NSND Hoàng Dũng – Nghệ sỹ trẻ Yêu thương gọi ông là “Bố”

0
17373

Trong suốt cuộc đời nghệ sỹ của mình, NSND HOàng Dũng đã để lại rất nhiều vai diễn ấn tượng, trong đó ông được vô cùng yêu mến khi vào vai cả bố chồng và bố đẻ trong Phim. Vì vậy hàng loạt các diễn viên đã từng đóng vai “con” của ông trên màn ảnh Việt đã bày tở niềm tiếc nuối vô cùng khi ông đột ngột ra đi.

Thuở sinh thời, cố nghệ sĩ đã miệt mài cống hiến và để lại cho nền nghệ thuật nước nhà rất nhiều vai diễn, tác phẩm quý giá. Một số bộ phim nổi tiếng có sự tham gia của ông có thể kể đến như: Về Nhà Đi Con, Người Phán Xử, Sinh Tử…

Có thể nói, với quãng thời gian hoạt động nghệ thuật lâu dài, thành công với nhiều vai diễn để đời, hết lòng vì thế hệ nghệ sĩ trẻ, NSND Hoàng Dũng đã được được lớp lớp đàn em gọi với biệt danh là “người bố quốc dân”. Đây như một cách thể hiện sự kính trọng và yêu mến đặc biệt đến cố nghệ sĩ. Ngay khi thông tin về NSND Hoàng Dũng qua đời được chia sẻ, rất nhiều nghệ sĩ đã gọi cố NS một tiếng bố, bằng tất cả tấm lòng tiễn biệt người quá cố: “Vĩnh biệt bố, người thầy đáng kính của chúng con” 

NSND Hoàng Dũng từng được khán giả đóng mác cho danh hiệu “bố chồng quốc dân” khi góp mặt trong bộ phim Về nhà đi con. Xem phim, khán giả dễ dàng nhận thấy NSND Hoàng Dũng đã lột tả được hình ảnh một người cha mẫu mực, một người chồng biết lắng nghe. Với cậu con trai lêu lổng, ham chơi, ông trở thành một người bố nghiêm khắc nhưng với con dâu ông lại vô cùng tâm lý nhằm gắn kết cuộc hôn nhân giữa 2 con.

NSND Hoàng Dũng trước khi qua đời: Từ "ông trùm" trong Người phán xử đến "bố chồng quốc dân" của màn ảnh Việt - Ảnh 3.

Mặc dù không xuất hiện nhiều và chỉ đảm nhận vai phụ nhưng dấu ấn mà nam nghệ sĩ để lại trong Về nhà đi con là không hề nhỏ. Điều này chứng tỏ tài năng, sự đầu tư nghiêm túc cho vai diễn và từng cảnh quay của ông.

NSND Hoàng Dũng trước khi qua đời: Từ "ông trùm" trong Người phán xử đến "bố chồng quốc dân" của màn ảnh Việt - Ảnh 4.
Hình ảnh “bố chồng quốc dân” trong Về nhà đi con của NSND Hoàng Dũng.
Diễn viên Bảo Thanh - Quốc Trường từng là con của NSND Hoàng Dũng trong “Về nhà đi con“. Ảnh: VFC.

Diễn viên Quốc Trường, người vào vai con trai của NSND Hoàng Dũng trong Về nhà đi con nói: “Bố ơi! Con không thể nào tin được là bố không còn nữa. Bố con mình còn lời hứa sẽ bên nhau vài bộ phim nữa mà Bố ơi”. Diễn viên Hồng Đăng, một người học trò thân thiết của NSND Hoàng Dũng viết: “Vĩnh biệt bố! Người thầy, người cha tuyệt vời nhất”. 

Sao Việt bàng hoàng, thương tiếc khi nghe tin NSND Hoàng Dũng qua đời - ảnh 3
Còn với diễn viên Quốc Trường, anh viết trên trang cá nhân: “Bố ơi! Con không thể nào tin được là bố không còn nữa. Bố con mình còn lời hứa sẽ bên nhau vài bộ phim nữa mà bố ơi”.

Diễn viên Bảo Thanh xúc động: “Vĩnh biệt bố – NSND Hoàng Dũng”.

Dàn diễn viên nổi tiếng đau buồn, sốc khi NSND Hoàng Dũng qua đời

Còn đối với diễn viên trẻ Bảo Hân, đây là nỗi mất mát quá lớn: “Con vào thăm bố cách đây chưa đầy 1 tháng, bố nói bố điều trị sẽ ổn mà. Con không biết nói gì nữa, thật sự là niềm mất mát quá lớn và quá đột ngột. Người thầy, bậc tiền bối đáng kính của chúng con, con mong bố được yên nghỉ và sẽ không còn nỗi đau nào có thể làm phirnf được bố nữa rồi, bố hãy mỉm cười bố nhé”.

Trong phim Trở về giữa yêu thương NSND Hoàng Dũng đảm nhận vai ông bố tên Phương, vợ mất sớm, để lại cho ông 2 đứa con. Sau khi về hưu, ông có nhiều thời gian bên con cái và phát hiện ra những bất ổn trong cuộc sống gia đình của các con.

NSND Hoàng Dũng trước khi qua đời: Từ "ông trùm" trong Người phán xử đến "bố chồng quốc dân" của màn ảnh Việt - Ảnh 5.

Tuy nhiên, ẩn giấu sau sự nghiêm khắc, kiệm lời với các con lại là tình cảm bao la từ đấng sinh thành. Ở ông Phương, khán giả sẽ thấy những trăn trở đời thường của bất kỳ bậc làm cha làm mẹ nào. Đó là tâm lý muốn bao bọc, che chở con, thậm chí là làm tổn thương khi con cái không nghe lời và sự chạnh lòng khi mình đã bước sang ngưỡng tuổi già, sợ làm gánh nặng cho các con.

NSND Hoàng Dũng trước khi qua đời: Từ "ông trùm" trong Người phán xử đến "bố chồng quốc dân" của màn ảnh Việt - Ảnh 6.
Dàn diễn viên nổi tiếng đau buồn, sốc khi NSND Hoàng Dũng qua đời
Diễn viên Việt Anh, người đồng nghiệp và học trò thân thiết của NSND Hoàng Dũng chia sẻ: “Ngày 14, lúc 14h14 nụ cười này chính thức là mãi mãi, không còn đau đớn, không còn những buồn phiền nữa. Bố đã nhẹ nhàng rồi bố ơi! Có quá nhiều điều để nói về bố, để tự hào về bố và điều tự hào nhất là học trò, là con của bố.
Bố hãy là một cây cổ thụ để toả bóng cho chúng con tiếp tục con đường của bố, cống hiến cho công chúng, cho khán giả như con tằm nhả tơ bố nhé! Sẽ hiếm có người nghệ sĩ của nhân dân nào làm việc, cống hiến đến hơi thở cuối cùng như bố. Con yêu bố!”. 
Trước đó, ngày 31/12, Việt Anh đăng bức hình chụp cùng NSND Hoàng Dũng trong một chuyến đi nước ngoài với lời nhắn: “Hôm nay sinh nhật bố, con chúc bố luôn mạnh khỏe bố nhé. Đợi hết dịch, bố con mình lại làm chuyến Châu Âu bố nhỉ? Chúng con yêu bố”.  
Bảo Hân của "Về nhà đi con" tiết lộ tình trạng sức khỏe của NSND Hoàng Dũng 1 tháng trước khi qua đời   - Ảnh 1.

Diễn viên Bảo Hân dù mới chỉ được làm việc cùng NSND Hoàng Dũng trong phim Về nhà đi con và Những ngày không quên nhưng vẫn không thôi xót xa khi mất đi một người thầy đáng kính. “Con vào thăm bố cách đây chưa đầy một tháng. Bố nói bố điều trị sẽ ổn mà! Con không biết nói gì nữa, thật sự là niềm mất mát lớn và quá đột ngột! Người thầy, bậc tiền bối đáng kính của chúng con. Con mong bố được yên nghỉ và sẽ không còn nỗi đau nào có thể làm phiền được bố nữa rồi. Bố hãy mỉm cười bố nhé!”. 

Xót xa cả Vbiz cùng gọi NSND Hoàng Dũng là bố khi hay tin buồn: “Ông bố quốc dân” sẽ còn mãi trong tim mọi người! - Ảnh 6.
Xót xa cả Vbiz cùng gọi NSND Hoàng Dũng là bố khi hay tin buồn: “Ông bố quốc dân” sẽ còn mãi trong tim mọi người! - Ảnh 7.
Xót xa cả Vbiz cùng gọi NSND Hoàng Dũng là bố khi hay tin buồn: “Ông bố quốc dân” sẽ còn mãi trong tim mọi người! - Ảnh 8.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here