Hướng Dương Ngược Nắng: Bà Bạch Cúc hay Kiên ai đau khổ hơn?

0
12016

Phim Hướng Dương Ngược Nắng mở màn bằng một bi kịch gia đình, khi bà Bạch Cúc, một người phụ nữ đảm đang, tháo vát đang mang bầu lại vô tình chứng kiến cảnh chồng đi với người khác ngay trong sinh nhật con gái. 

Quá sốc, bà vội vã băng qua đường, định tới bắt tận tay thì bị một chiếc xe tải tông trúng. Cái thai không còn. Trên giường bệnh, bà Cúc lặng người khi bác sĩ thông báo đó là một bé trai. Bà Cúc là dâu của một gia đình danh gia vọng tộc, với trọng trách sinh người nối dõi đặt nặng trên vai, thế nhưng bà lại sinh ra 2 cô con gái. Bé trai – giọt máu thứ 3 của bà đã vĩnh viễn không thể ra đời.

“Tôi vốn biết làm dâu nhà giàu không dễ nhưng giờ tôi mới biết đủ kiên nhẫn để làm vợ ngươi đàn ông phản bội mới khó!” – đó là câu bà Cúc nghẹn ngào nói trong nước mắt khi đối diện chồng sau mất mát. Gã đàn ông phản bội đó vẫn nói dối rằng mình bận công việc vào cái đêm vợ bị mất con. Gã không biết rằng chính vào lúc gã đang hú hí với nhân tình là khi vợ mình được đưa tới phòng cấp cứu.

Biến cố ấy đã thay đổi hoàn toàn bà Bạch Cúc. Bà trở thành người phụ nữ lạnh lùng hơn, quyết đoán hơn, sẵn sàng xử lý không thương tiếc các mối quan hệ ngoài luồng của chồng. Dù chỉ là phận làm dâu nhưng chính bà là người đã góp công lớn gây dựng tập đoàn Cao Dược, khiến tập đoàn trở nên lớn mạnh ở thởi điểm hiện tại.

Lại nói về ông Đạt, chồng bà Cúc. Người đàn bà mà năm xưa ông theo người khác chính là cô ca sĩ Diễm Loan (Vân Dung đóng). Nhiều năm sau biến cố, ông Đạt không còn gặp lại Diễm Loan nữa. Và chính ông cũng không biết rằng người tình đã sinh cho mình 2 đứa trẻ, một trai một gái là Minh và Trí. Người đàn bà mang danh tiểu tam đó giờ đang sống ở một nơi xa xôi mà bà ta gọi là “khỉ ho cò gáy”.

Sau nhiều năm, bà Diễm Loan giờ đã có tuổi, nhưng tâm hồn thì dường như vẫn dừng lại ở tuổi đôi mươi. Các con đều đã lớn nhưng bà chẳng ngại cặp kè với trai trẻ, lại còn nhẹ dạ cả tin dùng tiền cung phụng cho kẻ đào mỏ. Bà Loan giấu các con chuyện chúng có một ông bố trên đời.

Trong một cuộc gặp gỡ với cô bạn cũ, bà Loan mới nghe tin tập đoàn Cao Dược của ông Đạt giờ đã “vang danh thiên hạ”, người tình năm xưa của bà giờ đã giàu nứt vách. Cũng trong cuộc nói chuyện này, khán giả mới biết thêm câu chuyện quá khứ, đó là năm xưa dù vợ sảy thai nhưng ông Đạt vẫn muốn lấy bà Loan làm vợ. Mối lương duyên tưởng sâu đậm nhưng sau cùng vẫn đứt đoạn bởi bà Bạch Cúc đã “xử lý”. Theo lời kể của bà Loan, chính bà Cúc là người đẩy bà Loan về miền sơn cước như hiện tại, khiến bà bao năm sống chui lủi, không dám cho con nhận cha.

Có lẽ bà Loan sẽ mãi chôn vùi bí mật quá khứ, nếu như gã nhân tình của bà không vòi vĩnh, đòi bà cho hắn số tiền lên tới 300 triệu để lăng xê trở thành ca sĩ nổi tiếng. Nghe lời nhân tình, bà Loan về nhà vay tiền con gái, nhưng tất nhiên, Minh không đủ tiền để cho mẹ. Tập phim khép lại bằng cảnh bà Loan tuyên bố nếu con gái không cho mượn tiền, bà sẽ tới gặp bố đẻ của các con để mượn. Nghe mẹ nhắc tới từ “bố”, 2 con của bà Loan đều ngạc nhiên tột độ.

Có thể bộ phim tập trung sâu hơn vào các nhân vật “đời trước” Bà Bạch Cúc – Chính thất, Bà Diễm Loan – Tiểu Tam. Thế hệ “đời sau”, nhân vật chính của phim là Minh nổi trội hơn cả. Riêng cặp đôi Hồng Đăng – Hồng Diễm, Hồng Diễm thủ vai Minh Châu, con gái lớn của bà Bạch Cúc, còn Hồng Đăng vào vai Kiên, trợ lý của bà Cúc, đồng thời đang là người yêu của Minh Châu.

Quá khứ cay đắng của Kiên (Hồng Đăng) được tiết lộ, không thể ngờ bố đẻ là người khiến bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà) sảy thai
 
Trong những tập trước, khán giả tin rằng Kiên (Hồng Đăng) không hề đơn giản, anh thường gặp phải những ác mộng kinh hoàng. Dường như anh ta đang chôn sâu những bí mật và nung nấu âm mưu đen tối với Cao Dược. Đến tập 10 , quá khứ cay đắng của Kiên được tiết lộ, hóa ra mọi hành động của Kiên là để trả mối hận bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà) – người khiến gia đình anh tan đàn xẻ nghé.

Năm xưa chính bố ruột Kiên là người đã lái xe va phải bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà), kiến đứa con trai bà mong tróng trong bụng bị sảy. Lấy cớ đó, bà Bạch Cúc đã ép buộc người đàn ông này tán tỉnh nhằm dụ bà Diễm Loan (Vân Dung) phản bội ông Đạt (NSND Mạnh Cường). Vì không muốn phải ngồi tù, bố của Kiên đã chấp nhận qua lại với cô ca sĩ Diễm Loan, thậm chí hai người còn ngủ với nhau.

Năm xưa chính bố ruột Kiên là người đã lái xe va phải bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà), kiến đứa con trai bà mong chóng trong bụng bị sảy.

Nhưng vở kịch này lại bị mẹ của Kiên bắt gặp, gia đình Kiên cũng vì thế màn “tan đàn xẻ nghé”. Mẹ Kiên đay nghiến chồng chuyện lên giường với người đàn bà khác, còn bố Kiên không thể giải thích đây chỉ là một màn kịch để trốn tội.

Nhưng vở kịch này lại bị mẹ của Kiên bắt gặp, gia đình Kiên cũng vì thế màn “tan đàn xẻ nghé”. 

Rơi vào đường cùng, bố Kiên tìm đến bà Bạch Cúc để van xin sự nhờ vả, giúp ông giải thích mọi chuyện nhưng bà Cúc chỉ lạnh lùng nói bà ta chỉ bảo bố Kiên ve vãn Diễm Loan khiến cô ta lộ mặt thật, chứ không hề sai ông ta lên giường, bà còn nói đàn ông là lũ khốn nạn như nhau, chẳng việc gì bà phải rang tay giúp đỡ. Bố Kiên đương nhiên không thể phản bác được điều gì. 

Tập 10 Hướng Dương Ngược Nắng: Quá khứ cay đắng của Kiên (Hồng Đăng) được tiết lộ, không thể ngờ bố đẻ là người khiến bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà) sảy thai - ảnh 1

Bà Cúc chỉ lạnh lùng nói bà ta chỉ bảo bố Kiên ve vãn Diễm Loan khiến cô ta lộ mặt thật, chứ không hề sai ông ta lên giường.

Không thể cứu vãn cuộc hôn nhân, bố Kiên uống rượu say rồi xách va li bỏ đi, nhưng vì quá say nên đã bị ngã cầu thang và rất có thể, ông đã không còn. Những điều này đều được Kiên nhìn thấy.

Tập 10 Hướng Dương Ngược Nắng: Quá khứ cay đắng của Kiên (Hồng Đăng) được tiết lộ, không thể ngờ bố đẻ là người khiến bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà) sảy thai - ảnh 1

Những điều này đều được Kiên nhìn thấy.

Điều này khiến anh sống chung với những hồi ức đau khổ đó suốt nhiều năm. Cho đến hiện tại, quá khứ vẫn luôn ám ảnh Kiên, khiến anh phải rớt nước mắt mỗi khi nhớ về.

Tập 10 Hướng Dương Ngược Nắng: Quá khứ cay đắng của Kiên (Hồng Đăng) được tiết lộ, không thể ngờ bố đẻ là người khiến bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà) sảy thai - ảnh 1

Điều này khiến anh sống chung với những hồi ức đau khổ đó suốt nhiều năm.

Vẫn ôm trong lòng mối hận năm xưa với bà Bạch Cúc, Kiên từ lâu đã có ý định trả mối hận. Năm xưa chỉ vì bà Bạch Cúc ép bố anh tán tỉnh bà Diễm Loan mà bố mẹ Kiên mâu thuẫn, gia đình Kiên cũng không còn có cuộc sống êm ấm. Thêm chuyện bị ông Phan nói thẳng mặt không hề tin tưởng anh và chưa chấp nhận cho Kiên cưới Châu, Kiên càng quyết tâm trả mối hận.Vốn tin tưởng Kiên tuyệt đối nhưng chợt nhớ đến lời bố chồng cảnh báo rằng ở vị trí trọng yếu của mình Bạch Cúc không thể để bị giáng một dính bẫy, như thế sẽ kéo đổ gia nghiệp họ Cao.

Hướng dương ngược nắng tập 12: Kiên bắt tay Hoàng, dùng Minh trả thù bà Bạch Cúc - 4

Kiên bắt đầu hành động đáp trả bà Bạch Cúc.

Từ đây, bà Bạch Cúc bỗng có chút đề phòng với chàng trợ lý này. Ông Phan từng nói chưa chắc Kiên sẽ là cháu rể của nhà học Cao.Nhận ra mình bắt đầu bị bà Bạch Cúc nghi ngờ, Kiên cố tình sắp xếp để công ty dược Hoàng Đế là một ứng cử muốn hợp tác với Cao Dược. Kiên trao đổi với Hoàng giao việc này cho Minh vì anh biết giữa Minh và bà Bạch Cúc đã có lời hứa sẽ không can thiệp vào công việc của nhau. Kiên muốn bà Bạch Cúc sẽ chạm mặt Minh để gây thêm sóng gió cho Cao Dược.

Kiên từng bước thấy Châu không còn giá trị lợi dụng nên đang tính tránh mặt và quay lưng để thực hiện kế hoạch đáp trả mới. Vậy Kiên có thể thực hiện được kế hoạch này không? Việc “đáp trả” của Kiên hay phản ứng của bà Bạch Cúc trước sự phản bội của Chồng đều là hệ quả của suy nghĩ tiêu cực…và nhiều khán giả cho rằng…họ sẽ là những người mất nhiều hơn được.

Mời quý vị đón xem các tập tiếp theo của Hướng Dương Ngược Nắng trên VTV3 tối thứ 2,3,4 hàng tuần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here