Hướng Dương Ngược Nắng:Lý giải việc Khán giả yêu – ghét Minh qua từng câu nói.

0
417

Minh (Lương Thu Trang) đang là nhân vật bị khán giả “tranh cãi” nhiều nhất phim Hướng Dương Ngược Nắng vì thái độ ứng xử và lời nói của cô.

Hướng Dương Ngược Nắng gây ra nhiều tranh cãi bởi những tình tiết như: con cái “tiểu tam” về tranh giành tài sản với nhà chính thất, “con rể hụt” âm mưu lật đổ mẹ bạn gái cũ… Mỗi nhân vật trong phim đều nhận được những cảm xúc yêu – ghét khác nhau từ khán giả dựa trên tính cách nhân vật và tình huống phim.

Khá bất ngờ khi nữ chính Minh “HH” (Lương Thu Trang) – nhân vật chính diện nhưng lại sở hữu lượng anti-fan đông nhất phim. Biệt danh của Minh “HH” là viết tắt của từ hung hãn vì cô thường xuyên giải quyết mọi việc bằng nắm đấm và hết sức nóng nảy. 

Loạt câu thoại gây ức chế dưới đây của Minh có thể giải đáp phần nào sự ghét bỏ của khán giả dành cho “con rơi” nhà họ Cao này. 

Hướng Dương Ngược Nắng: Loạt thoại gây ức chế của Minh HH làm khán giả vội quay xe - ảnh 1

“Chúng cháu có là người dưng hay không, điều đó chắc chắn cô biết rõ”

Lần đầu tiên Minh và bà Cúc (NSND Thu Hà) lời qua tiếng lại là lúc ông Đạt (NSND Mạnh Cường) mất. Chị em Minh tới để thắp hương cho bố lần cuối. Bà Cúc khó chịu ra mặt nên nói bóng gió: “Cô cậu quá bao đồng rồi, người dưng cũng không tới mức cầu kỳ lễ nghĩa như vậy đâu.” 

Minh ngay lập tức đáp trả: “Chúng cháu có là người dưng hay không, điều đó chắc chắn cô biết rõ. Chỉ là chị em chúng cháu muốn tới thắp hướng cho người đã khuất. Xong việc chúng cháu sẽ đi ngay.” 

Hướng Dương Ngược Nắng: Loạt thoại gây ức chế của Minh HH làm khán giả vội quay xe - ảnh 2

Dù thế nào đi nữa, ông Đạt và bà Cúc cũng là vợ chồng mấy chục năm. Sự ra đi bất ngờ của ông khiến cả gia đình bà Cúc rơi vào đau khổ, bối rối.

Chị em Minh đưa nhau tới chỉ khiến tâm trạng mọi người trở nên tồi tệ hơn. Thái độ thách thức, cãi lại chính thất của bố chem chẻm của Minh khiến nhiều khán giả không thích nghe. Đa số đều cho rằng Minh nên nghĩ tới cảm xúc của gia đình bà Cúc, tới viếng cũng nên khiêm nhường. 

Hướng Dương Ngược Nắng: Loạt thoại gây ức chế của Minh HH làm khán giả vội quay xe - ảnh 3

“Cô phải mở cho mẹ cháu một tài khoản 3 tỷ, không thiếu 1 đồng” 

Minh đã thẳng thừng “hét” giá 3 tỷ với bà Cúc để từ bỏ quyền thừa kế. Không chỉ đưa ra mức giá chát chúa, Minh còn mặt dày đe dọa: “Nếu cháu bước chân về nhà họ Cao thì chắc cô sẽ tốn sức với cháu lắm ạ.” 

Ngoài việc Minh và Trí (Đình Tú) được cho là mang trong mình dòng máu nhà họ Cao thì mẹ con bà Loan (NS Vân Dung) chưa đóng góp được gì cho sự phát triển của Cao Dược. Vậy nhưng, Minh lại nghiễm nhiên cho rằng hai chị em xứng đáng nhận được số tiền thừa kế của nhà họ Cao và lấy đó làm điều kiện để mặc cả với bà Cúc.

Hướng Dương Ngược Nắng: Loạt thoại gây ức chế của Minh HH làm khán giả vội quay xe - ảnh 4

Minh không hề có một chút xíu ngại ngùng hay hổ thẹn khi mẹ mình là người thứ ba phá nát hạnh phúc nhà người khác. Cô dám mặt dày đòi người phụ nữ bị mẹ mình làm tổn thương 3 tỷ, không được phép thiếu 1 đồng khiến người xem bức xúc.

Hướng Dương Ngược Nắng: Loạt thoại gây ức chế của Minh HH làm khán giả vội quay xe - ảnh 5

Trước mặt chính thất của bố thì vênh váo, trước mặt mẹ đẻ thì Minh lại hỗn láo. Minh khẳng định bà Loan chỉ có công sinh thành chứ không hề có công “dưỡng dục” với cô. Điều này đã khiến bà Loan tổn thương sâu sắc và bật khóc. “Việc bà ta đến bệnh viện thăm mẹ cháu, cháu sẽ cảm ơn và hồi báo sớm, cả vốn lẫn lời”

Khi bà Cúc tới bệnh viện tâm thần điều tra mẹ Kiên (Hồng Đăng) thì vô tình gặp bà Loan. Cả hai xảy ra xô xát. Minh xem băng ghi hình không hề có tiếng liền hiểu nhầm bà Cúc cố tìm tới để hãm hại mẹ mình. Cô lạnh lùng tuyên bố: “Bà ta làm em không thể nhịn được nữa. Em sẽ làm điều bà ta khó chịu nhất, không mong muốn nhất.”  

Minh đã tới Cao Dược quậy tưng bừng. Chú Quân dùng sự hiểu biết nhiều năm về bà Cúc để khuyên bảo Minh có thể có hiểu lầm nhưng cô vẫn không để lọt tai. Cô ngang nhiên tuyên bố trả thù bà Cúc “cả vốn lẫn lời”.

Hướng Dương Ngược Nắng: Loạt thoại gây ức chế của Minh HH làm khán giả vội quay xe - ảnh 6

Thái độ tự tin thái quá cũng như không chịu tìm hiểu kỹ sự việc đã đổ lỗi cho bà Cúc của Minh khiến khán giả khó chịu.

Nhiều người còn mỉa mai Minh “ngựa non háu đá”, không biết tự lượng sức mình. Cô luôn tự cho rằng bản thân có thể hạ bà Cúc, không hề có một chút tôn trọng với bậc tiền bối. Chưa kể, khán giả chưa từng thấy Minh nhịn bà Cúc lúc nào nhưng cô lại nói như thể bản thân đã phải chịu nhiều ấm ức vậy. 

Hướng Dương Ngược Nắng: Loạt thoại gây ức chế của Minh HH làm khán giả vội quay xe - ảnh 7

“Cháu là người có năng lực, cũng có rất nhiều cách để cháu có thể bước chân vào Cao Dược” 

Muốn trở về Cao Dược để tranh giành tài sản nhằm trả thù bà Cúc, Minh liền tới nhờ ông nội giúp đỡ. Lựa chọn đi cửa sau nhưng Minh vẫn rêu rao bài ca bản thân là người có năng lực, có thừa khản năng để tự bước chân vào Cao Dược. 

Hướng Dương Ngược Nắng: Loạt thoại gây ức chế của Minh HH làm khán giả vội quay xe - ảnh 8

Người xem cho rằng nếu Minh tự mình ứng tuyển để trở thành nhân viên của Cao Dược thì dù Minh có tài năng tới đâu, bà Cúc cũng sẽ không nhận cô. Rõ ràng nếu không có ông nội chống lưng, Minh không bao giờ có cơ hội trở thành nhân viên của Cao Dược hay đối thủ của bà Cúc nhưng cô chẳng bao giờ thừa nhận điều này.

Hướng Dương Ngược Nắng: Loạt thoại gây ức chế của Minh HH làm khán giả vội quay xe - ảnh 9

“Nhưng mẹ chị cũng đuổi cùng giết tận mẹ em về tận xóm núi đấy thôi!” 

Khi Châu (Hồng Diễm) tới gặp Minh đã chỉ rõ nguyên nhân của tấn bi kịch nhà họ Cao chính là do bà Loan: “Căn nguyên của mọi vấn đề đều là từ phía mẹ em. Rõ ràng mẹ em biết bố chị có gia đình rồi nhưng vẫn xen vào”. Minh liền đốp chát lại: “Nhưng mẹ chị cũng đuổi cùng giết tận mẹ em về tận xóm núi đấy thôi!”.

Hướng Dương Ngược Nắng: Loạt thoại gây ức chế của Minh HH làm khán giả vội quay xe - ảnh 10

Cư dân mạng cho rằng Minh lấy lý do mẹ mình đã bị bà Cúc trả thù thì việc bà từng là “tiểu tam” sẽ không đáng nhắc lại ở hiện tại nữa là không thỏa đáng. Bởi việc mẹ con bà Loan trở về tranh chấp tài sản đã khiến mẹ con bà Cúc tiếp tục bị tổn thương. Suy cho cùng, người thứ ba làm sai cũng nên bị trả giá.

Hơn nữa, việc bà Loan bị “đuổi cùng giết tận” là do lệnh của ông nội – người Minh hết sức tin tưởng và yêu thương chứ không phải bà Cúc. 

Hướng Dương Ngược Nắng: Loạt thoại gây ức chế của Minh HH làm khán giả vội quay xe - ảnh 11

“Cô nên chú ý bảo vệ những gì quan trọng nhất của mình” 

Chân ướt chân ráo vào Cao Dược, Minh đã đe dọa bà Cúc nên chú ý bảo vệ những gì quan trọng nhất của mình. Nhưng những thứ quan trọng nhất với bà Cúc ngoài Cao Dược ra thì chính là chị em Châu và Ngọc (Quỳnh Kool).

Hướng Dương Ngược Nắng: Loạt thoại gây ức chế của Minh HH làm khán giả vội quay xe - ảnh 12
Hướng Dương Ngược Nắng: Loạt thoại gây ức chế của Minh HH làm khán giả vội quay xe - ảnh 13

Minh cho rằng bản thân là người tốt. Cô chỉ đang cố gắng trả thù những người động vào mẹ và em trai của mình. Nhưng Châu và Ngọc là người có chung huyết thống với Minh. Cả hai cũng phải chịu nhiều tổn thương khi phát hiện ra bố của mình có con rơi.

Sự tồn tại của mẹ con Minh mãi mãi là vết thương lòng đối với Châu – Ngọc nhưng Minh không hề có một chút áy náy, lúc nào cũng muốn ăn thua, thậm chí đe dọa sẽ tấn công họ. 

Hướng Dương Ngược Nắng: Loạt thoại gây ức chế của Minh HH làm khán giả vội quay xe - ảnh 14

Những suy nghĩ của Minh khiến khán giả khó đồng tình. Nếu Minh vẫn tiếp tục tự xem bản thân mình là trung tâm, nhiều khả năng cô sẽ trở thành nữ chính từ yêu hóa ghét của phim này. 

Hướng Dương Ngược Nắng được phát sóng thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần lúc 21h40 trên kênh VTV3. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here