Ông Sinh bối rối khi bà Dần nhận ra mình, và sự thật về thân phận của Nam: Hương Vị Tình Thân tập 49

0
12119

Thân phận thật sự của Phương Nam đang được rất nhiều người quan tâm và gây tranh cãi. Nhất là khi bà Dần luôn khăng khăng nhận Nam là con gái bà Dần.

Nhiều người cho rằng chẳng qua Nam và Quyên – con gái bà Dần có nhiều nét hao hao giống nhau nên mới khiến cho bà Dần nhận nhầm. Đây chỉ là cái cớ đạo diễn tạo ra để Nam có cơ hội gần gũi hơn với gia đình ông Khang, từ đó là bước ngoặt  thay đổi mối quan hệ giữa Nam và Long. Nhưng nhiều ý kiến khác cho rằng không chỉ riêng bà Dần, ngay cả ông Khang và bà Mão bán bánh gio nhìn thấy Nam cũng nhận ra cô rất giống bà Quyên. Lẽ nào giữa họ có mối quan hệ huyết thống nhất là thân thế về mẹ đẻ của Nam vẫn là một ẩn số.

Lúc sinh thời, ông Tuấn – bố nuôi của Nam cũng chưa một lần nhắc tới hay chưa có một hồi ức nào về mẹ đẻ của Nam. Mấu chốt duy nhất trả lời được những uẩn khúc đó chỉ có ông Sinh thì vẫn ở trong bóng tối lén nhìn con gái mình. Như hiểu được cảm giác của khán giả, mới đây đoàn làm phim bất ngờ tung ra một đoạn phim nhỏ trong đó bà Dần lúc phát bệnh đã chạy theo ông Sinh miệng lẩm bẩm: “Con gái tôi đâu rồi?”. Còn ông Sinh cũng vội vã bỏ chạy như nhận ra người quen cũ.

Chính tình tiết này khiến nhiều người tin rằng giữa ông Sinh và gia đình bà Dần năm xưa có ràng buộc. Thế nên 1 người bị bệnh vẫn luôn nhớ tới ký ức đau buồn của mình như bà Dần sẽ không sai. Như vậy liệu Phương Nam có phải là cháu gái của bà Dần? Và chi tiết câu chuyện này ra sao?

Sau lần bà Dần bỏ đi trong đêm khiến cho tất cả mọi người một phen hú hồn. May mắn có Nam xuất hiện cứu bà kịp thời, dỗ dành bà về nhà khiến cho người hiểu đạo lý như ông Khang dù không muốn làm phiền Nam cũng phải suy nghĩ lại. Ông và vợ đến tìm nhờ cậy Nam thường xuyên lui tới chăm sóc, bầu bạn với bà vì ông hiểu, với tuổi cao như mẹ của ông, bệnh chỉ có ngày một nặng lên chứ không  thể thuyên giảm được trong ngày một ngày hai. Nam vốn là cô gái thiện lương, lại có tình cảm với bà Dần. Nói thật, một người mẹ khao khát bao bọc che chở cho con gái và một người chưa biết thế nào là tình mẫu tử thiêng liêng, bà Dần và Nam cứ thế xích lại gần nhau lúc nào không hay. Thế nên chẳng cần ông Khang mở lời, Nam cũng chẳng nề hà mà chạy tới mỗi khi bà Dần cần tới mình.

 Còn ở diễn biến khác, sau khi Chiến chó ra sức ép buộc ông Sinh phải nhúng chàm, ông Sinh đã cương quyết cự tuyệt. Đối với ông, 20 năm bị giam đã là một cái giá quá lớn, ông không muốn cả phần đời còn lại của mình phải khốn cùng một lần nữa.

Thế nhưng Chiến chó đã nắm được điểm yếu của ông chính là vợ con của ông Tuấn. Hắn còn tàn nhẫn phủ đầu ông bằng cách hại con chó mà gia đình Nam rất yêu thương. Ông Sinh vừa ức, vừa hận nhưng chưa biết phải làm sao cho trọn vẹn. Nếu không nghe lời Chiến chó thì e rằng vợ con ông Tuấn chẳng được yên thân. Nhất là nếu chúng điều tra ra Phương Nam là con gái ruột của ông, có lẽ bản chất lạnh lùng của chúng, thậm chí dùng Nam để gây sức ép khiến ông phải lao vào con đường lầm lỗi nặng nề hơn.

Sau khi thấy con gái thất vọng vì sự ra đi của con chó Chip, ông luôn dõi theo con, ông còn tình cờ gặp cô ở tiệm bán chó. Cũng may với bản lĩnh của mình, dù mặt đối mặt nhưng ông vẫn không để Nam nhận ra mình là người đàn ông giấu mặt mà cô đang tìm kiếm.

Từ khi Nam bầu bạn với bà Dần, bà vui vẻ hẳn. Khi ở trạng thái bình thường, bà vẫn luôn yêu quý, xem cô như cháu gái mình. Còn khi phát bệnh, khỏi phải nói, Nam chính là báu vật mà bà cần bảo vệ. Hôm đó cuối tuần, cả ngày Nam ở bên bà, bà muốn ra ngoài chơi. Ông Khang ái ngại “Mẹ muốn đi đâu để con chở mẹ đi”, bà Dần gạt đi “Mẹ đã trở thành người vô dụng thế cơ à? Mẹ chỉ muốn ra chợ thôi”. Thấy giọng mẹ có vẻ giận dỗi, ông Khang không lỡ từ chối nhưng với bệnh tình của bà, ông không muốn bà ra ngoài. Đùng lúc đó Nam vui vẻ “Để cháu đi với bà”. Bà Dần hớn hở, còn ông Khang cũng yên tâm phần nào.

Khi bà Dần ghé chợ mua bánh gio, món bánh mà con gái bà rất thích. Trong lúc Nam đang lấy bánh, thì và Dần nhận ra bóng dáng của một người rất quen. Thì ra là ông Sinh đang âm thầm bảo vệ con gái. Đúng lúc ấy phần ký ức đau buồn của bà Dần bỗng dưng thức dậy. Bà chạy theo bóng ông Sinh, miệng lảm nhảm: “Cậu kia, trả con gái lại cho tôi”. Ông Sing cũng ngờ ngợ nhận ra. Vốn là người nhanh nhẹn, lại sợ Nam phát hiện sự tồn tại của mình, ông vội bỏ đi một mạch. Còn bà Dần cứ thế đuổi theo ông, trong tích tắc, Nam không thấy bà đâu, cuống cuồng đi tìm bà. May mà bà chưa đi xa. Khi thấy bóng dáng của bà, cô liền chạy tới “Bà ơi bà đi đâu thế?”. Bà Dần vội ôm lấy cô “Quyên ơi con đây rồi, thế mà mẹ cứ tưởng con bỏ mẹ, bỏ em để đi theo người đàn ông đó”, vừa nói bà vừa chỉ tay vào ngã rẽ ông Sinh vừa đi khuất. Nam nhìn quanh chẳng thấy ai, cho rằng bà đang lên cơn nên không kiểm soát được mọi việc. Cô trấn an “Con ở đây rồi, con đang đi mua bánh cho mẹ mà”, vừa nói cô vừa giơ bịch bánh trên tay. Bà Dần thế mới bình tĩnh theo cô về nhà. Trên đường về bà vẫn không khỏi lẩm nhẩm “Rõ rang mẹ thấy người đàn ông đó rất quen!”. Nam tò mò “Là ai thế mẹ?”. Bà Dần lên giọng “Là người yêu con đấy. Con hứa với mẹ là không được theo cậu ta đâu đấy.”. Nam âu yếm nhìn bà “Mọi chuyện con nghe mẹ hết”. Bà Dần cười tươi như hoa, ngoan ngoãn như chú cún con.

Sau sự chạm mặt tình cờ này là những bước ngoặt mới cho bộ phim. Chẳng lẽ Nam là con gái và Quyên thật? Nếu như vậy chuyện tình mới chớm nở của Nam và Long sẽ đi đâu về đâu và bằng cách nào sẽ có thể tìm ra được nguồn cội của mình?

Nhiều khán giả vô cùng thương xót cho Nam, từ nhỏ đến lớn đã phải chịu rất nhiều mất mát, thiệt thòi. May mà có bố Tuần hết mực thương yêu. Đến khi tìm được một nửa của mình thì có thể họ lại có cùng huyết thống. Ai cũng hy vọng đó chỉ là sự nhầm lẫn của bà Dần hoặc mong rằng sẽ có phép màu xảy ra với cặp đôi Nam và Long. Liệu rằng những diễn biến tiếp theo của Hương vị tình thân sẽ như thế nào? Nam có tìm được bố đẻ của mình? Và rằng ông Sinh đến phút cuối có thoát ra khỏi sự trói buộc của Chiến chó để nhận lại cô con gái mà ông phải lìa xa suốt 20 năm qua.

Trên đây là hững giả thuyết mà khán giả đã dự đoán những ngày qua. Mời quý vị và các bạn đón xem những diễn biến mới nhất của Hương Vị Tình thân được phát sóng lúc 21h trên VTV1 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here