Mùa hoa tìm lại: Việt, Đồng ứng xử ngược nhau trước chuyện xảy ra với Lệ là điều dễ hiểu.

0
112

Trong những tập gần đây, quá khứ của Lệ từng bước được phơi bày. Người xem từ đầu có thể hiểu được hoàn cảnh của Lệ và cảm thương cho số phận của Lệ. Nhưng 2 người đàn ông bên cạnh Lệ là Việt và Đồng cho thấy 2 cách ứng xử khác nhau.

Việt từ chỗ sẵn sàng đến với Lệ vì tình yêu, từng tuyên bố rằng không quan tâm đến quá khứ của Lệ. Nhưng đến tập 13 thì có lẽ giới hạn chịu đựng của Việt đã vượt ngưỡng.

Với Đồng dù chỉ dừng lại ở mối quan hệ hàng xóm, nhưng anh lại là người trải qua vấp váp, khổ đau trong cuộc sống, nên Đồng nhìn Lệ với con mắt của người hiểu chuyện, đồng cảm chứ không như Việt mới chỉ dùng lý trí để nhắc nhở mình vượt qua những chuyện trong quá khứ xảy ra với Lệ.

Khách quan mà nói thì việc Việt có cảm giác sốc và ngay cả việc Việt sẽ không chấp nhận được Lệ thì cũng có thể thông cảm được. Bởi hoàn cảnh của Việt đang là một anh cán bộ, con nhà quan, chưa từng va vấp trong cuộc sống thì tất cả những việc của Lệ mà Việt chứng kiến là khó lòng mà thấu hiểu. Giống như hệ tham chiếu của 2 người khác nhau vậy. Dù yêu nhau mà khó lòng cảm thông. Đấy cũng là lý do khiến khán giả chứng kiến những màn trách móc to tiếng của Việt dành cho Lệ.

Với Đồng, anh đã từng vấp váp anh hiểu rằng cuộc đời không ai muốn đau khổ, nhưng luôn có những điều như là số phận cho nên anh sẵn sàng che chở, bảo vệ Lệ trước những biến cố mà giờ lệ gặp phải. Có thể thấy thế giới của Đồng gần với Lệ hơn, đồng cảm với nhau hơn. Đó là lí do mà cô hàng xóm thường tâm sự, hỏi ý kiến anh dù anh cục cằn chỉ trả lời nhát một.

Có lẽ ở Đồng Lệ cảm thấy có thể dựa vào được còn ở Việt, Lệ cảm thấy mong manh chỉ sợ vỡ mất, dù tình yêu hai người dành cho nhau là thật.

Nếu tình yêu giữa Lệ và Việt đủ lớn để vượt qua mọi rào cản, gia đình, xã hội và chính là vượt qua được chính bản thân thì 2 người xứng đáng được hưởng hạnh phúc.

Nếu không sự bao dung, ấm áp của Đồng đủ để giúp Lệ vượt qua khổ đau thì Đồng xứng đáng được hưởng hạnh phúc!

Nhưng dù thế nào cũng vẫn phải chờ đợi những tập tiếp theo của phim. Đón xem Mùa hoa tìm lại, trên VTV3 lúc 21h30 thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here