Hướng dương ngược nắng: Cao Dược lao đao khi liên quan đến người mất tích năm xưa?

0
16757

Ngay sau đó, bà Cúc (NSND Thu Hà) và ông Quân cũng có cuộc nói chuyện riêng với nhau. Ông Quân đặt ra giả thuyết gã tài xế tên Sơn liệu có liên quan gì đến những sóng gió hiện tại của Cao Dược hay không, bởi thời gian gần đây, những chuyện quá khứ liên quan đến nhân vật này cứ liên tục bị gợi lại. Nghe vậy, bà Cúc cũng gật gù đồng tình và nói rằng mình có linh cảm giống ông Quân.

Bên cạnh đó, đoạn hội thoại giữa cả 2 còn để lộ chuyện bà Cúc muốn chiêu mộ Phúc (Quốc Đam) làm người thân cận giúp mình. Lý do vừa là để thay thế cho Kiên sắp nghỉ việc, vừa có người bảo vệ an toàn cho 3 mẹ con, đồng thời lại còn có thể làm Minh phân tâm. Thế nhưng ông Quân đã gạt đi và khẳng định sẽ tìm cho bà Cúc 1 người khác thích hợp. 

Không chỉ tiềm ẩn rắc rối liên quan đến người đàn ông trong quá khứ kia, Cao Dược cũng sắp phải đối mặt với biến cố lớn chưa từng thấy. Ông Phan (NSƯT Đức Trung) phát hiện ra mảnh đất để xây nhà xưởng ở phía Nam xảy ra tranh chấp. Chính vì thế toàn bộ kế hoạch phát triển ở phía Nam của Cao Dược được ông Phan yêu cầu bà Bạch Cúc tạm ngừng lại.

Mảnh đất này dù đã được ông Đạt mua hợp pháp nhưng lại tranh chấp, nguy cơ đối diện với việc kiện tụng vì có một số hộ dân không chấp nhận đền bù. Khi nhà máy xây lên thì họ mới biết đất bị bán nên mới đâm đơn kiện. Ông Phan không chỉ chuyển công tác của ông Quân ra ngoài Bắc để tìm sơ hở của những kẻ phá hoại mà còn yêu cầu bà Cúc chuẩn bị mọi phương án cùng đội pháp chế để giảm thiệt hại ở mức thấp nhất có thể. 

Câu chuyện năm xưa Hướng Dương Ngược Nắng dần bóc tách những bí mật trong quá khứ liên quan đến chuyện năm xưa của Cao gia. Ở tập 31 Hướng Dương Ngược Nắng, sau khi thấy bà Diễm Loan (Vân Dung) liên tục mộng du nhắc tới người đàn ông tên Sơn, Minh (Thu Trang) không thể ngồi yên. Cô nàng chủ động tìm ông Quân để làm rõ danh tính nhân vật này. Vừa nghe xong, ông Quân đã giật mình thảng thốt.

Cuối cùng, dưới sự truy hỏi gắt gao của Minh, ông Quân đành ngập ngừng nói thật: “Chú cũng không quá rõ ràng, nhưng mẹ cháu đã quan hệ với cả anh Đạt lẫn người đàn ông đó nữa…”. Dù biết bản chất lẳng lơ của bà Loan nhưng sự thật chẳng hề tốt đẹp này vẫn đả kích không nhỏ tới Minh.

Cô tái mặt, họng nghẹn lại hỏi: “Thế cho nên năm xưa cô Cúc mới tìm mọi cách để bố cháu biết mẹ cháu đang bắt cá 2 tay, đúng không ạ?” và nhận được cái gật đầu xác nhận từ ông Quân.

Theo ông Quân, có những chuyện nên để cho quá khứ ngủ yên, việc của Minh là nên sống vui vẻ ở hiện tại, chứ đừng tìm hiểu quá sâu, rồi ân ân oán oán chẳng biết bao giờ mới hết. Nhưng Minh vẫn khăng khăng cho rằng đây là vấn đề liên quan đến sức khỏe của mẹ, bản thân cô lại không dễ cho qua hay né tránh. Chỉ khi nào biết được tận gốc sự tình thì bà Loan mới có thể khỏe mạnh và yên tâm điều trị được. 

Cảm thấy khó lòng ngăn cản Minh, ông Quân chỉ đành khuyên cô đừng nên hỏi bà Bạch Cúc trực tiếp, để khiến mối quan hệ giữa 2 bên xấu thêm đi. Còn chuyện Minh muốn đi tìm người đàn ông này thì bản thân ông Quân cũng không biết hiện giờ ông Sơn đó đang ở đâu.

Hướng Dương Ngược Nắng sẽ phát sóng vào 21h30 thứ 2,3,4 hàng tuần trên kênh VTV3.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here