Hướng dương ngược nắng: Bắt đầu đánh mất lòng tin, Kiên mượn tay Minh để phá Cao Dược

0
6166

Nhận ra bà Bạch Cúc bắt đầu đề phòng mình, Kiên hợp tác với Hoàng bày mưu phá Cao Dược để trả mối thù năm xưa.

Vì muốn nhanh chóng bồi dưỡng Trí (Đình Tú) trở thành người kế thừa cơ nghiệp, ông Phan (NSƯT Đức Trung) bắt Trí phải nghiên cứu một loạt sách về kinh doanh và viết bản thu hoạch. Nhưng việc này là quá sức với một anh chàng ham chơi như Trí. Dù được ông nội dẫn tới công ty tham dự cuộc họp nhưng Trí cũng chẳng tiếp thu thêm được điều gì.

Trước mặt ông nội, Trí lại khẳng định anh hiểu tất cả nội dung cuộc họp nhưng ông Phan thừa biết cậu cháu đích tôn đang nói dối và chỉ cười xòa. Nhớ lại lời ông Quân cảnh báo, ông Phan mới công nhận mình quá mạo hiểm khi kỳ vọng quá nhiều vào Trí, không biết đến khi nào Trí mới đủ sức gánh vác Cao Dược.

 Ở nhà đọc sách mãi không vào, Trí đâm ra chán nản. Châu (Hồng Diễm) thấy Trí “chìm nghỉm” trong chữ nghĩa liền nhờ Kiên (Hồng Đăng) chỉ bảo giúp. Trí than vãn với Kiên việc bị ông nội ép đọc sách, viết bản thu hoạch. Biết Kiên là người tài giỏi, Trí tiện thể nhờ luôn Kiên viết bản thu hoạch giúp mình và chuyển cho Minh (Lương Thu Trang) duyệt trước khi Trí mang nộp cho ông nội. Trí khoe với Kiên rằng chị Minh cảu mình cũng tài giỏi giống như minh, kích thích sự tò mò của Kiên về chị mình.

Trở về nhà, Trí khoe với Minh được sang nhà Kiên để học thêm về kinh doanh. Minh lại bảo Trí phải cẩn thận vì dù sao Kiên cũng là trợ thủ của bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà). Minh khuyên Trí ở nhà họ Cao chỉ được tin mỗi ông nội mà thôi. Trong khi đó, Kiên cũng đến bó tay với Trí khi anh chàng chẳng tiếp thu được mấy kiến thức và sẽ mất rất lâu mới có thể thành tài theo kỳ vọng của ông nội.

Kiên bắt tay với Hoàng bày mưu phá Cao Dược

Năm xưa chỉ vì bà Bạch Cúc ép bố anh tán tỉnh bà Diễm Loan mà bố mẹ Kiên mâu thuẫn, gia đình Kiên cũng không còn có cuộc sống êm ấm. Thêm chuyện bị ông Phan nói với kiên không hề tin tưởng Kiên khi gả cho cháu gái.

Vốn tin tưởng Kiên tuyệt đối nhưng chợt nhớ đến lời bố chồng cảnh báo, bà Bạch Cúc bỗng có chút đề phòng với chàng trợ lý này. Ông Phan từng nói chưa chắc Kiên sẽ là cháu rể của nhà học Cao và nhắc nhở con dâu phải thận trọng với Kiên, đừng để bị “đâm một dao” rồi cơ nghiệp của Cao gia sẽ rắc rối lớn.

Nhận ra mình bắt đầu bị bà Bạch Cúc nghi ngờ, Kiên cố tình sắp xếp để công ty dược Hoàng Đế là một ứng cử muốn hợp tác với Cao Dược. Kiên trao đổi với Hoàng (Việt Anh) giao việc này cho Minh vì anh biết giữa Minh và bà Bạch Cúc đã có lời hứa sẽ không can thiệp vào công việc của nhau. Kiên muốn bà Bạch Cúc sẽ chạm mặt Minh để gây thêm sóng gió cho Cao Dược.

Hoàng vì giúp Kiên nên ra sức lôi kéo Minh tham gia buổi hội thảo lần này để giúp Hoàng Đế có cơ hội hợp tác với Cao Dược. Dù Minh khăng khăng không ra mặt lần này vì không muốn đối đầu với bà Bạch Cúc và để bảo vệ lợi ích cho Hoàng Đế nhưng vẫn bị Hoàng kéo đi cùng.

Để đạt được mục đích của mình, Kiên nói tốt cho Hoàng Đế trước mặt bà Bạch Cúc. Dù Hoàng Đế mới tái cơ cấu, thay lãnh đạo nhưng cũng là công ty dược lâu năm, rất có tiềm năng để hợp tác với Cao Dược. Ngắt lời Kiên, bà Bạch Cúc hỏi có phải Hoàng Đế cũng có nhiều tham vọng khiến Kiên sững sờ giây lát.

Yêu Phúc nhưng Minh lại chẳng dám tiến tới

Từ ngày Phúc (Doãn Quốc Đam) ra tù trở về, Minh có thêm người bầu bạn. Nhắc tới Phúc với mẹ, Minh lại bị bà Diễm Loan (Vân Dung) cấm tơ tưởng đến Phúc. Bà Diễm Loan muốn Minh phải lấy được một người chồng giàu có để còn nuôi mẹ, nuôi em và cũng từng nói thẳng với Phúc đừng hy vọng gì ở Minh.

Minh điên tiết với việc làm của mẹ, trách mẹ nói lung tung thì bà Loan lại lý luận rằng mình chỉ đang “phát huy quyền làm mẹ”.

Giữa lúc mẹ con Minh đang tranh cãi, Phúc tới chơi. Vừa trông thấy Phúc, bà Loan liền thay đổi sắc mặt, niềm nở chào đón và không quên nói kháy anh.

“Cơm tù ngon hơn cơm nhà hả? Béo trắng ra, lại còn trí thức nữa” – bà Loan hồ hởi khen đểu Phúc dù ngay trước đó chê anh chả ra gì. Minh cũng cảm thấy xấu hổ với cử chỉ, lời nói của mẹ.

Rủ Phúc tới nhà ăn cơm, Minh chợt được Phúc nhắc đến chuyện lập gia đình vì cũng đã đến lúc Minh phải có hạnh phúc riêng. Minh thoáng buồn khi nhớ lại chuyện năm xưa bà của Phúc khuyên anh không cưới Minh bởi Minh quá mạnh mẽ và có tương lai rộng mở hơn Phúc. Mặc dù bà Phúc rất yêu quý Minh nhưng bà vẫn lo cả Phúc và Minh sẽ khổ khi Minh vượt trội hơn Phúc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here