“Bà đầm thép” của Hướng Dương Ngược Nắng: Điều tra con rể tương lai, thách thức cả bố chồng

0
736

Bà Bạch Cúc đã có hàng loạt hành động “vùng lên” trong Hướng Dương Ngược Nắng tập 17 sắp phát sóng.

Sau những tháng ngày tạm nhún nhường vì đại cục, cuối cùng bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà) đã có pha vùng lên ngoạn mục trong tập 17 Hướng Dương Ngược Nắng sắp phát sóng. Dù đang mải chăm sóc Minh Ngọc (Quỳnh Kool) trong bệnh viện nhưng “bà đầm thép” của Cao Dược vẫn gọi điện cho bạn thân là ông Quân nhờ điều tra hành tung Kiên (Hồng Đăng) – con rể tương lai kiêm trợ lý đắc lực của mình. 

Trước đó, Kiên đã có nhiều dấu hiệu lộ mặt nạ khi bà Cúc không mặn mà lắm với bản kế hoạch hợp tác cùng  dược Hoàng Đế của bạn thân. Tiếp đó, bà Cúc còn nghe được nhân viên cả tập đoàn túm tụm bàn tán chuyện Kiên – Châu (Hồng Diễm) cãi nhau, quan hệ rạn nứt.

Bởi thế Kiên đã tạm đưa ra kế hoãn binh là đi công tác miền Nam, mong bạn gái “chờ anh về rồi nói chuyện”. Thái độ này của Kiên không chỉ khiến Châu thất vọng mà bà Cúc càng thêm sinh nghi.

Nhưng theo kết quả theo dõi của ông Quân thì: “Tạm thời thì chưa có gì đặc biệt cả. Phạm vi hoạt động của cậu ta chỉ từ công ty về nhà, mấy hôm nay lại đi công tác xa. Thôi được rồi để qua đợt này mình sẽ lại chú ý”. Rồi ông hỏi ngược lại: “Này thú thực là mình không hiểu, sao bỗng dưng cậu lại không tin, muốn kiểm tra lại thế?”.

Tới đây, nét mặt bà Cúc trầm ngâm hẳn. Còn Ngọc, dù đang nằm trên giường bệnh nhưng đã nghe hết tất cả. Rất có thể ở những tập sau, cô bé sẽ tập trung giúp chị gái Minh Châu phanh phui danh tính thực sự của Kiên.

Ngoài chuyện sinh nghi sự trung thành của Kiên, bà Cúc còn tuyên chiến thẳng với bố chồng khi khẳng định không chấp nhận sống chung nhà với đứa con rơi của chồng – Trí (Đình Tú). Nguyên nhân xuất phát từ việc Ngọc bị Trí xô ngã đến mức nhập viện, chấn thương mũi. Là 1 người mẹ thương con vô điều kiện, tất nhiên bà Cúc không thể chấp nhận được.

Khi ông Phan (NSƯT Đức Trung) không đồng tình với con dâu, bà Bạch Cúc mạnh dạn tuyên bố: “Con, Minh Châu, Minh Ngọc sẽ tách khỏi nhà họ Cao”.

Chưa hết, bà Cúc cũng không quên đe dọa Trí bằng an toàn của Minh (Lương Thu Trang) và bà Diễm Loan (Vân Dung). Sau khi thương thảo, Trí chọn cách xách vali về quê. Trước khi rời nhà họ Cao, Trí nói với bà Cúc: “Cháu đi rồi mong cô giữ lời hứa, đừng bao giờ động đến mẹ cháu với cả chị gái cháu nữa”. 

Trí trở về mà không ngờ rằng người chị Minh “HH” của cậu cũng vừa bị đuổi việc. Không cam tâm, cô nàng tìm gặp Hoàng để hỏi cho ra nhẽ: “Anh có thể sa thải tôi nhưng ít nhất anh cũng phải cho tôi lý do thuyết phục hơn chứ“, Minh hỏi. Nhưng đáp lại cô là sự lạnh lùng sắt đá của Hoàng: “Cô đọc kỹ quyết định đi, trong đó có ghi rõ đấy. Vì cô bất tuân thượng lệnh mà đây là lệnh của tôi nên tôi quyết định sa thải cô”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here