Hồng Diễm (Châu) trong Hướng dương ngược nắng : ‘Gia đình là ưu tiên hàng đầu’

0
693

Hồng Diễm luôn chú trọng chăm sóc gia đình, tỉ mỉ chọn sữa cho con và không áp đặt các bé làm điều không thích.

This image has an empty alt attribute; its file name is asasasa-1024x537.png

Trân quý thời gian bên người thân

Khi con còn bé, tôi sẽ cho con gái trải nghiệm các lớp ngoại khóa như đàn, hát, vẽ, khám phá tự nhiên…

Vợ chồng cô không áp đặt con theo ý muốn của mình mà luôn tôn trọng bé. Cô không can thiệp việc học của con, sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất. “Tôi muốn các con phát triển theo hướng tự nhiên nên để bé chủ động, tự quyết định mọi việc.

This image has an empty alt attribute; its file name is asasasa-1.png

Trước khi đưa ra quyết định có tham gia dự án phim ảnh nào, Hồng Diễm luôn suy nghĩ kỹ về công việc sắp tới và lựa chọn của mình sẽ ảnh hưởng thế nào đến tổ ấm.

Hồng Diễm và chồng tranh thủ cho con tham gia công việc của bố mẹ nếu điều kiện cho phép. Nhiều bài học cuộc sống bắt đầu từ đây, bé sẽ biết rõ công việc của mẹ, giá trị của lao động chăm chỉ… và yêu thương bố mẹ hơn. 

This image has an empty alt attribute; its file name is asasasa-2.png

Hồng Diễm và con gái trong chuyến tham quan hoạt động chăn nuôi bò sữa

Cô cũng khuyến khích con đọc sách, báo nhiều hơn xem tivi, loại sách nào cũng được miễn con thích và hợp tuổi. “Lúc con còn nhỏ, tôi sẽ đọc rồi đặt câu hỏi, nay vai trò đã khác, chúng tôi cùng thảo luận để kích thích khả năng ngôn ngữ và tư duy phản biện của con”, cô nói.

This image has an empty alt attribute; its file name is asasasa-3.png

Khi có thời gian, Hồng Diễm sẽ đồng hành với con trong các hoạt động như đến xem con biểu diễn, thi đua ở trường, lớp ngoại khóa… Cô cho hay: “Tôi tin rằng sẻ chia và thấu hiểu là chìa khóa để tôi và các con trở thành bạn bè. Mỗi quyết định nghiêm khắc của mình cũng thật sự thấu đáo mà không mang tính áp đặt”.

This image has an empty alt attribute; its file name is asasasa-4.png

Hồng Diễm không có mẹo dạy con đặc biệt bởi trong quá trình đồng hành với con, cô liên tục học hỏi qua sách báo, các chương trình về gia đình, qua câu chuyện từ bạn bè xung quanh, sau đó đúc kết kinh nghiệm cho gia đình mình.

This image has an empty alt attribute; its file name is asasasa-5.png

Vợ chồng diễn viên thích nhất khoảnh khắc gia đình cùng nấu nướng, trang hoàng nhà cửa. Ngày nghỉ, cả nhà cùng đi mua thức ăn về nấu và trải nghiệm tiếng cười giòn tan luôn đong đầy trong gian bếp ấm.

This image has an empty alt attribute; its file name is asasasa-6.png

Nếu được nghỉ dài ngày, gia đình lên kế hoạch du lịch. Các con vừa được trải nghiệm cùng bố mẹ, vừa học hỏi, khám phá những điều thú vị. Đôi khi cả nhà cùng xem phim và đặt giả định tình huống nếu con là nhân vật đó sẽ làm gì. Các bé có nhiều ý kiến rất thú vị. Vợ chồng cô cũng khuyên con tập thể thao mỗi ngày để tăng cường sức khỏe.

Tranh thủ thời gian nghỉ Tết dài chưa có lịch diễn, cô cùng các con dậy sớm tập thể dục, áo mũ sẵn sàng rồi cùng đi siêu thị mua thức ăn, nấu nướng. Danh sách mua đồ cũng do các con tự lên, tự chọn, miễn sao đáp ứng đúng đề bài của mẹ là giàu dinh dưỡng, dễ chế biến.

This image has an empty alt attribute; its file name is asasasa-7-1024x681.png

Trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp, Hồng Diễm cho biết ban đầu khá lo lắng, nhưng khi theo dõi báo, đài chính thống, cô dạy các con cách thích nghi. Ngoài khẩu trang và nước rửa tay mọi lúc mọi nơi, cô lên chế độ dinh dưỡng, rèn luyện thể chất cho cả nhà. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here