đẩy Lệ và Việt ra xa nhau. Cô tới gặp Lệ trách bạn thân giấu mình chuyện tày đình. Tuyết còn nói Lệ không biết giữ gìn cho Việt bởi nhà Việt là gia đình quan chức, tiếng tăm, rất coi trọng thể diện mặt mũi. Sự nghiệp của Việt đang lên nên khi gặp phải vụ lùm xùm này sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Lời trách móc của Tuyết khiến Lệ thấy áy náy.

Tuyết còn nhắc lại chuyện đồng nghiệp của cô và Việt đã nói ra nói vào so sánh sự khập khiễng giữa Lệ và Việt trong buổi liên hoan lần trước.

Tuyết nói cho Lệ biết gặp những chuyện như thế này khiến Việt rất khổ tâm. Việt vẫn cứ im lặng chẳng muốn nói chuyện với Tuyết. Bề ngoài tỏ ra lo nghĩ, quan tâm đến Lệ và Việt nhưng có lẽ Tuyết đang ‘mở cờ’ trong bụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here