Diễn Viên Mạnh Cường (Vai Vỹ) trong “Hướng dương ngược nắng” là ai?

0
7959

Những ngày qua cái tên Vỹ khá là hot khi hóa thân thành “Doãn Chí Bình” phiên bản Việt Nam trong phim Hướng Dương Ngược Nắng. Vậy anh là ai?

Tuy diễn viên Mạnh Cường dấn thân vào con đường điện ảnh từ khá lâu, nhưng phải đến tập 33 của Hướng dương ngược nắng Vai diễn Vỹ mới được mọi người biết đến nhiều hơn.

Từng bị nghi ngờ về giới tính chỉ vì ăn nói quá nhỏ nhẹ

Diễn viên Mạnh Cường hiện đang thuộc quân số Nhà hát kịch Hà Nội, anh từng đóng khá nhiều phim truyền hình như: “Bão khô”, “Khép mắt chờ ngày mai”, “Lựa chọn cuối cùng”…

Bên cạnh đó, anh còn đóng một số phim hài Tết như: “Đại gia chân đất”, “Làng ế vợ”…

Với vẻ ngoài thư sinh, ăn nói nhẹ nhàng, lại hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nên đôi khi anh vẫn bị mọi người “nghi ngờ” về giới tính, thậm chí gọi anh là “Cường nhớt”.

Diễn viên Mạnh Cường chia sẻ: “Khi tôi lấy vợ nhiều người còn hốt hoảng không tin”.

Chia sẻ về bà xã 9x đang hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp, anh cho biết: “Tôi và Trang (vợ Mạnh Cường – PV) cách nhau gần 10 tuổi, nhưng không có nhiều khác biệt về tính cách hay lối sống.

Vợ chồng mới cưới không tránh khỏi những mâu thuẫn nhưng đều rất nhỏ. Cô ấy làm vợ một nghệ sĩ thì chắc chắn có những thiệt thòi nhất định bởi ngày lễ chúng tôi vẫn phải di diễn, lịch quay phim cũng tốn nhiều thời gian, đi sớm về muộn”.

“Thời gian vừa qua, tôi bận rộn với lịch quay phim nên không có nhiều thời gian dành cho vợ. Nhưng tôi luôn bù đắp, dành thời gian cho cô ấy những lúc rảnh. Đôi khi chỉ một tin nhắn cũng đủ khiến vợ vui”, anh tâm sự.

Trong một bộ phim, Mạnh Cường đảm nhận vai Trường là một hoạ sĩ, với tính cách lãng mạn của một nghệ sĩ nhưng phải sống với Nguyệt (Diễm Hương đóng) – một cô vợ đầy tham vọng. Chính vì thế, anh đã sa ngã và tìm đến người đàn bà khác.

Mạnh Cường hài hước nói: “Trong phim tôi là người đàn ông ngoại tình khi cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc. Về nhà, vợ vẫn hay trêu đùa, liệu có bao giờ vì tính cách nghệ sĩ mà tôi dễ có cảm tình với người phụ nữ khác. Điều này, chắc chắn là không thể. Vì tôi đang có một người vợ, một người bạn luôn thấu hiểu và chia sẻ với mình trong công việc lẫn cuộc sống”.

“Tính cách tôi cũng không phải người trăng hoa. Tôi rõ ràng trong chuyện tình cảm. Tôi nghĩ nếu đã hết tình cảm thì mình dừng lại chứ không bao giờ có chuyện ngoại tình”, anh khẳng định.

Trong sự nghề nghiệp, Mạnh Cường khá thần tượng NSND Trung Hiếu. Chính vì thế, từ khi ra trường, đầu quân về nhà hát cùng Trung Hiếu, anh đã có lối diễn và điệu cười rất giống Trung Hiếu. Vậy nên, anh hay bị anh em trong nhà hát trêu là “Trung Hiếu phiên bản lỗi”.

Nhưng điều đó không khiến Mạnh Cường buồn. Anh cho rằng, chính vì anh thích lối diễn xuất của đàn anh Trung Hiếu nên ít nhiều có sự ảnh hưởng.

Tuy nhiên, sau nhiều năm hoạt động trong nghề, anh đã định hình được cho mình lối diễn có chất riêng. Mạnh Cường đã biết, chắt lọc những cái hay của các bậc tiền bối để học hỏi, tạo cho mình một dấu ấn riêng.

Được NSND Trung Hiếu, NSND Công Lý đánh giá cao

Vậy nên, ngay trong Hội diễn liên hoan sân khấu Kịch nói toàn quốc vừa qua, với vai diễn phản diện, anh đã mang về tấm Huy chương Bạc danh giá.

Mạnh Cường chia sẻ: “Hành trình nghệ thuật tôi đi được đánh dấu không phải qua những bằng khen, giải thưởng mà tất cả là cơ hội được cống hiến hết mình cho khán giả”.

Dù hiện nay, phim truyền hình nở rộ, nhiều người chỉ qua một vai diễn đã thành “sao”, nhưng không vì thế mà anh sốt ruột.

Mạnh Cường có quan điểm, một vai diễn để đời hay bỗng dưng thành sao, đôi khi là số phận, sự may mắn. “Sau 10 năm làm nghề, tôi vẫn cố gắng và nỗ lực không ngừng”, Mạnh Cường tâm sự.

Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội – NSND Trung Hiếu nhận xét về đàn em của mình: “Cường là một người rất chăm chỉ và nỗ lực với nghề. Trước thời điểm tham gia liên hoan Sân khấu kịch nói toàn quốc, bạn ấy bị gãy chân, đến ngày thi chân còn rất đau đớn nhưng Cường đã chịu đựng nén nỗi đau để hoàn thành tốt vai diễn của mình. Đây là điều mà tôi rất ghi nhận ở Mạnh Cường”. Trong khi đó, NSND Công Lý nói: “Tôi là người diễn cùng với Cường thời điểm bạn ấy bị gãy chân, một người thường chỉ bị ốm lên sâu khấu đã mệt, nói gì là một người mới hồi phục sau chấn thương. Nhưng vì ê kíp, tập thể mà bạn đã hoàn thành tốt. Tôi nghĩ, với sự đam mê, hoạt động nghề một cách nghiêm túc thì bạn còn tiến xa”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here