Hồng Đăng bị Hồng Diễm ‘ghét lây’

0
413

Khi đóng ‘Hướng dương ngược nắng’, Hồng Diễm ghét nhân vật nên ghét lây sang Hồng Đăng, nhiều lúc thể hiện thái độ khó chịu với nam diễn viên ở ngoài đời.

– Lý do gì khiến anh nhận vai trong phim ‘Hướng dương ngược nắng’ sau 5 lần đóng cặp với Hồng Diễm?

– Tôi luôn đặt ra chỉ tiêu mỗi năm phải có ít nhất một phim. Bên cạnh đó, kịch bản này cũng khiến tôi cảm thấy rất hấp dẫn với nhiều chi tiết bùng nổ trong chuyện tình cảm của hai nhân vật do tôi và Hồng Diễm thể hiện. Lần này, giữa chúng tôi không chỉ có chuyện ngôn tình mà còn những ân oán, thù hận rất phức tạp. Tôi chưa nhận hết kịch bản của những tập cuối nên chưa biết phim sẽ kết thúc như thế nào. Tuy nhiên, điều đó càng khiến tôi thấy tò mò, hồi hộp và hứng khởi hơn trong quá trình làm việc.

Tạo hình của Hồng Đăng và Hồng Diễm trong phim ‘Hướng dương ngược nắng’.

– Vai diễn của Hồng Diễm trong phim này hoàn toàn khác – táo bạo và phóng khoáng hơn rất nhiều các phim trước với vô số cảnh tình cảm. Điều đó tạo cảm hứng cho anh như thế nào khi diễn chung?

– Tất nhiên là tôi cũng có những cảm xúc hoàn toàn mới. Tuy nhiên, nếu như ở các phim trước chúng tôi đóng cảnh tình cảm khi hai người đã yêu nhau thì ở đây lại hoàn toàn khác vì ân oán, toan tính giữa hai nhân vật nhiều lắm.

Hồng Diễm diễn bằng cảm xúc nên đôi khi mang cả chuyện trong phim ra ngoài đời. Khi đóng chung, Hồng Diễm nhiều lần tỏ thái độ khó chịu, hằm hè với tôi. Cô ấy không thèm nói chuyện với tôi, hỏi cũng bơ lắm. Hỏi làm sao thì cô ấy chỉ bảo “Ghét thì làm vậy”. Khi diễn cảnh tát tôi, cô ấy lại tỏ ra hả hê. Đó cũng là điều thú vị khi làm việc với một người diễn bằng cảm xúc chứ không phải bằng kỹ thuật. Bật mí là phim này tôi bị tát nhiều lắm (cười).

– Đóng với Hồng Diễm 5 phim truyền hình nhưng chưa bao giờ có cảnh hôn, anh nghĩ gì về điều đó?

– Tôi chỉ làm những gì cần thiết cho phim và nhân vật mà thôi. Rất nhiều khán giả tiếc nuối vì sau 5 bộ phim, tôi và Hồng Diễm vẫn chưa có cảnh hôn nào cả. Thế nhưng, những bộ phim ấy vẫn được mọi người yêu thích, đón nhận tích cực. Điều đó cho thấy chúng tôi có hôn thêm một cái cũng chẳng có tác dụng gì cả (cười).

Tôi chưa bao giờ đòi hỏi cảnh hôn với Hồng Diễm mà tôn trọng nguyện vọng bạn diễn. Nếu người ta không thoải mái khi làm việc đấy thì cớ gì tôi phải tạo thêm áp lực, điều đó sẽ chỉ tạo nên tác động xấu cho nhân vật mà thôi.

– Làm việc với một người luôn tự tạo rào cản cho mình trong diễn xuất, anh cảm thấy thế nào?

– Tôi không thấy khó khăn gì cả. Khi diễn với nhau, tôi thích nhất cách diễn bản năng của Hồng Diễm. Những cảm xúc mà cô ấy tạo ra đã xóa tan đi tất cả. Chúng tôi chỉ cần diễn cười với nhau hay nhìn nhau thôi đã đã thể hiện được sự ăn ý chứ không cần phải hôn.

Sau nhiều năm làm việc chung, tôi thấy Hồng Diễm khôn hơn nhiều, “ma giáo, cáo già” lắm (cười). Trước đây, cô ấy thường tung hết cảm xúc trong set quay đầu tiên nên khi diễn lại để điều chỉnh góc máy hay đặc tả sẽ rất khó. Còn bây giờ cô ấy điều tiết cảm xúc tốt hơn, biết căn góc máy sao cho lợi mặt và khoe được cảm xúc của mình lúc tốt nhất.

– Với anh, Hồng Diễm là bạn diễn thế nào?

– Hồng Diễm là bạn diễn ăn ý nhất của tôi từ trước tới nay. Khi đóng cặp với một số nữ diễn viên khác, tôi thường bị rơi vào hoàn cảnh “tự tung tự hứng”, nghĩa là họ chẳng quan tâm tôi nói gì và cũng tự bơm cảm xúc của mình chứ không cần đến tôi. Điều đó khiến cho những phân đoạn cần cảm xúc, đòi hỏi sự ăn ý trong từng ánh mắt sẽ không đạt được hiệu quả như ý. Tôi nghĩ sự ăn ý giữa hai diễn viên đã tạo nên 70% của thành công rồi, phần còn lại là do sự tinh tế của mỗi người mà thôi. Diễn với Hồng Diễm, tôi thấy an toàn hơn. Cô ấy như cái cột để tôi yên tâm mà phiêu, không sợ phiêu quá thì không về được bờ.

– Điều khó nhất với anh khi đóng ‘Hướng dương ngược nắng’ là gì?

– Nhiều thứ khó lắm. Đây là bộ phim phức tạp nhất mà tôi từng đóng. Mỗi ngày làm việc, tôi không biết tập sau của mình như thế nào vì kịch bản chưa hoàn thiện. Điều đó tạo nên sự tò mò nhưng cũng khiến tôi hoang mang không biết sao cho đúng. Lắm lúc tôi phải chạy ra hỏi đạo diễn xem nhân vật của mình sẽ đi đến đâu để bàn chọn phương án tối ưu mà anh ấy cũng chẳng biết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here