Hướng dương ngược nắng: Khi Châu không vui, Kiên đừng mong sống yên ổn

0
449

Hướng dương ngược nắng – Tập 26: Khi Châu không vui, Kiên đừng mong sống yên ổn

Châu tỏ ra dứt khoát với Kiên bao nhiêu thì Kiên lại càng bồn chồn, đứng ngồi không yên. Đến giờ Kiên mới nhận ra anh không cam tâm để mất Châu.
Quyết dứt tình với Kiên nhưng quay lưng lại, nước mắt Châu đã tuôn rơi

Vô tình nghe được cuộc nói chuyện giữa Ngọc (Quỳnh Kool) và Châu (Hồng Diễm), Kiên (Hồng Đăng) hiểu nhầm rằng Châu đang có thai nên nằng nặc đòi đi cùng Châu tới phòng khám thai. Châu ngỡ ngàng với lời đề nghị của Kiên rồi thẳng thừng khẳng định “không có cái thai nào cả”. Kiên không tin vì cho rằng Châu cố tình nói dối để đuổi anh đi.

Kiên vừa định nói lên nỗi lòng mình khi đưa ra giả thiết “Nếu chúng ta có con…” thì đã bị Châu chặn đứng. “Để làm gì? Để xây ngôi nhà với những đứa trẻ bằng tình yêu đã chết của anh và sự chán ngán của tôi à?” – Châu phũ phàng chặn họng Kiên.

Kiên vẫn không tin vào những điều Châu nói cho đến khi bị Châu “đập thẳng mặt” sổ khám bệnh. Hóa ra bản thân Châu đã rất cẩn thận kiểm tra chuyện này. Không chỉ mua que thử thai, Châu còn tự tới bệnh viện khám kỹ lưỡng. Kết quả, Châu chỉ bị căng thẳng tâm lý, ngủ nghỉ điều độ là sẽ hết.

Hướng dương ngược nắng - Tập 26: Khi Châu không vui, Kiên đừng mong sống yên ổn - Ảnh 1.
Hướng dương ngược nắng - Tập 26: Khi Châu không vui, Kiên đừng mong sống yên ổn - Ảnh 2.

Nhìn những dòng chữ trong sổ khám bệnh của Châu, Kiên tràn trề thất vọng. Kiên những tưởng nếu Châu có thai thì đoạn tình dang dở của hai người sẽ được nối lại. Anh cũng thừa nhận với Châu niềm mong mỏi Châu mang thai là sự thật. Nhưng Châu thì không, cô nói rằng 2 lần bị Kiên đề nghị chia tay, cô đã quyết định đồng ý ở lần thứ 2. Vì Châu nghĩ rằng nếu một người phụ nữ bị đá đến lần thứ 3 thì quá thiếu tự trọng. Mà phụ nữ nhà họ Cao, có thể không có tình yêu, nhưng nhất định phải có tự trọng, tiền có thể mất, nhưng không thể mất đi lòng kiêu hãnh.

Châu càng dứt khoát bao nhiêu, Kiên lại càng dùng dằng bấy nhiêu. Anh giải thích đủ lý do mong được Châu tha thứ và cho mình thêm cơ hội nhưng vẫn bị Châu đuổi thẳng cổ. Lái xe bỏ đi, Châu lại tuôn trào nước mắt. Trước mặt Kiên mạnh mẽ, cứng rắn là thế nhưng khi quay lưng lại, Châu mới sống thật với tình cảm sâu thẳm con tim. Nếu không còn yêu Kiên, Châu sẽ chẳng việc gì phải rơi nước mắt.

Hướng dương ngược nắng - Tập 26: Khi Châu không vui, Kiên đừng mong sống yên ổn - Ảnh 3.

Kiên lững thững trở về nhà, nhìn thấy đôi giày năm xưa mua tặng Châu, bao kỷ niệm thuở mới yêu lại ồ ạt trở về. Hóa ra khi biết Châu cho nhân viên lễ tân của Cao Dược đôi giày này, Kiên đã đi mua một giày khác cho cô gái kia để xin lại đôi giày của Châu. Kiên không muốn món quà mà anh tặng Châu năm xưa thuộc về chủ mới.

Khi Châu về tới nhà, bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà) lại hỏi chuyện của cô và Kiên. Châu nói với mẹ đã chấm dứt mối tình này nhưng bà Bạch Cúc vẫn thấy Kiên bồn chồn, đi qua đi lại trước cửa phòng làm việc của Châu. Trả lời mẹ, Châu khẳng định: “Khi con gái mẹ đã không vui thì làm sao thiên hạ có thể sống yên ổn được ạ”. Bà Bạch Cúc thở phào nhẹ nhõm khi Châu nói như vậy và không quên dặn Châu “nhân từ với kẻ địch là tàn nhẫn với chính mình, trong mọi trường hợp phải yêu lấy bản thân mình trước”.

Hướng dương ngược nắng - Tập 26: Khi Châu không vui, Kiên đừng mong sống yên ổn - Ảnh 4.
Hướng dương ngược nắng - Tập 26: Khi Châu không vui, Kiên đừng mong sống yên ổn - Ảnh 5.

Ở công ty, Kiên dù nhiều lần bị Châu né tránh nhưng vẫn tận dụng mọi cơ hội để được tiếp cận bạn gái cũ. Chỉ là một thông báo về cuộc họp của Cao Dược với công ty đối tác mà Kiên cũng phải sang tận phòng Châu để nói. Châu lạnh lùng bảo Kiên chỉ cần gọi điện là được thì Kiên trải lòng rằng khi bị Châu giới hạn mọi tiếp xúc chỉ qua công việc, anh luôn tận dụng mọi cơ hội để được nhìn thấy cô.

“Như em nói, nếu muốn bước vào cuộc đời của một ai đó thì cần phải cố gắng nhiều hơn. Anh đang cố làm điều đó” – Kiên nói lên nỗi lòng mình và mong Châu cho anh thêm một cơ hội.

Hướng dương ngược nắng - Tập 26: Khi Châu không vui, Kiên đừng mong sống yên ổn - Ảnh 6.
Hướng dương ngược nắng - Tập 26: Khi Châu không vui, Kiên đừng mong sống yên ổn - Ảnh 7.
Hướng dương ngược nắng - Tập 26: Khi Châu không vui, Kiên đừng mong sống yên ổn - Ảnh 8.

Từ khi chia tay Châu, Kiên luôn thấy khó chịu và như đã quên mất kế hoạch hạ bệ Cao Dược mà anh cùng Hoàng (Việt Anh) cất công thực hiện suốt thời gian qua. Thú nhận mình không cam tâm khi để mất Châu, Kiên bị Hoàng mắng như tát nước.

Tốn nhiều công sức mới đi được đến ngày hôm nay, kế hoạch đang đi đúng hướng nên Hoàng không đồng tình với thái độ ỡm ờ, dùng dằng của Kiên với Châu. Hoàng tức giận hỏi thẳng Kiên muốn gì – dừng cuộc chơi, làm sạch lý lịch rồi nắm tay Châu đi hết cuộc đời?

“Việc làm rể nhà họ Cao là ý tưởng của ông, đem chuyện tình cảm làm đòn đau trong chuyện này cũng là của ông. Bây giờ ông bảo không chơi nữa là sao? Ông coi tôi là thằng hề à? Thích thì chơi, không thích thì rút à?” – Hoàng giận giữ hét vào mặt Kiên. Hoàng cũng đuổi Kiên về, chờ Kiên bình tĩnh lại rồi nói chuyện sau.

Hướng dương ngược nắng - Tập 26: Khi Châu không vui, Kiên đừng mong sống yên ổn - Ảnh 9.
Hướng dương ngược nắng - Tập 26: Khi Châu không vui, Kiên đừng mong sống yên ổn - Ảnh 10.
Hướng dương ngược nắng - Tập 26: Khi Châu không vui, Kiên đừng mong sống yên ổn - Ảnh 11.
Hướng dương ngược nắng - Tập 26: Khi Châu không vui, Kiên đừng mong sống yên ổn - Ảnh 12.

Cao tay như bà Bạch Cúc dùng Minh để “diệt” cấp dưới

Từ ngày tới Cao Dược, Minh (Lương Thu Trang) tập trung nghiên cứu mọi điều liên quan đến công ty. Minh là người có chuyên môn nên việc soi ra những lỗ hổng chẳng phải khó khăn gì. Minh đã báo cáo điều bất thường ấy với ông nội và bà Bạch Cúc khiến cả hai ngỡ ngàng. Thẩm định lại những gì Minh viết trong báo cáo, bà Bạch Cúc thừa nhận Minh rất sắc sảo, chỉ trong một thời gian ngắn mà có thể am hiểu tận tường, chỉ ra những điều mà lâu nay cả ông Phan (NSƯT Đức Trung) và bà Bạch Cúc bị cấp dưới qua mặt.

Việc Minh phát hiện ra lần này có liên quan tới đối tác cung cấp dược liệu cho công ty. Đối tác ấy lại vô cùng thân thiết với ông Vụ (NSND Công Lý) nên bà Cúc để Minh ra mặt chuyện này như một lời cảnh cáo dành cho ông Vụ.

Vốn là người đưa chị em Minh tới nhà họ Cao, ông Vụ muốn lợi dụng Minh và Trí (Đình Tú) làm cánh tay phải cho mình để sớm có ngày lật đổ bà Bạch Cúc. Mưu kế của ông Vụ đã bị bà Bạch Cúc nhìn thấu từ lâu nên Tổng Giám đốc Cao Dược muốn thấy ông Vụ chịu cảnh “gậy ông đập lưng ông”.

Hướng dương ngược nắng - Tập 26: Khi Châu không vui, Kiên đừng mong sống yên ổn - Ảnh 13.
Hướng dương ngược nắng - Tập 26: Khi Châu không vui, Kiên đừng mong sống yên ổn - Ảnh 14.
Hướng dương ngược nắng - Tập 26: Khi Châu không vui, Kiên đừng mong sống yên ổn - Ảnh 15.
Hướng dương ngược nắng - Tập 26: Khi Châu không vui, Kiên đừng mong sống yên ổn - Ảnh 16.
Hướng dương ngược nắng - Tập 26: Khi Châu không vui, Kiên đừng mong sống yên ổn - Ảnh 17.

Quả đúng như dự đoán, ông Vụ lo sốt vó khi Minh đứng ra vạch lỗi đối tác. “Ăn chia” với đối tác bao lâu nay, ông Vụ không thể để Minh làm hỏng mọi chuyện. Phàn nàn với bà Bạch Cúc việc này, điều ông Vụ nhận được lại là lời ủng hộ Minh của bà Bạch Cúc. Thấy thái độ vờ như không liên quan của bà Bạch Cúc, ông Vụ càng thêm phần bực tức.

Trở về phòng làm việc, ông Vụ bực tức mắng Minh là kẻ “ăn cháo đá bát”. Vỹ cũng được thể mỉa mai bố “cõng rắn cắn gà nhà”. Ông Vụ lo sẽ mất miếng cơm sau chuyện này nên hối hả đi gặp đối tác để nghĩ kế đối phó.

Hướng dương ngược nắng - Tập 26: Khi Châu không vui, Kiên đừng mong sống yên ổn - Ảnh 18.

Dù ghét Minh đến mấy nhưng sau chuyện này bà Bạch Cúc cũng phải thừa nhận Minh có tài, thậm chí về độ quyết đoán trong công việc, cô còn giống bà nhiều hơn là Minh Châu và Minh Ngọc. Cứ với đà này, Minh sẽ sớm ngồi lên vị trí trọng yếu ở Cao Dược. Ông Phan còn muốn bà Bạch Cúc kèm cặp thêm cho Minh.

Kiên đến bao giờ mới dứt khoát được tình cảm với Châu? Liệu anh có đành lòng tiếp tục kế hoạch trả thù? Minh sẽ còn thể hiện mình như thế nào ở Cao Dược?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here