‘Hướng dương ngược nắng’ khéo sắp đặt “đôi giầy” làm nên duyên phận của Minh Châu???

0
3305

Châu tổn thương từ nhỏ bởi cuộc hôn nhân của bố mẹ

Thấy Châu có dấu hiệu buồn nôn, bà Bạch Cúc với giác quan nhạy cảm của một người mẹ đã nghĩ đến việc con gái mình có bầu. Khi hỏi Châu về chuyện này, bà Bạch Cúc càng sốc khi con gái nói đã chia tay bạn trai. 

Hướng dương ngược nắng - Tập 22: Châu thở phào nhẹ nhõm khi không có thai - Ảnh 1.

Bà Bạch Cúc thấy thương Châu vô cùng bởi bà thấy con là người bị tổn thương và bội bạc trong chuyện này. Bà Bạch Cúc nói cả đời bà đã không được sống trong tình yêu của chồng, thậm chí còn bị phản bội hết lần này đến lần khác nên bà luôn mong con mình sẽ được hạnh phúc. 

Hướng dương ngược nắng - Tập 22: Châu thở phào nhẹ nhõm khi không có thai - Ảnh 2.

“Mẹ đừng khổ tâm vì con nữa. Mẹ có biết vì sao mà con chọn anh Kiên không, chắc mẹ vẫn nhớ có thời gian bố quan hệ với con bé kém hơn con mấy tuổi. Con bảo mẹ không cần xử lý mà để con đến đó. Hôm đó anh Kiên đi cùng con. Từ khi còn bé, đến khi đến tuổi trưởng thành con chưa một ngày nào bố vun vén cho gia đình này cả, bố chỉ mải mê theo cặp hết với người này đến người khác. Anh Kiên là người biết rõ chuyện gia đình mình, nhìn hết góc khuất mà không ai biết. Con chỉ nghĩ đơn giản con cần người đàn ông không như bố. Anh Kiên làm cho con tin điều đó, nên mẹ đừng phẫn nộ thay con, đừng trút giận lên anh ấy” – Châu bày tỏ.Trí vẫn nghi ngờ Kiên có tình ý với Minh, nên dặn chị gái phải tránh xa. Cũng trong tập 22 “Hướng dương ngược nắng” Phúc đã bày tỏ mập mờ về việc anh thích Minh. Nhưng khi Minh hỏi Phúc người anh thích có phải là cô, thì anh đã lảng tránh.

Bà Bạch Cúc thì khuyên con gái không nên tha thứ dễ dàng như vậy. Khi một người đàn ông bội bạc, chắc chắn trong lòng họ đã có người khác. Bà Bạch Cúc cũng nhắc đến Minh và nhớ lại lời Minh nói sẽ động đến những người mà bà yêu thương nhất. Chính vì vậy, bà cũng mong Châu hãy để ý đến mối quan hệ giữa Minh và Kiên. 

Châu coi Kiên như người dưng

Mối quan hệ giữa Châu (Hồng Diễm) và Kiên (Hồng Đăng) ngày càng căng thẳng hơn. Sau khi chủ động nói lời chia tay trước với Kiên, Châu coi Kiên như người dưng, gặp ở công ty cũng thản nhiên như không có gì. Kiên cũng tỏ thái độ lạnh lùng với đại tiểu thư nhà họ Cao. Tuy nhiên, có một chuyện khiến Châu lo lắng khi cô dùng que thử thai và khi thấy que báo một vạch, Châu thở phào nhẹ nhõm. 

Hướng dương ngược nắng - Tập 22: Châu thở phào nhẹ nhõm khi không có thai - Ảnh 3.

Bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà) vắng mặt và biết tình trạng của cô con gái cả nên nhờ Minh Ngọc (Quỳnh Kool) để ý chăm lo đến chị gái. Sau khi biết chuyện Kiên chia tay Châu và định tán tỉnh Minh (Thu Trang), Minh Ngọc dấy lên trong lòng sự ghét bỏ và khinh thường người anh rể hụt. Chạm trán Minh và Kiên đang ngồi uống cafe với nhau tại công ty, Ngọc ngay lập tức xỉa xói và bóng gió, nói hai người là “đồ rẻ rách”. Minh đứng dậy và dằn mặt ngay Ngọc hãy nói có chừng mực và nhớ đến bài học mà Ngọc nhận được từ cô. 

Hướng dương ngược nắng - Tập 22: Châu thở phào nhẹ nhõm khi không có thai - Ảnh 4.
Hướng dương ngược nắng - Tập 22: Châu thở phào nhẹ nhõm khi không có thai - Ảnh 5.

Sau khi Minh rời đi, Ngọc tiếp tục sỉ nhục thẳng mặt Kiên, nói anh là người bám váy chị cô và trở mặt rất giỏi. Kiên im lặng không nói gì trước những lời nói của Ngọc. Cùng lúc đó, Châu xuất hiện và thản nhiên như không có chuyện gì. Ngọc hỏi Châu nếu Kiên vì Minh mà chia tay Châu rồi hai người đến với nhau sau đó thì sao, Châu nói vậy thì cả hai sẽ phải xứng đáng nhận được những gì phải nhận. 

Hướng dương ngược nắng - Tập 22: Châu thở phào nhẹ nhõm khi không có thai - Ảnh 6.
Hướng dương ngược nắng - Tập 22: Châu thở phào nhẹ nhõm khi không có thai - Ảnh 7.
Hướng dương ngược nắng - Tập 22: Châu thở phào nhẹ nhõm khi không có thai - Ảnh 8.

Cuộc gặp quá tam ba bận giữa Châu và Phúc 

Lần thứ 3 cặp đôi Minh Châu và Phúc chạm trán vô tình với nhau. Lần này, Châu bị mắc gót giày và nhờ Phúc giúp đỡ. Đó cũng chính là đôi giày mà Kiên đã từng tặng Châu. Đây là món quà mà Châu rất trân trọng. 

Hướng dương ngược nắng - Tập 22: Châu thở phào nhẹ nhõm khi không có thai - Ảnh 9.
Hướng dương ngược nắng - Tập 22: Châu thở phào nhẹ nhõm khi không có thai - Ảnh 10.

. Nhìn đôi giày Châu nhớ lại những kỷ niệm ngày xưa, ngọt ngào và lãng mạn mà Kiên đã từng dành cho mình. Giờ khi chia tay nhau rồi, Châu nghĩ mình cũng chẳng cần đến đôi giày này nữa.

Hướng dương ngược nắng - Tập 22: Châu thở phào nhẹ nhõm khi không có thai - Ảnh 11.

Sau khi giúp Châu, Phúc nhanh chóng lên xe rời đi. Khi Châu muốn hỏi tên Phúc, anh nói đây là lần thứ 3 cả hai đã gặp nhau nên chắc chắn không có lần thứ 4, vì vậy việc hỏi tên chẳng quan trọng nữa. Như những lần trước, Phúc phóng xe đi trong sự bối rối của Châu. 

Hướng dương ngược nắng - Tập 22: Châu thở phào nhẹ nhõm khi không có thai - Ảnh 12.
Hướng dương ngược nắng - Tập 22: Châu thở phào nhẹ nhõm khi không có thai - Ảnh 13.

Trong khi đó, Minh bắt đầu công việc tìm hiểu về nguồn dược liệu của công ty. Với kinh nghiệm dày dặn của mình, Minh đã tiếp cận khá nhanh chong về quy trình thu mua dược liệu và kiểm định chất lượng. Cô cũng nhận ra một số vấn đề đang còn tồn tại ở Cao Dược. Minh muốn tìm hiểu sâu hơn, thậm chí còn có ý định kiểm tra lại những đối tác cung cấp dược liệu cho Cao Dược. Đồng hành với Minh trong chuyện này không ai khác đó là Phúc. 

Trong tập phim đạo diễn cũng khéo léo sắp đặt chuyện duyên phận của Minh Châu đều bắt đầu từ đôi giầy: Với Kiên thì Châu yêu theo kiểu bề trên, với Phúc cả 2 cùng cố gắng lôi chiếu giầy ra khỏi “hố sâu”.

“Hướng dương ngược nắng” tập 23, Châu đã đến nhà 2 chị em Minh và Trí . Vốn không phải người hiền lành như vẻ bề ngoài, Châu đã hỏi thẳng Minh: “Châu và Ngọc là thứ quan trọng nhất với mẹ chị, là điểm yếu của mẹ chị. Vậy có phải do sự thù hằn này mà em nhằm vào chị không? Anh Kiên là người yêu của chị, là người của mẹ chị, liệu em có nhằm vào anh Kiên không? Chính Trí cũng đã nói anh Kiên đối xử với em không bình thường”.

Châu tới tận nhà tìm Minh và Trí trong tập 23 “Hướng dương ngược nắng“. Ảnh: CMH.
Châu tới tận nhà tìm Minh và Trí trong tập 23 “Hướng dương ngược nắng“. Ảnh: CMH.

Ngay lúc đó, Trí đã đứng ra bênh vực Minh: “Không phải vậy đâu chị Châu ạ, Minh không phải người như vậy. Đúng là mẹ em có lỗi, mẹ chị cũng thế nhưng giữa chị em chúng mình thì không có lỗi đâu chị Châu ạ”.

Châu tới tận nhà tìm Minh và Trí trong tập 23 “Hướng dương ngược nắng“. Ảnh: CMH.

Mặt khác, khi gặp lại Kiên, Châu cố tình tỏ vẻ lạnh lùng: “Nếu là chuyện công việc thì anh có thể nói luôn, còn chuyện cá nhân tôi chẳng có gì để nói cả. Tôi còn bỏ quên đồ ở nhà anh, tính tôi không thích lằng nhằng nên nhờ anh vất hộ, cảm ơn anh”. Sự quyết đoán của Châu khiến Kiên ngỡ ngàng.

Châu quyết đoán khiến Kiên ngỡ ngàng. Ảnh: CMH.
Châu quyết đoán khiến Kiên ngỡ ngàng. Ảnh: CMH.


Trước kia Châu dịu dàng, ôn hòa là thế nhưng cú sốc bị phụ bạc có lẽ đã khiến cô thay đổi hoàn toàn.

Trong clip ngắn giới thiệu tập 23 phim Hướng dương ngược nắng, Châu xuất hiện với hình ảnh rất khác, gai góc và lạnh lùng. Cho rằng Minh đang cố tình nhằm vào Kiên để trả thù mẹ con cô, Châu đã gặp trực tiếp để cảnh cáo cô em cùng cha khác mẹ.

Ở một phân cảnh khác, cô đã “bơ” hẳn Kiên, nói chuyện với người yêu cũ mà mặt lạnh tanh đầy vẻ coi thường. Cô nhờ Kiên vứt hộ đồ đạc của mình còn để ở nhà anh vì “tính tôi  không thích lằng nhằng và cũng không thích quay lại đó để lấy”.

Nhìn Kiên đứng hình đủ thấy anh ngỡ ngàng và sốc đến thế nào. Có lẽ vì vậy mà Kiên đã quay ra tiếp cận Minh mạnh mẽ hơn khi tiết lộ rằng “mạng sống của tôi là nhờ có cô cướp về”…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here