Câu truyện làm rung động hàng triệu trái tim về người Cha nằm cùng con gái trong huyệt mộ

0
472

Sự chuẩn bị của người cha người Trung Quốc trước sự ra đi của cô con gái 2 tuổi trong vô vọng đã chạm đến sự đồng cảm của người dân trên thế giới.

Nỗi đau của ông bố đào huyệt mộ rồi cùng con "nằm chơi"

Câu chuyện xảy ra ở tổ 8, thôn Cửu Tử Nham, trấn Hoàng Gia, huyện Long Xương, thành phố Nội Giang, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Người cha là Trương Lợi Dũng, 24 tuổi đã tự tay đào mồ và cùng con gái nằm dưới hố đất để giúp con tập thích nghi với sự cô đơn, lạnh lẽo.

Empty
Anh Zhang Liyong và con gái thường xuyên nằm chơi trong huyệt mộ đã đào sẵn

Theo thông tin được chia sẻ, em bé trong bức ảnh có tên Zhang Lei (2 tuổi) đến từ Trung Quốc là con gái anh Liyong được chẩn đoán mắc căn bệnh thalassaemia, một loại rối loạn máu di truyền từ khi mới chỉ 2 tháng tuổi. Những người mắc bệnh thalassemia cần được điều trị kéo dài trong suốt quá trình truyền máu

Vốn là một gia đình trung lưu sống ở nông thôn, dù đã làm mọi cách, nhưng bây giờ anh cũng không còn đủ điều kiện để giúp con chữa bệnh. Không một ai dám cho anh mượn tiền, ruộng đất cũng đã bán gần hết, anh chỉ biết đau lòng nhìn con mình ngày một cận kề với cái chết.

Đường cùng, anh Zhang Liyong đã nảy ra ý định cho con gái “làm quen” với sự ra đi do bệnh tật hiểm nghèo bằng cách dành ra 3 ngày để đào một huyệt mộ đầu làng và cùng con gái tới đó nằm mỗi ngày. Anh cho rằng với cách làm này của mình, con gái sẽ dần quen, cảm thấy thoải mái và không còn sợ hãi khi phải ra đi vì căn bệnh hiểm nghèo của mình.

Sự chuẩn bị của người cha người Trung Quốc trước sự ra đi của cô con gái 2 tuổi trong vô vọng đã chạm đến sự đồng cảm không những của người dân của đất nước này mà còn ở nhiều nơi khác trên thế giới.

Empty

Tuy nhiên, đây là câu chuyện đã diễn ra cách đây 3 năm và từng nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cư dân mạng. Thời điểm đó, câu chuyện của gia đình anh Liyong đã chạm đến trái tim của nhiều nhà hảo tâm, nhiều quỹ từ thiện đã chung tay giúp đỡ gia đình anh có một số tiền khá lớn để chữa trị cho con.

Một quỹ từ thiện được lập ra để giúp đỡ bé Zhang Lei đã nhận được đến 641 bảng anh (18,9 triệu VNĐ) chỉ trong ngày đầu tiên sau khi phát động. Bé Zhang Lei đã có thêm nhiều cơ hội được chữa bệnh và sống vui vẻ như nhiều đứa trẻ khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here