Hướng Dương Ngược Nắng: Nản đủ đường từ chồng tới bố chồng, bà Cúc thật đáng thương!

0
7951

Nhiều khán giả cho rằng bà Cúc (NSND Thu Hà) sống mưu mô trong Hướng Dương Ngược Nắng, nhưng “phe phản diện” thật sự là gia đình nhà chồng.

Hướng Dương Ngược Nắng luôn trở thành tâm điểm bàn luận của khán giả truyền hình ngay từ khi lên sóng bởi tình tiết phim hấp dẫn nhưng gây nhiều tranh cãi. Nhân vật “bà đầm thép” – bà Cúc (NSND Thu Hà) liên tục bị gia đình chồng và nhiều người xung quanh nhận xét là nham hiểm thủ đoạn, sống ác. Nhưng suy cho cùng, bà Cúc cũng chỉ thủ đoạn trong việc xử lý tình nhân của chồng mà thôi. 

Sau những tập phim đã lên sóng, đa số khán giả bày tỏ: Bà Cúc dù từng làm sai thì vẫn rất đáng thương, kẻ đáng giận thật sự vốn dĩ là những người đàn ông trong phim. Chính bố chồng, chồng và cả “con rể hụt” đã đẩy bà Cúc tới con đường cùng, phải sống mưu mô hơn. 

Bất tài, lăng nhăng, thích trách cứ vợ 

Ông Đạt (NSND Mạnh Cường) chấp nhận cưới bà Cúc vì sự ép buộc của ông Phan (NSƯT Đức Trung). Nguyên nhân của việc kết hôn này chính là ông Phan muốn bà Cúc giúp chồng quản lý Cao Dược. Cuộc hôn nhân không tình yêu đã từng bước hủy hoại bà Cúc. 

Ông Đạt là kẻ bất tài, vô dụng và thường xuyên làm hỏng việc. Từ ngày quản lý công ty, bà Cúc không chỉ phải tìm cách phát triển Cao Dược mà còn phải đi sau thu dọn những quyết định sai lầm của chồng.

Có thể nói, ông Đạt chính là gánh nặng, kẻ phá hoại công ty. Một người phụ nữ tài giỏi, có thể một mình lăn lộn trên thương trường làm sao có thể tôn trọng một người chồng kém cỏi tới như vậy? 

Trong khi vợ dành hết tâm huyết phát triển cơ nghiệp nhà chồng, ông Đạt không tự nhìn lại bản thân mà lại trách bà Cúc không xem chồng ra gì.

Kết quả, ông Đạt ra ngoài ngoại tình với hết người này tới người khác để thỏa mãn dục vọng cá nhân cũng như trả thù “bà sư tử” ở nhà. Chỉ khi ở bên những cô tình

nhân thích tiền, lúc nào cũng nịnh nọt ngon ngọt, ông Đạt mới cảm thấy mình là người đàn ông được kính trọng. 

Là kẻ phản bội, hèn kém nhưng ông Đạt lại luôn cho rằng bà Cúc quá ác với các nhân tình bé bỏng của mình nên càng ngày càng quá quắt, ngoại tình một cách công khai. Chắc hẳn sẽ chẳng có người phụ nữ nào có thể giữ nổi sự bình tĩnh, hiền lành và nhẹ nhàng trước một gã chồng đốn mạt tới vậy. 

Ngày phát hiện mình có con rơi với nhân tình cũ – bà Loan (NS Vân Dung), ông Đạt liền tìm mọi cách để nhận lũ trẻ về, mặc kệ cảm xúc của vợ và 2 con gái sống với mình hàng chục năm qua. Trong mắt ông Đạt chỉ có nhân tình và 2 con rơi bị thiệt thòi mà không thấy được bà Loan cùng các con cũng bị tổn thương rất nhiều. 

Bố chồng thích lợi dụng, “trọng nam khinh nữ” 

Ông Phan là người chỉ quan tâm tới cơ nghiệp nhà họ Cao. Chính vì vậy, ông sẵn sàng đánh đổi hạnh phúc trăm năm của con trai lấy một cô con dâu tài giỏi. Đúng như tính toán của ông Phan, suốt hàng chục năm qua, bà Cúc đã phải liều mạng làm việc cho Cao Dược vì mang danh “con dâu Cao gia”. 

Lợi dụng con dâu chán chê, ông Phan lại không xem bà Cúc ra gì bởi bà không thể sinh được con trai nối dõi tông đường. Trong khi đó, bà Cúc mất đứa con trai duy nhất là vì nhìn thấy chồng đi cặp kè “tiểu tam” nên mới gặp tai nạn sảy thai. Ông Phan không thấy thương con dâu mà còn đổ lỗi cho bà Cúc khiến chồng sống trong oán hận. 

Ông Phan đòi đưa 80% tài sản đi làm từ thiện vì không muốn Châu (Hồng Diễm) và Ngọc (Quỳnh Kool) cưới phải người hám của. Nhưng thực chất, ông Phan xem bà Cúc chỉ như người làm thuê, hai cháu gái lấy chồng rồi cũng sẽ thành con người ta nên mới không giao lại gia sản cho mẹ con bà.

Với ông Phan, Trí (Đình Tú) dù ngốc nghếch, ngờ nghệch nhưng vẫn là cháu trai. Chỉ khi Trí trở thành chủ Cao Dược thì Cao Dược mới không bị đổi họ. 

Nhìn khối tài sản đồ sộ cả đời bản thân cố gắng phát triển và bảo vệ sắp thuộc về mẹ con tình địch cũ, bà Cúc làm sao có thể dễ dàng buông tay?

Nhiều khán giả bày tỏ nếu bản thân là bà Cúc cũng sẽ chọn tính toán kỹ lưỡng để giành lại những thứ mình xứng đáng được hưởng. Gặp phải nhà chồng nản đủ đường, dù bà Cúc mưu mô, thủ đoạn, sống ác lên cũng là điều dễ hiểu và khiến nhiều người xem cảm thông. 

“Con rể hụt” suy nghĩ lỗi

Bà Cúc rất tin tưởng vào Kiên (Hồng Đăng), dùng hết tâm sức để bồi dưỡng anh trở thành con rể và hỗ trợ Châu quản lý Cao Dược trong tương lai. Nhưng Kiên tìm mọi cách để khiến bà Cúc “ngã ngựa” vì cho rằng bà đã khiến gia đình anh tan nát. 

Trở thành cánh tay phải đắc lực của “bà đầm thép”, Kiên biết hết mọi kế hoạch, tính toán của bà Cúc. Kiên hả hê mong chờ ngày “mẹ vợ hụt” thất bại thảm hại dưới mưu sâu của anh.

Không chỉ vì thù hận quá khứ, Kiên còn có suy nghĩ hết sức lỗi: Bà Cúc đã “một tay che trời”, âm thịnh dương suy, vứt chồng sang một bên nên mới gặp quả báo. Đối với Kiên, đàn ông luôn có lòng tự trọng cao, vợ “ngồi trên đầu” chồng là sai trái.

Nhưng một người chồng bất tài, vô dụng, chỉ biết gây chuyện và mê gái có xứng đáng để vợ tôn trọng không? Không tự khắc phục khuyết điểm của bản thân nhưng lại lôi tự trọng đàn ông ra để trách vợ làm sai, suy nghĩ của những đấng mày râu này khiến nhiều chị em chẳng dám lấy chồng. Suy cho cùng những người đàn ông trong Hướng Dương Ngược Nắng mới chính là nguyên nhân gây ra hàng loạt bi kịch cho cả bộ phim. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here