Hướng Dương Ngược Nắng: Bà Cúc mãi coi ông Quân là bạn, sao lại có chuyện Ngọc là con riêng?

0
7181

Ngoài ra trong Hướng Dương Ngược Nắng tập 30, Châu đã thú nhận sai lầm của cô với ông nội liên quan đến việc giải ngân vốn cho dự án mà Kiên phụ trách.Hướng Dương Ngược Nắng tập 30 vừa lên sóng, mang lại nhiều cảm xúc trái ngược cho khán giả truyền hình. Nội dung tập này xoáy vào mối quan hệ giữa mẹ con Châu (Hồng Diễm) cùng những hệ lụy từ mối tình mù quáng của đại tiểu thư Cao gia.

Trong cuộc tâm sự giữa 2 mẹ con, Châu hỏi: “Hạnh phúc của con hay Ngọc thì hãy để từ từ rồi tính. Thế còn hạnh phúc của mẹ thì sao ạ?”. Khi bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà) ngước nhìn với ánh mắt lộ rõ vẻ ngạc nhiên, Châu tiếp tục gợi ý: “Thì bố cũng đã mất rồi, mẹ vẫn phải sống tiếp. Mà con thấy chú Quân đối xử với mẹ rất tốt.” Nghe vậy, “bà đầm thép” Cao Dược chỉ mỉm cười, bà nhấn mạnh mình coi ông Quân là bạn suốt cả cuộc đời này.

Châu vẫn ra sức thuyết phục: “Đấy là từ phía mẹ, nhưng về phía chú Quân thì chưa chắc chú ấy đã nghĩ vậy. Con thấy chú Quân lúc nào cũng đứng ở sau giúp đỡ mẹ, giúp ông, giúp họ Cao nhà mình. Con là người đã chứng kiến mẹ vì bố mà khổ cả đời, đã khóc cả đời. Chưa khi nào con thấy mẹ được vui vẻ cả. Như vậy thì không đáng đâu mẹ. Mẹ hãy cho mình 1 cơ hội có được không ạ?”

Nghe những lời dứt hết ruột gan của cô con gái lớn, bà Cúc cảm động đến lặng đi. Nhưng ngay sau đó bà vẫn khẳng định con đường bà đi là do chính bản thân lựa chọn và khéo léo từ chối gợi ý của Châu.

Phản ứng và lời phủ nhận rõ ràng từ phía bà Cúc cho thấy những Nghi vấn lien quan đến xuất than của hai chị em Châu-Ngọc, đặc biệt là giả thuyết cô út không phải con ruột ông Đạt, đều sai sự thật. Với tính cách nhất quán của bà Cúc thì dù hôn nhân thất bại, cũng rất khó có chuyện bà tư tình với ông Quân nhằm trả thù chồng hay hi vọng có con trai để củng cố vị trí.

Cũng trong tập này, Châu bắt đầu đối mặt sự thật rằng người mình yêu không hề vô tội như cô ngây thơ tin tưởng trước đó. Cụ thể trong cuộc nói chuyện riêng với Châu và bà Cúc, ông Phan đề nghị Cao Dược cần phải tạm ngừng rót vốn cho công trình xây dựng nhà máy dược phía Nam khiến hai mẹ con ngỡ ngàng.

Bà Cúc lo sợ nếu dừng rót vốn thì Cao Dược sẽ tổn thất nặng nề. Ông Phan lúc này mới nói cho con dâu biết cách đây không lâu ông đã đề nghị Châu tạm hoãn việc giải ngân cho dự án này, như một “phép thử” với Kiên (Hồng Đăng). Bởi trước đó, bà Cúc đã giao cho Kiên sắp xếp tất cả dự án này, ngay cả việc mua đất trước đây theo ý định của ông Đạt, Kiên cũng chính là người thực hiện. 

Nghe ông nội nhắc lại chuyện này, Châu mới bối rối khai ra là thời điểm đó, cô đã không nghe lời ông nội mà vẫn thực hiện việc giải ngân. Lý do mà đại tiểu thư Cao gia đưa ra là vì dự án nhà máy phía Nam vốn là tâm huyết của bố, thêm nữa thời điểm đó, Châu và Kiên đang cãi nhau mà Kiên lại nhắc cô hoàn thành thủ tục giải ngân dự án. Vì không muốn Kiên hiểu lầm để mâu thuẫn tình cảm ảnh hưởng đến công việc nên Châu đã trái lời dặn của ông.

Lời thú tội ấy của Châu khiến ông Phan ngã ngửa. Ông Phan mắng Châu là đến một phép thử nhỏ cũng không dám làm. Bà Cúc đành đỡ lời cho con gái khi nói rằng việc này thực chất là do bà luôn sốt sắng với công việc của nhà máy nên đã nhắc nhở Châu sớm hoàn thành giải ngân.

“Giấy không gói được lửa”, đến phút này thì ông Phan đành phải tiết lộ cho bà Cúc và Châu biết rằng hiện tại nhà máy phía Nam đang gặp vấn đề liên quan đến pháp lý, có thể xảy ra kiện tụng. Lời ông Phan thốt ra như sét đánh ngang tai cả 2 người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here