Bất ngờ khi nghe Hồng Đăng kể: “Tôi từng lâm vào cảnh trắng tay và làm những việc điên rồ”

0
678

Diễn viên Hồng Đăng cho biết, anh từng điên rồ tới mức mang xe của mẹ đi cắm để mua chiếc mô tô mình thích. Anh cũng từng lâm vào cảnh trắng tay khi làm ăn thua lỗ năm 2011.

Từng trắng tay và làm những việc điên rồ

Anh nói đặt mục tiêu mỗi năm đóng một phim. Vì sao lại chỉ một phim?

Đó là quan điểm của tôi từ rất lâu rồi. Vì thế, tôi rất nể những bạn một năm làm tới vài ba phim. Thứ nhất, sức khỏe của họ rất tốt. Thứ hai, khả năng phân thân của họ để chia ra cho từng nhân vật cũng rất đáng nể. Tôi không làm được như thế.

Hồng Đăng: "Tôi từng lâm vào cảnh trắng tay và làm những việc điên rồ"

Mỗi khi làm xong một bộ phim tôi cảm thấy rất mệt mỏi. Mọi người không thể hình dung làm một bộ phim thu tiếng đồng bộ, lại quay vào thời điểm thời tiết khắc nghiệt, kéo dài hàng mấy tháng trời thì vất vả như thế nào đâu.

Sau mỗi lần đóng máy một bộ phim, anh tìm cách nào để giải tỏa cảm xúc và tái tạo năng lượng?

Có nhiều trò chơi chứ! Có thể đi xuyên Việt bằng mô tô, ô tô hoặc chăm sóc cây cảnh. Nói chung, sau mỗi lần kết thúc một phim, tôi phải cố nghĩ ra được những trò tiêu khiển để giải tỏa cảm xúc.

Hồng Đăng: "Tôi từng lâm vào cảnh trắng tay và làm những việc điên rồ" |  Báo Dân trí

Vì thích cây cảnh nên mới đây anh đã dựng hẳn một khu nhà vườn bề thế ở ngoại thành Hà Nội để thỏa chí đam mê?

Có lẽ vì có tuổi rồi nên tôi tìm về với những sở thích nhẹ nhàng. Tôi thích có một cái nhà nhỏ, có sân vườn rộng để trồng cây. Kể cả cái nhà trên phố mà gia đình tôi đang ở cũng trồng rất nhiều cây. Trước đây, tôi không bao giờ nghĩ sẽ có một ngày mình thích cây cối cả.

Còn trò chơi mô tô thì tôi thích từ bé rồi. Tôi từng làm việc điên rồ là mang xe của mẹ đi cắm để mua chiếc mô tô đầu tiên. Sau đó, tôi bỏ bẵng thú chơi này một quãng thời gian khá dài vì bận học rồi xây dựng gia đình. Mãi đến khi có điều kiện thì tôi mới quay lại với sở thích đó.

Hồng Đăng: "Tôi từng lâm vào cảnh trắng tay và làm những việc điên rồ" - Ảnh 4.
Hồng Đăng: "Tôi từng lâm vào cảnh trắng tay và làm những việc điên rồ" - Ảnh 5.
Hồng Đăng có sở thích chơi mô tô, ô tô và chăm sóc cây cảnh.

Anh có nghĩ đó là một thú chơi xa xỉ mà phải có điều kiện lắm mới dám chơi?

Dĩ nhiên, với thú chơi này thì không ai dám bảo không có tiền cũng chơi được. Nhưng chơi như thế nào và ra sao là do mỗi người. Bây giờ mua xe không khó như ngày xưa bởi các đơn vị phân phối có nhiều hình thức hỗ trợ. Chơi thì cũng có nhiều cách để chơi. Nếu có tiền thì đến những nơi sang trọng, không có tiền thì đến những nơi bình dân.

Ngày xưa tôi cũng nghĩ, bao giờ mình có tiền mới trở lại với thú chơi mô tô. Nhưng rồi lại nghĩ, nếu chờ khi có tiền thì chẳng biết bao giờ mình sẽ có. Vì vợ chồng tôi đã từng có thời điểm trắng tay. Năm 2011, chúng tôi làm ăn thua lỗ nên gặp rất nhiều khó khăn về tài chính. Mãi đến năm 2016, chúng tôi mới tháo gỡ xong khó khăn. Đó là lý do khi có điều kiện tôi đã quyết định mua và gầy dựng nên nhà vườn để thỏa mãn sở thích. Cuộc sống bao giờ cũng có những khó khăn nhưng mình cũng phải biết sống cho mình.

Cảm ơn anh đã chia sẻ thông tin.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here