Sự mong đợi một bến đỗ tình yêu cho cặp Lệ và Đồng trong “Mùa hoa tìm lại”

0
2462

Bộ phim “Mùa hoa tìm lại” lên sóng đã thu hút được sự hâm mộ của khán giả. Càng xem phim càng bị cuốn hút bởi nội dung hấp dẫn, mô tả được một đời sống rất chân thực của vùng quê Bắc Bộ chịu sự ảnh hưởng của nhịp sống mới, với đội ngũ diễn viên nhập vai xuất sắc…

Khán giả thực sự bị lôi cuốn bởi chuyện tình cảm của nữ chính Lệ (Thanh Hương), và luôn đặt ra những tình huống, những giả định cho nhân vật này. Những tham vong của khán giả dành cho Lệ là một ưu ái, vừa muốn Lệ xứng đáng có tình yêu đẹp với Việt (Duy Khoa), nhưng vẫn mong cho Lệ với Đồng (Duy Hưng) đến được bên nhau để có một bến đỗ bình yên trong cuộc sống .

Lệ và Việt tuy đã chính thức công khai chuyện tình cảm, tuy nhiên trong tập phim 13 “Mùa hoa tìm lại” bất hạnh đã ập đến với Lệ khi cô bị phát hiện bí mật khủng khiếp của mình, người cô yêu và tin tưởng nhất lại nghi ngờ và thờ ơ trước bất hạnh của Lệ. Chính lúc này, Đồng lại ở bên cô, khán giả hy vọng cô sẽ tìm được bến đỗ bình yên bên Đồng (Duy Hưng), người hàng xóm tốt bụng nhưng tính tình cộc cằn.

Tình cảm của Lệ và Việt xuất phát từ con tim, nhưng không phải là một cặp đôi đẹp. Bởi hoàn cảnh và tính cách của 2 nhân vật này quá khác nhau. Lệ là một cô gái có nghị lực đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, cô lại có một quá khứ không may mắn khi mẹ cô bỏ làng đi theo người khác, cô bị vu oan và phải tìm một con đường sống khác ở thành phố. Đến ngày trở lại làng, cô vẫn bị những điều tiếng từ ngày xưa bao vây và đối mặt những người tham lam, ích kỷ trong chính gia đình của mình.

Còn Việt sinh ra trong một gia đình cán bộ, bố mẹ đều làm trong cơ quan nhà nước. Bản thân Việt cũng là người học cao, có chức vụ. Nhân vật này được xây dựng với hình ảnh lịch lãm, thư sinh. Vì vậy, khi đặt Lệ và Việt ở cạnh nhau, 2 nhân vật không xứng đôi.

Trong khi đó, rất nhiều người lại cho rằng Lệ thực sự phù hợp với Đồng – một anh hàng xóm “gà trống nuôi con” cục tính nhưng tốt bụng. Chứng kiến những “gạch đá” Lệ phải chịu đựng, những việc Lệ làm để không bao giờ hổ thẹn lương tâm…, Đồng đã dần thương thầm.

Khán giả thực sự cổ vũ cho đôi Đồng và Lệ bắt nguồn từ sự cảm nhận cách thể hiện tình cảm của Đồng – không ngôn từ lãng mạn, trái lại còn cộc lốc, khô cứng tới mức Lệ gọi anh là “khúc gỗ mục”, nhưng những hành động anh làm lại vô cùng ý nghĩa và ấm áp. Nhất là những cảnh phim Đồng có những biểu hiện tình cảm khiến khán giả rất thích thú.

Người xem đã bình luận về 3 nhân vật này trên mạng xã hội như:

“Lệ lấy Đồng thì có lẽ lại tốt hơn Việt vì bà mẹ Việt ghê gớm sẽ không để yên cho Lệ”.

“Đôi nào cũng đẹp. Nhưng Đồng – Lệ cùng hoàn cảnh. Lệ – Việt thì đôi đũa lệch quá”.

“Lệ với Đồng hợp nhất rồi. Sau này Đồng thay đổi tính nết, còn Việt với Lệ vì 1 số lý do gì đó mà không còn yêu nhau nữa. Lúc đấy Lệ sẽ đến với Đồng”.

“Lệ – Đồng là đôi hợp người hợp cảnh, còn nhìn Việt thế thôi chứ khi sống sẽ thấy khác biệt, có bước qua những thử thách của bố mẹ Việt không là điều quan trọng”

Tình yêu Việt dành cho Lệ là chân thành, nhưng chưa đủ. Bởi tình yêu cần có trong đó sự thấu hiểu, cảm thông và sẻ chia mới có thể dành cho người bạn đời hạnh phúc. Đồng đã dành cho Lệ được cả những thứ đó. Vậy Đồng có thể dành được trái tim Lệ không, sự mong đợi của khán giả có thành hiện thực?

Xin mời quý vị tiếp tục đón xem những tập phim “Mùa hoa tìm lại” vào 21h30p vào thứ 2, 3, 4 hàng tuần trên VTV3.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here