“Xót xa” cảnh Hồng Đăng nhìn Hồng Diễm cho không đôi giày tiền triệu, nhớ lại câu nói trong quá khứ mới thấy thấm.

0
651

Ở tập 23 “ Hướng dương ngược nắng ”, fan không khỏi xót xa khi xem cảnh Kiên thấy Châu cho không đôi giày 15 triệu mà năm xưa anh từng tặng cho cô.

Tập 23 Hướng dương ngược nắng lên sóng VTV3 tối qua (2/2) khiến khán giả cảm thấy xót xa cho câu chuyện tình đứt gánh giữa đường của Kiên – Châu (Hồng Đăng – Hồng Diễm ).

Trong tập này, Kiên bắt đầu tỏ ra day dứt, hối hận khi nói những lời phũ phàng chia tay Châu. Chia tay nhưng vẫn còn gặp gỡ ở công ty, Kiên luôn hướng về Châu với ánh nhìn “khó nói”, trong khi Châu chọn cách lơ đẹp tình cũ, dù trong thâm tâm cô vẫn còn rất đau khổ.

Đáng chú ý ở tập này là cảnh Kiên chứng kiến một cô nhân viên trong công ty mang đôi giày mà anh từng tặng cho Châu.

Cô nhân viên này nói rằng Châu đã mua một đôi giày mới với giá trị lên tới 15 triệu và cho cô nhân viên đôi giày cũ. “Thế mày nghĩ đôi giày chị Châu cho mày ít tiền à? Cũng phải tầm đó đó!” – một cô nhân viên khác nói chêm vào.

Nhìn thấy đôi giày trên chân cô nhân viên kia, Kiên lại nhớ lại thuở xưa, ngày anh tặng cho Châu đôi giày cũng là khi cô nhận lời làm người yêu , làm “một chiếc giày” của anh. Khi ấy, Kiên từng hỏi Châu rằng: “Liệu khi về tháo giày ra rồi, em còn nhớ đến việc đã nhận lời với anh không?”.

“Nhận lời cũng đâu phải là mãi mãi đâu, biết đâu sau này người hối hận là anh chứ không phải em đâu” – Châu nói. Nghe vậy, Kiên đáp ngay: “Anh thì không”. “Em thì nghĩ chuyện tình cảm cũng giống như chọn giày vậy, ướm thử thôi chưa đủ mà còn phải bước đi đã.

Đi đường ngắn, đi đường dài, nhảy múa, thậm chí có thể là vấp ngã thì mới biết mình có phù hợp hay không. Nên chuyện ngày hôm nay cứ biết hôm nay đã, tính gì vội chuyện mai sau” – Châu triết lý khiến Kiên khen cô là người sâu sắc.

Tuy nhiên, sau cùng, Châu chốt lại bằng một câu khiến ánh nhìn của Kiên thay đổi: “Tính của em, nếu như gặp phải sự phản bội hay thay lòng thì em sẽ lập tức đào thải. Đàn ông có thể hết yêu em nhưng không được phép hết tôn trọng em”.

Câu nói ngày cũ cuối cùng đã ứng vào hiện tại. Châu quyết định “đào thải” ngay lập tức sau khi chính miệng Kiên thừa nhận không còn tình cảm với cô, thậm chí thể hiện sự thiếu tôn trọng với cô khi nói những lời phũ phàng như hất nước đổ đi.

Sự quyết liệt của Châu khi chia tay có thể khiến nhiều khán giả bắt đầu chuyển hướng sang thương Kiên, mong Châu tha thứ và cho Kiên một cơ hội nữa, nhưng suy cho cùng, sự quyết liệt ấy cũng có nguyên do, nó xuất phát từ chính chặng đường lớn lên, trưởng thành của Châu, từ quan điểm sống mà cả đời cô theo đuổi.

Châu lớn lên với một người cha phản bội, thế nên cô không bao giờ chấp nhận chuyện đàn ông phản bội mình. Cô luôn trung thành với “lý tưởng” đó và không phải không “cảnh báo” cho Kiên trước khi yêu mình.

Nay anh lợi dụng, lừa dối, thậm chí chà đạp lòng kiêu hãnh của cô, việc Châu tuyệt tình âu cũng là cái giá mà Kiên phải gánh chịu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here